Thứ Ba, ngày 18 tháng 6 năm 2024

Trao thẻ BHYT đến hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Bình Chánh

Phó Giám đốc thường trực Quỹ xã hội từ thiện Tâm Nguyện Việt Hồ Thị Mộng Thu trao thẻ BHYT đến người dân huyện Bình Chánh

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 15/2, Hội Chữ thập đỏ TP phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP, Quỹ xã hội từ thiện Tâm Nguyện Việt tổ chức lễ trao tặng thẻ BHYT đến các hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Trần Văn Tuấn nhận bảng tượng trưng tài trợ từ Quỹ xã hội từ thiện Tâm Nguyện Việt Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Trần Văn Tuấn nhận bảng tượng trưng tài trợ từ Quỹ xã hội từ thiện Tâm Nguyện Việt

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Trần Văn Tuấn cho biết, việc tham gia BHYT là rất cần thiết với mỗi gia đình, đối với các hộ có hoàn cảnh khó khăn thì càng cần thiết hơn nữa. Ông Trần Văn Tuấn dẫn chứng về các trường hợp rất khó khăn khi phải chi trả khoản viện phí khổng lồ do chăm sóc người thân nằm viện, nên mong muốn các gia đình cố gắng duy trì việc tham gia bảo hiểm. Chính vì sự cần thiết của BHYT, từ năm 2004 Hội Chữ thập đỏ TP đã đưa việc hỗ trợ thẻ BHYT đến người dân vào thang điểm thi đua hằng năm đối với các đơn vị trực thuộc, ông cũng mong muốn mỗi người dân nhận được hỗ trợ hôm nay sẽ tuyên truyền về lợi ích của bảo hiểm, vận động người thân, bạn bè cùng tham gia.

Trong đợt trao quà lần này, tập huấn viên BHXH TP tuyên truyền cho người dân những điều cần biết về bảo hiểm y tế hộ gia đình, lợi ích trong việc đăng ký tham gia BHYT.

Long Giang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo