Chủ Nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Tri ân các đảng viên có những đóng góp, cống hiến cho cách mạng, đất nước

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ, Bí thư Quận ủy Quận 3 Phạm Thành Kiên trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Thị Hồng Lý

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/5, Quận ủy Quận 3 đã tổ chức Lễ kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022) và trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

Trong đợt này, toàn Đảng bộ Quận 3 có 122 đồng chí được nhận Huy hiệu 75, 65, 60, 55, 50, 45, 40, 30 năm tuổi Đảng. Trong đó, có 12 đồng chí được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng; 1 đồng chí được nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 5 đồng chí được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 27 đồng chí được nhận Huy hiệu 55 tuổi Đảng (trong đó truy tặng cho 2 đồng chí); 12 đồng chí được nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 41 đồng chí được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng; 16 đồng chí được nhận Huy hiệu 30 tuổi Đảng.

Tại buổi lễ, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 3 Phạm Thành Kiên đã phát biểu ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. “Công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc ta thật to lớn. Người đã gắn bó và cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta và nhân dân thế giới; hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; để lại cho muôn đời sau một di sản vô giá, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh mãi mãi soi đường cho chúng ta hôm nay và các thế hệ tương lai; dẫn dắt dân tộc ta tiến đến tương lai tươi sáng.” - đồng chí Phạm Thành Kiên nhấn mạnh.

Các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhận Giấy khen của UBND Quận 3 Các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhận Giấy khen của UBND Quận 3

Đồng chí Phạm Thành Kiên cho biết, bằng nhiều hoạt động thiết thực, Đảng bộ Quận 3 đã thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tạo sức lan tỏa và ăn sâu vào nếp sống, nếp nghĩ, góp phần hình thành nên nhân cách sống và giá trị đạo đức con người.

Theo đồng chí Phạm Thành Kiên, kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ Quận 3 vinh dự có 122 đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng. “Đó chính là sự ghi nhận của Đảng với công lao đóng góp của đảng viên đã có những cống hiến cho Đảng, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó cũng chính là biểu tượng cao quý về sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của đảng viên.” - đồng chí Phạm Thành Kiên khẳng định; đồng thời tin tưởng, các đồng chí đảng viên sẽ tiếp tục thể hiện sự kiên trung và tham gia xây dựng Đảng ở địa phương, đơn vị.

Nhân dịp này, UBND Quận 3 đã tặng Giấy khen cho 40 tập thể và 65 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

* Cùng ngày, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ đã đến dự Lễ trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Kỳ Cẩm (Nguyễn Huy Cẩm) - Đảng bộ phường Võ Thị Sáu, Quận 3, tại nhà riêng của đồng chí Nguyễn Kỳ Cẩm.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu Đảng cho đồng chí Nguyễn Kỳ Cẩm Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu Đảng cho đồng chí Nguyễn Kỳ Cẩm

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ bày tỏ niềm vinh dự được đến dự Lễ trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Kỳ Cẩm; đồng thời bày tỏ trân trọng, tri ân, cảm ơn về những đóng góp cho đất nước của đồng chí Nguyễn Kỳ Cẩm. Với 93 tuổi đời, 75 năm tuổi đảng, đồng chí có nhiều đóng góp, cống hiến cho cách mạng, đất nước. Khi về sinh hoạt Đảng tại địa phương, đồng chí Nguyễn Kỳ Cẩm tiếp tục có nhiều đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển vững mạnh; là tấm gương cho các thế hệ học tập. Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ chúc đồng Nguyễn Kỳ Cẩm mạnh khỏe, luôn là cây cao bóng cả, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho gia đình, cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương.

S. Hải – Đan Như


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo