Thứ Sáu, ngày 31 tháng 3 năm 2023

Trên 1,2 triệu lượt khách tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Quý Mão

Đại cảnh Đường hoa Nguyễn Huệ.

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 26/1, Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “Xuân an vui, xuân thịnh vượng” đã chính thức bế mạc phục vụ người dân và du khách tham quan thưởng lãm trong 8 ngày từ 19/1 đến 26/1. Đường hoa hoạt động theo đúng kế hoạch ban đầu với số ngày mở cửa phục vụ nhiều hơn 1 ngày so với các năm trước.

Khác với Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2021 và năm 2022, Đường hoa Nguyễn Huệ năm 2023 đã quay lại cách thức mở cửa toàn diện như từ năm 2019 trở về trước, không có bao che, không có xếp hàng, không có hạn chế số lượng người tham quan trong cùng một thời điểm, tất cả cổng phụ hai bên Đường hoa đều mở cho lưu thông 2 chiều, đã tạo điều kiện cho người dân và du khách thoải mái ra vào.

Khách tham quan chụp ảnh lưu niệm tại Đường hoa Nguyễn Huệ. Khách tham quan chụp ảnh lưu niệm tại Đường hoa Nguyễn Huệ.

Do vậy, Đường hoa năm nay đạt kỷ lục cao nhất trong 20 năm qua với trên 1,2 triệu lượt khách tham quan.

Với hơn 70 linh vật năm Quý Mão đa dạng sắc thái luôn là điểm thu hút mọi người chụp ảnh từ khi Đường hoa chưa mở cửa đến khi Đường hoa đóng cửa để thu dọn. Đại cảnh Vùng ký ức thể hiện các linh vật trên Đường hoa trong 20 năm qua là nơi thu hút mọi người đi trọn vẹn 360 độ để nhìn ngắm toàn bộ các linh vật, chỉ xuất hiện 2 lần trong 20 năm Đường hoa Nguyễn Huệ.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên và các đại biểu tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên và các đại biểu tham quan Đường hoa Nguyễn Huệ.

Tích hợp những giá trị văn hóa vào ngôn ngữ thiết kế hiện đại, nhiều thay đổi trong bố cục và nghệ thuật tạo hình, Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 đã thành công đánh dấu chặng đường 2 thập kỷ của Đường hoa Nguyễn Huệ, tiếp tục khẳng định vị thế là công trình văn hóa, sản phẩm tinh thần không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên đán tại TPHCM.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo