Chủ Nhật, ngày 23 tháng 6 năm 2024

Việt Nam nhất toàn đoàn giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á 2024

Các VĐV Aerobic Việt Nam thi đấu xuất sắc để giành 8 HCV, 4 HCB, 5 HCĐ xếp nhất toàn đoàn. (Ảnh: Liên đoàn TD)

(Thanhuytphcm.vn) - Giành được tổng cộng 8 huy chương, đoàn Aerobic Việt Nam đã xuất sắc xếp nhất toàn đoàn tại giải vô địch Thể dục Aerobic châu Á lần thứ 9 năm 2024, vừa kết thúc vào tối 10/6 tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội.

Diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10/6 tại Hà Nội, giải vô địch Thể dục Aerobic Châu Á lần thứ 9 thu hút hơn 300 HLV, VĐV đông nhất từ trước đến nay đến từ 14 đoàn: Australia, Campuchia, Đài Loan (Trung Quốc), Hongkong (Trung Quốc), Indonesia, Ấn Độ, Iran, Nhật Bản, Kyrgyzstan, Mông Cổ, Philippines, Hàn Quốc, Thái Lan và nước chủ nhà Việt Nam. Các VĐV tranh tài ở 18 nội dung, 68 bộ huy chương. Bao gồm các nội dung: Đơn nam, Đơn nữ, Đôi nam nữ, Nhóm 3 người, Nhóm 5 người, Aerobic Dance ở 3 nhóm tuổi 12-14; 15-17 và trên 18. Đội tuyển Việt Nam có 68 thành viên tham dự, trong đó có 17 HLV và 51VĐV, tham gia 18/18 nội dung thi đấu của giải.

Tại giải đấu, Aerobic Việt Nam cũng đã thể hiện sự tiến bộ vượt trội và chứng tỏ sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Từ top 5 châu Á, Việt Nam đã vươn lên có mặt trong top đầu. Đặc biệt các bài biểu diễn của VĐV Việt Nam, kể cả ở những nội dung không mạnh, đều có điểm số tương đương với VĐV của các nước.

Chung cuộc, Aerobic Việt Nam đã thi đấu thành công với việc giành được tới 8 HCV, 4HCB, 5 HCĐ, dẫn đầu toàn đoàn. Xếp thứ 2 là đoàn Hàn Quốc với 7 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ. Đoàn Nhật Bản đứng thứ 3 với 1 HCV, 4 HCB, 2 HCĐ.

Cùng với việc giới thiệu đến bạn bè quốc tế về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, giải do Việt Nam đăng cai lần này nhằm mục đích tạo điều kiện cho các vận động viên chuyên nghiệp có cơ hội thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ, rèn luyện bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu, thông qua giải đấu thúc đẩy sự phát triển phong trào Thể dục Aerobic châu lục nói chung và phong trào Thể dục Aerobic Việt Nam nói riêng.

Sau giải đấu này đội tuyển Aerobic Việt Nam sẽ tiếp tục chuẩn bị để dự giải thế giới, tổ chức tại Italia vào tháng 9 tới.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo