Thứ Bảy, ngày 20 tháng 7 năm 2024

Văn học trẻ đương đại Việt - Hàn và văn học hai nước trong bối cảnh toàn cầu

Các nhà văn tham gia chia sẻ tại chương trình

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 5/7, Hội Nhà văn TPHCM phối hợp cùng trường Đại học Văn Lang tổ chức chương trình giao lưu văn chương Việt - Hàn 2024.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM Trịnh Bích Ngân cho biết, tiếp nối sự thành công của sự kiện gặp gỡ văn chương Việt - Hàn lần thứ nhất, năm 2023; sự kiện giao lưu văn chương Việt - Hàn 2024 năm nay với chủ đề “Văn học trẻ đương đại Việt - Hàn và văn học hai nước trong bối cảnh toàn cầu”.

Trong thời đại nối kết toàn cầu, trong không gian sáng tạo mở, việc tổ chức gặp giao lưu giữa người sáng tác văn chương, nhà phê bình văn học, dịch giả của thành phố nói riêng và của cả nước nói chung với các đồng nghiệp quốc tế là hoạt động cần thiết, nhằm góp phần quảng bá văn học thành phố, văn học Việt Nam ra thế giới và ngược lại, và đây còn là một nhu cầu cấp thiết, bởi sứ mệnh văn chương là khám phá và nuôi dưỡng cái đẹp của tâm hồn; quảng bá văn chương chính là quảng bá cái đẹp cốt lõi của con người, của dân tộc, của quốc gia. 

Chương trình giao lưu văn chương Việt - Hàn 2024 năm nay có sự tham gia của hai nhà văn trẻ là nhà văn Choi Eun Young, Giải thưởng văn học trẻ Hàn Quốc và nhà văn Huỳnh Trọng Khang, Giải thưởng văn trẻ TPHCM cùng nguyên Chủ tịch Hội nhà văn TPHCM - nhà văn Trần Văn Tuấn, Giải thưởng Nhà nước về văn học; Nhà phê bình văn học GS. Kim Jae Yong đồng thời là Tổng Biên tập Tạp chí Văn học toàn cầu Hàn Quốc và dịch giả - Tiến sĩ Hiền Nguyễn, Chủ tịch Hội đồng văn học dịch - Hội nhà văn TPHCM.

Tại buổi gặp gỡ giao lưu, các diễn giả đã tập trung thảo luận và chia sẻ về nhà văn trẻ và văn học đương đại Việt - Hàn, đặc biệt về vấn đề nhận thức của tác giả, dịch giả và các cơ quan liên quan trong việc giới thiệu văn học nước nhà ra thế giới.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo