Chủ Nhật, ngày 23 tháng 6 năm 2024

Tuổi trẻ Tân Bình tiên phong chuyển đổi số hoạt động hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Toàn cảnh ngày hoạt động thứ 7 tình nguyện tại Chi đoàn Chi cục Thuế quận Tân Bình

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/3, hưởng ứng ngày hoạt động cao điểm hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến; tuyên truyền xây dựng văn hóa công vụ, sử dụng tài khoản thanh toán điện tử. Ban Thường vụ Quận Đoàn Tân Bình đã triển khai đồng loạt các cơ sở Đoàn trực thuộc, ra quân “Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính”. Đây là hoạt động cụ thể hóa trong phong trào thi đua “3 trách nhiệm” trong đoàn viên, công chức, viên chức trẻ do Ban Thường vụ Quận Đoàn phát động hằng năm.

Thực hiện chủ đề Tháng Thanh niên năm 2023 “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, công chức đoàn viên tại các đơn vị đã tham gia tư vấn, hỗ trợ xử lý hồ sơ, thủ tục hành chính tại cơ quan, đơn vị, đảm bảo tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp như: hỗ trợ hướng dẫn và giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân tại bộ phận 1 cửa; tuyên truyền về việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3, 4; hướng dẫn đăng ký, kích hoạt sử dụng ứng dụng định danh điện tử (VNeID); hướng dẫn thực hiện khai báo thuế hóa đơn điện tử cho người dân và doanh nghiệp; hướng dẫn người dân cài đặt khai thác hiệu quả các phần mềm ứng dụng thanh toán hóa đơn điện tử; chăm sóc sức khỏe cho người dân…

Đoàn viên Chi đoàn Chi cục Thuế tham gia hỗ trợ hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng thuế điện tử (eTax Mobile) tại UBND Phường 10. Đoàn viên Chi đoàn Chi cục Thuế tham gia hỗ trợ hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng thuế điện tử (eTax Mobile) tại UBND Phường 10.

Tiêu biểu là hoạt động tại Chi đoàn Chi cục Thuế quận Tân Bình, các bạn đoàn viên, công chức trẻ tại Chi cục Thuế đã triển khai ứng dụng thuế điện tử (eTax Mobile) cho phép cài đặt trên thiết bị di động thông minh. Đây là ứng dụng có nhiều ưu điểm, mang lại nhiều lợi ích, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế trong giao dịch và nộp thuế điện tử trên ứng dụng eTax Mobile thông qua kết nối chức năng thanh toán với các ngân hàng thương mại. Đồng thời, Chi đoàn Chi cục Thuế quận đã phân công đoàn viên phối hợp với Đoàn 15 phường để hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dựng ứng dụng thuế điện tử cài đặt trên điện thoại di động thông minh.

Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính là hoạt động được Ban Thường vụ Quận Đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt đã tạo nên hiệu ứng tốt có sức lan tỏa và là một hoạt động ý nghĩa, đẩy mạnh phong trào “3 trách nhiệm” trong đoàn viên, thanh niên; phát huy vai trò xung kích sáng tạo của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ trong cải cách hành chính nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan, đơn vị. Ngày cao điểm cũng là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên tiếp tục nâng cao năng lực số của bản thân cũng như thể hiện tinh thần xung kích hỗ trợ người dân trong các hoạt động chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động trong cuộc sống.

Oanh Oanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo