Chủ Nhật, ngày 29 tháng 1 năm 2023

Vận động gần 2 tỷ đồng mua vaccine phòng chống dịch Covid-19

CEP hỗ trợ đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn cách ly và giãn cách xã hội.

(Thanhuytphcm.vn) – Tối 11/6, Liên đoàn Lao động TPHCM cho biết từ ngày 4/6 đến 10/6, các cấp Công đoàn có nhiều hoạt động hỗ trợ chăm lo cho công nhân lao động bị ảnh hưởng dịch Covid -19.

Cụ thể, các cấp Công đoàn  đã tiếp tục vận động Doanh nghiệp, Công đoàn cơ sở các cơ quan, đơn vị, đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức – người lao động có điều kiện tham gia hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhắn tin ủng hộ chương trình “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid – 19” và Quỹ ủng hộ chương trình mua vaccine phòng chống dịch Covid-19. Tính đến nay, Liên đoàn Lao động TP đã vận động gần 2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động TP tăng cường quán triệt đến các “Tổ an toàn Covid-19”, nhất là tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao và doanh nghiệp có đông công nhân lao động như vận động công nhân bình tĩnh, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch, ghi chép lịch sử di chuyển, yếu tố dịch tễ, nắm thông tin nhanh về các nhu cầu của công nhân khi bị cách ly tập trung để có sự hỗ trợ kịp thời của Công đoàn cấp trên cơ sở, nhất là đối với nhu yếu phẩm và các vật dụng cá nhân cần thiết…

Đồng thời, hướng dẫn Công đoàn cấp trên cơ sở xây dựng phương án, kịch bản ứng phó, phối hợp đơn vị cung ứng (Saigon Co.op) để chủ động trong việc chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn, người lao động khi xảy phong tỏa, cách ly khẩn cấp. Tăng cường tuyên truyền phòng, chống tín dụng đen trong công nhân, viên chức, người lao độngtrong giai đoạn khó khăn hiện nay, tiếp tục chỉ đạo Tổ chức Tài chính Vi mô CEP tiếp cận và hỗ trợ vốn vay cho người lao động khó khăn. Hướng dẫn Công đoàn cơ sở phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương và các cơ quan chức năng trong việc tập trung lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Ngoài ra, các cấp Công đoàn đã kịp thời triển khai Quyết định 2606/QĐ-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và xây dựng phương án chăm lo, hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động không thuộc đối tượng điều chỉnh của Quyết định 2606/QĐ-TLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, các cấp Công đoàn phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương và các cơ quan chức năng trong việc tập trung lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho công nhân tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP; tổ chức các đoàn thăm và tặng quà cho lực lượng phòng chống dịch tại địa phương với gần 1,8 tỷ đồng; hỗ trợ cho 592 trường hợp theo Quyết định 2606 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam với 291 triệu đồng; hỗ trợ cho 1.393 trường hợp không thuộc đối đượng chăm lo theo Quyết định 2606 với 317 triệu đồng.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo