Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Trồng cây bàng vuông để kết nối tình hậu phương quân đội, vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ trồng cây bàng vuông

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 25/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp Trường Mầm non Bông Sen (Quận 8) tổ chức Lễ trồng cây bàng vuông do cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) gửi tặng Đoàn công tác số 12 trong chuyến đi thăm huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 từ ngày 26/4 đến ngày 2/5/2024.

Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc; Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM; Nguyễn Mạnh Cường, Thành ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM; Đại tá Nguyễn Đình Lịch, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân; các thành viên Đoàn công tác số 12 cùng giáo viên của Trường Mầm non Bông Sen.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc thông tin về kết quả chuyến đi của Đoàn công tác số 12 tại huyện đảo Trường sa và Nhà giàn DK1. Trong chuyến công tác, đoàn tổ chức thăm, tặng quà và công trình bảo đảm phục vụ công tác huấn luyện, học tập nhằm động viên quân và dân. Đoàn cũng tổ chức giao lưu văn nghệ; hỗ trợ kinh phí chăm lo các chiến sĩ là công dân TPHCM hiện đang công tác tại đảo, điểm đảo… Đó là những đóng góp của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM với vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đáp lại tình cảm của TPHCM, các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa đã gửi tặng Đoàn công tác số 12 những cây bàng vuông - loại cây biểu trưng cho sức sống, nghị lực phi thường tại nơi vùng biển, đảo xa xôi.

“Đây là quà tặng ý nghĩa, thể hiện tấm lòng, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, cũng như bày tỏ thông điệp về ý chí, nghị lực, sự quyết tâm của quân và dân huyện đảo Trường Sa đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc”- đồng chí Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Phước Lộc, từ khi kết thúc chuyến đi trở về, nhiều thành viên trong đoàn có tin vui như: đại đội nữ cận vệ của ngành giáo dục đào tạo Quận 8 và cá nhân cô Nguyễn Thị Duyên Hồng, Hiệu trưởng Trường Mầm non Bông Sen được vinh dự được dự đại hội thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang… “Có thành viên trở về sau chuyến đi đã vẽ 25 bức tranh và chọn đi đấu thầu bán tranh. Tổng số tiền dự kiến thu được là khoảng 250 triệu đồng, thành viên này cũng đóng góp vào Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”. Cũng có đại biểu ngồi đây kể những câu chuyện xúc động về cán bộ chiến sĩ và quân dân huyện đảo Trường Sa của chúng ta đã vượt qua muôn vàng khó khăn như thế nào để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, nơi muôn ngàn xa khơi…” - đồng chí Nguyễn Phước Lộc xúc động chia sẻ.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh, đây là sự lan tỏa rất tích cực, tạo thêm động lực cùng cộng đồng, trách nhiệm chung tay, giữ trọn niềm tin, kết nối yêu thương khi kết thúc chuyến hành trình. Qua đó, thắm đượm nghĩa tình sâu sắc của quân, dân và Đảng bộ TPHCM đối với quân, dân huyện đảo Trường Sa.

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc cùng các đại biểu trồng cây bàng vuông tại trường mầm non Bông Sen Đồng chí Nguyễn Phước Lộc cùng các đại biểu trồng cây bàng vuông tại trường mầm non Bông Sen

Chia sẻ tại buổi trồng cây, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc cho biết ngay sau khi kết thúc chuyến thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, các đại biểu đã nỗ lực tổ chức các buổi trồng cây bàng vuông tại trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai và Trung học phổ thông Marie Curie; tại Thành Đoàn; tại di tích lịch sử chiến khu An Phú Đông; Bảo hiểm xã hội TPHCM và di tích lịch sử Gò Ô Môi; cơ quan hành chính của TP Thủ Đức. Qua đó, đã thể hiện nghĩa tình quân đội sâu sắc của quân dân và Đảng bộ TPHCM đối với lại quân, dân huyện đảo Trường Sa và gửi trọn nghĩa tình hậu phương quân đội để nhận thấy niềm tin, ý chí kiên cường của quân dân huyện đảo Trường Sa dành cho TPHCM.

“Mỗi khi chúng ta trồng cây bàng vuông là chúng ta lại nhớ đến biển đảo quê hương, tuyến đầu Tổ quốc, nhớ đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân chúng ta đang ngày đêm đối mặt với khó khăn, vượt qua mọi gian khổ, trụ vững để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc chúng ta. Và nhìn thấy cây bàng vuông, chúng ta có thêm một động lực để tiếp tục vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ trong cuộc sống. Việc chúng ta trồng cây bàng vuông để kết nối tình hậu phương quân đội, vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc và thông qua đó tăng độ bao phủ cây xanh, tạo cảnh quan môi trường, tạo mỹ quan đô thị TPHCM, gia tăng mật độ bao phủ cây xanh gắn liền với cuộc vận động không xả rác ra đường và kênh rạch… điều đó sẽ góp phần chung sức xây dựng TPHCM thân yêu - vì sự phồn thịnh, văn minh, hiện đại, nghĩa tình” - đồng chí Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo