Thứ Năm, ngày 28 tháng 9 năm 2023

Tuổi trẻ Tân Bình thực hiện nhiều hoạt động vì môi trường

Đoàn viên thanh niên ra quân vệ sinh môi trường

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/10, Quận Đoàn Tân Bình tổ chức ngày Chủ nhật xanh tại khu C30, Khu phố 1, Phường 6, quận Tân Bình. Đây là hoạt động chủ động của Quận Đoàn nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU ngày 19/10/2018 của Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”; Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn "Phân loại rác - Vì một Việt Nam xanh" do Trung ương Đoàn phát động.

Đoàn viên thanh niên đã ra quân vệ sinh môi trường và chuyển hóa các điểm rác thải ô nhiễm tại khu C30, Phường 6, quận Tân Bình. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên phát những tờ tuyên truyền sâu rộng đến cho người dân về Luật Bảo vệ môi trường nhằm khuyến khích người dân chung tay bảo vệ môi trường vì Thành phố văn minh, sạch đẹp.

Dịp này, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM đã tuyên truyền nhằm giúp cho các bạn đoàn viên hiểu rõ hơn về thực trạng các vấn đề môi trường trong cuộc sống hiện nay, cũng như cách thức phân loại rác thải để bảo vệ môi trường. Sau khi được tuyên truyền, các bạn đoàn viên được tham gia Hội thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về Luật bảo vệ môi trường, qua đây các bạn đoàn viên có thêm những kiến thức bổ ích, đồng thời hình thành được ý thức bảo vệ môi trường.

Trong khuôn khổ ngày Chủ nhật xanh, Quận Đoàn đã trao tặng phần quà đến 2 cô chú là Cựu thanh niên xung phong gồm: cô Trần Thúy Hồng và chú Đỗ Thanh Sang.

Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên và nhân dân chung tay giải quyết các điểm ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; góp phần xây dựng và gìn giữ môi trường xanh – sạch – đẹp tại khu dân cư.

Minh Long


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo