Thạc sĩ Nguyễn Hữu Ngọc trao đổi với sinh viên Trường Đại học Tài chính - Marketing(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 5/7, Trường Đại học Tài chính - Marketing tổ chức chuyên đề “Kỹ năng đối diện và ứng phó với những khó khăn trong cuộc sống” cho hơn 700 sinh viên đang theo học tại trường.
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Trang bị kĩ năng thực hành xã hội và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho sinh viên” được trường Đại học Tài chính - Marketing tổ chức định kỳ hằng quý.
Tại buổi báo cáo chuyên đề, Thạc sĩ Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị Quận 8, báo cáo viên của chuyên đề, đã chia sẻ với các bạn sinh viên xoay quanh các nội dung về tính cách bản thân, việc phát triển giá trị bản thân và sự thích nghi với cuộc sống để có thể đưa ra sự lựa chọn.
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, kĩ thuật, sự du nhập của nhiều nền văn hóa khác nhau, “thích nghi” chính là lối sống tích cực cần có đối với mỗi người. Trong cuộc sống hiện đại luôn tồn tại vô vàn khó khăn và bất ngờ đòi hỏi mỗi chúng ta phải nhanh chóng thích nghi và giải quyết vấn đề. Chủ động thích nghi chính là một kỹ năng cần thiết và quan trọng đối với những ai luôn muốn làm mới bản thân, chủ động đón nhận và dám đương đầu với những thử thách bất ngờ để đạt được mục tiêu đã đặt ra.
Đông đảo các sinh viên đã tích cực trao đổi, thể hiện những quan điểm, góc nhìn của mình, những tình huống thực tế đang gặp phải trong các vấn đề mà báo cáo viên đã đặt ra. Thông qua chương trình các bạn sinh viên có thể trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết nhằm đối diện và ứng phó với những khó khăn trong cuộc sống, từ đó có thể thích ứng tốt hơn, vượt qua những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.