Thứ Tư, ngày 24 tháng 7 năm 2024

Tuần lễ sách của người làm báo từ ngày 17 đến 22/6 tại Đường sách TPHCM

Ban tổ chức thông tin về Tuần lễ Sách của người làm báo

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 6/6, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam, Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM, Hội Nhà báo TPHCM và Báo Thanh Niên tổ chức họp báo, thông tin về hoạt động Tuần lễ Sách của người làm báo.

Tuần lễ Sách của người làm báo nhằm chào mừng kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023), đồng thời hưởng ứng đợt phát động của Bộ Thông tin - Truyền thông về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Sự kiện này còn đặt mục tiêu phát triển văn hóa đọc trong đội ngũ những người làm báo tại TPHCM.

Tuần lễ sách của người làm báo sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 22/6/2023 tại Đường sách TPHCM. Các hoạt động chính của sự kiện như: Trưng bày, giới thiệu sách của cán bộ, phóng viên, công nhân viên đã và đang công tác tại các cơ quan báo chí TPHCM và báo chí trung ương, địa phương, giao lưu giới thiệu và ký tặng sách... Đặc biệt, ban tổ chức sẽ dành riêng trưng bày 10 tủ sách của các cơ quan báo chí (sách do các cơ quan báo chí tổ chức thực hiện theo chuyên đề, các cuộc thi, hội thi) và trao tặng sách của người làm báo cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam cùng Khoa Báo chí, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM (Đại học Quốc gia TPHCM).

Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Lê Hoàng cho biết: Tuần lễ là dịp đặc biệt giới thiệu sách của các cơ quan báo chí và những người làm báo đến đông đảo bạn đọc. Qua đó, giúp công chúng tiếp cận những trang viết mang đậm hơi thở cuộc sống, gắn liền với quá trình tác nghiệp, trải nghiệm quý của những người làm báo, góp phần đa dạng hóa thị trường sách Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để những người làm báo giao lưu, gắn kết, chia sẻ về công việc nghề nghiệp và những trải nghiệm khi viết sách.

Các đại biểu tham quan tìm hiểu một số sách của người làm báo Các đại biểu tham quan tìm hiểu một số sách của người làm báo

Nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Tuần lễ sách của người làm báo cho biết: Đây là sự kiện lần đầu tiên tổ chức nhằm tôn vinh sách và cổ vũ, phát triển phong trào đọc sách trong đội ngũ những người làm báo, đồng thời thiết thực đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí và văn hóa của người làm báo Việt Nam” đang được triển khai sâu rộng. Ban tổ chức sẽ trao kỷ niệm chương khích lệ các nhà báo có sách đoạt giải thưởng cao, góp phần cổ vũ niềm yêu thích viết sách của người làm báo trong công cuộc phát triển văn hóa của đất nước”.

Ban tổ chức hiện đã tiếp nhận được gần 130 đầu sách của các cơ quan báo chí, tác giả, nhóm tác giả. Ban tổ chức Tuần lễ sách của người làm báo cho biết mong muốn các cơ quan báo chí, cán bộ, phóng viên, biên tập viên cả nước quan tâm gửi sách về tham gia sự kiện. Sách tham gia không giới hạn năm xuất bản, không giới hạn số lượng tựa sách. Các cơ quan báo chí và các tác giả, nhóm tác giả gửi sách về Hội Nhà báo TP (số 14 đường Alexandre de Rhodes, Quận 1) trước ngày 14/6.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo