Thứ Sáu, ngày 1 tháng 12 năm 2023

Bế mạc Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ IV năm 2023

Trao 5 huy chương vàng cho các nghệ sĩ ảo thuật xuất sắc

Ban tổ chức trao huy chương Vàng cho 5 tiết mục ảo thuật xuất sắc nhất liên hoan

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 10/11, tại Nhà hát Thành phố, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cùng Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM tổ chức Lễ bế mạc Liên hoan Ảo thuật toàn quốc lần thứ IV năm 2023.

Sau 3 ngày diễn ra, khán giả TPHCM đã được thưởng thức 29 tiết mục dự thi hấp dẫn của các ảo thuật gia trên cả nước.

Đánh giá về các tiết mục tham gia liên hoan năm nay, Nghệ sĩ Nhân dân Tạ Duy Ánh, Chủ tịch Hội đồng giám khảo nhận xét, chất lượng của liên hoan ảo thuật lần này đã được nâng cao một cách rõ rệt, sự chênh lệch về khoảng cách thể hiện kỹ thuật đã thu hẹp lại, có những tiết mục sáng tạo, đặc sắc... Trong đó, các nghệ sĩ tham gia đã được nâng cao rất nhiều về kỹ thuật, nghệ thuật và phong cách biểu diễn.

Liên hoan lần này cũng xuất hiện không ít nghệ sĩ trẻ có nhiềm tiềm năng trong bộ môn ảo thuật. Tuy nhiên, Nghệ sĩ Nhân dân Tạ Duy Ánh cho rằng liên hoan cũng còn một số tiết mục chưa có những tìm tòi, sáng tạo mới, kỹ thuật chưa cao nên không thể hiện được hết năng lực.

Phát biểu bế mạc liên hoan, Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cho biết, ban tổ chức ghi nhận những nỗ lực, cố gắng, sự đầu tư công phu, với sự lao động nghệ thuật nghiêm túc của các nghệ sĩ ảo thuật qua 29 tiết mục của 32 thí sinh đã mang đến liên hoan với mục đích giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và mang đến cho đông đảo khán giả yêu thích ảo thuật những màn trình diễn ngoạn mục.

Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi tin rằng từ liên hoan này, các ảo thuật gia có thêm những kinh nghiệm nghề nghiệp, tiếp tục không ngừng nâng cao trình độ, sáng tạo nhiều hơn nữa để bộ môn ảo thuật có thêm những bước tiến mới, sáng tạo mới có chất lượng, cống hiến cho xã hội những tác phẩm ý nghĩa, nhằm nâng cao chất lượng nghệ thuật phục vụ công chúng.

“Chúng tôi hy vọng, các đơn vị nghệ thuật, các Câu lạc bộ Ảo thuật sẽ quan tâm hơn nữa trong việc đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo đội ngũ một cách chuyên nghiệp hơn để không ngừng đưa tinh hoa của loại hình này phát triển rộng hơn phục vụ nhu cầu giải trí của khán giả và tham gia hội nhập quốc tế” - Nghệ sĩ Nhân dân Trịnh Thúy Mùi bày tỏ.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 5 huy chương Vàng cho các nghệ sĩ ảo thuật xuất sắc gồm: Nghệ sĩ Tô Nhật Huy, Phạm Thị Kim Hoa, Dương Thị Hiên (Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội); Trần Anh Dũng (Đoàn Ảo thuật Xiếc Vũng Tàu); Nguyễn Việt Duy (TPHCM); Nguyễn Quốc Hưng (Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) và Huỳnh Võ Nhật Khải (Câu lạc bộ Ảo thuật TPHCM).

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 7 huy chương Bạc; giải Đạo diễn xuất sắc cho nghệ sĩ Bùi Thế Anh (Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội); Giải Tài năng trẻ triển vọng cho nghệ sĩ Ngô Cát Tường với tiết mục “Hello Vietnam” (Câu lạc bộ Ảo thuật Thành phố Đà Nẵng).

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo