Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Triển lãm và Hội thảo Quốc tế về “Cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo”

Khách hàng tham quan tìm hiểu các sản phẩm tại triển lãm

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 2/7, Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 20 về “Cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo” (MTA Vietnam 2024) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Quận 7, TPHCM.

Triển lãm và Hội thảo Quốc tế về Cơ khí chính xác và Sản xuất chế tạo - MTA Vietnam diễn ra từ ngày 2 đến 5/7/2024, quy tụ 323 nhà trưng bày đến từ hơn 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Ấn Độ, Ba Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Đức, Hàn Quốc, Mỹ, Hongkong (Trung Quốc), Malaysia, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Italy và Việt Nam. Triển lãm có sự góp mặt của 13 nhóm gian hàng quốc tế từ Đức, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc và Italy. Trong đó nổi bật là nhóm gian hàng đến từ Đức, đại diện bởi Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa liên bang Đức, kết hợp cùng Hiệp hội Công nghiệp Triển lãm Thương mại Đức (AUMA).

Đánh giá về MTA Vietnam 2024, ông Hà Minh Hiệp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh: Thông qua sự kiện, các nhà sản xuất có thể quảng bá sản phẩm và công nghệ mới và doanh nghiệp tìm kiếm được các công nghệ, giải pháp vận hành tối ưu nhất cho dây chuyền sản xuất của đơn vị… Ông Hà Minh Hiệp cũng cho rằng các triển lãm như MTA Vietnam cần được tổ chức thường xuyên để giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận công nghệ mới, tiên tiến, thiết thực góp phần phát triển ngành cơ khí trong nước.

Năm nay, triển lãm dự kiến thu hút hơn 16.000 khách tham quan chuyên ngành, hứa hẹn trở thành cơ hội giao thương và cập nhật các thiết bị, công nghệ tiên tiến trong ngành từ khắp nơi trên thế giới.

Sản phẩm, công nghệ trưng bày giới thiệu tại MTA Vietnam 2024 tập trung vào vào các nhóm sản phẩm như máy cắt và định hình kim loại, kim loại tấm, đúc và khuôn mẫu, công nghệ hàn, dụng cụ gia công, cắt gọt, công nghệ tự động hóa, đo lường, kiểm tra, xử lý bề mặt, xử lý nhiệt, nguyên nhiên vật liệu và nhiều thiết bị, dịch vụ hỗ trợ khác. Nắm bắt được sự phát triển của thị trường robot công nghiệp và tự động hóa trong những năm tới, MTA Vietnam tiếp tục đưa khu vực trưng bày tự động hóa với tên gọi VINRA (Vietnam Industrial Robotics and Automation Event) trở lại.

Song song đó, MTA Vietnam 2024 sẽ tiếp tục mở ra chuỗi các chương trình hội thảo, với những diễn đàn chuyên sâu, nơi các diễn giả trong ngành đến từ các hiệp hội, tổ chức uy tín như Hội Tự động hóa Việt Nam, Meslab... chia sẻ. Các chương trình hội thảo sẽ xoay quanh chủ đề về sản xuất thông minh hướng tới trung hòa carbon, công nghệ in 3D hay gia công ODM (dựa trên thiết kế gốc).

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo