Chủ Nhật, ngày 1 tháng 10 năm 2023

Trao học bổng cho học sinh khó khăn người Chăm và trẻ có cha mẹ mất do dịch Covid-19

Lãnh đạo TP và Quận 8 trao học bổng cho các em học sinh

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 9/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 8 tổ chức lễ trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng góc học tập, kinh phí hỗ trợ cho trẻ em mồ côi có cha, mẹ mất do dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 8. 

Đến dự có nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải; Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 8 Võ Ngọc Quốc Thuận.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Hồ Hải khẳng định, TPHCM luôn nỗ lực chăm lo cho thế hệ tương lai của TP. Hai năm qua, dịch bệnh ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng, để lại những mất mát và thiệt thòi cho các em học sinh. Vì vậy lễ trao học bổng diễn ra đúng vào dịp Trung thu, là sự động viên để các em học sinh người Chăm khó khăn, các em có cha mẹ mất vì dịch Covid-19 cố gắng chăm ngoan học giỏi, trở thành người có ích cho xã hội. 

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo cả Thánh đường Hồi giáo Jamiul Anwar Kim Sô bày tỏ xúc động khi con em dân tộc mình đang ngày càng vươn lên trong học tập. Đồng thời, mong muốn tương lai con em phát triển, đóng góp phần xứng đáng vào sự phát triển chung của TP và đất nước. 

Dịp này, ban tổ chức đã trao tặng 60 suất học bổng, dụng cụ học tập, với trị giá 150 triệu đồng cho các em học sinh người Chăm có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, 22 em có cha mẹ mất vì dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận cũng được nhận kinh phí hỗ trợ quý 3-2022. Nguồn kinh phí này do quận vận động các chi bộ đảng trực thuộc Đảng bộ Quận 8 đóng góp, với mức hỗ trợ hàng tháng là 1 triệu đồng/em/tháng, bắt đầu từ tháng 1/2022. 

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo