Thứ Tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023

Võ sĩ Đinh Hồng Quân bảo vệ thành công đai vô địch IBF châu Á

Đinh Hồng Quân (phải) bảo vệ thành công chiếc đai vô địch IBF châu Á danh giá

(Thanhuytphcm.vn) - Đêm 30/7, võ sĩ Đinh Hồng Quân đã đánh bại đối thủ người Philippines, Jules Victoriano, qua đó, bảo vệ thành công đai vô địch IBF châu Á hạng Lightweight.

Trận đấu nằm trong khuôn khổ sự kiện IBF Asia và WBO Asia Championship diễn ra tại The Grand Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Hồi tháng 4/2022, Đinh Hồng Quân trở thành võ sĩ đầu tiên của Việt Nam, cũng là võ sĩ trẻ nhất giành chiếc đai vô địch IBF châu Á danh giá. Trong trận thượng đài bảo vệ đai IBF châu Á hạng Lightweight lần này, đối thủ của Đinh Hồng Quân là Jules Victoriano - võ sĩ triển vọng đến từ Philippines với thành tích 11 thắng sau 15 trận thi đấu chuyên nghiệp, trong đó, có 8 lần knock-out đối thủ. Ở bảng xếp hạng thế giới của tay đấm sinh năm 1997 này đứng thứ 325 và được trang web BoxRec – một trang thống kê thành tích uy tín trên thế giới đánh giá 1.5 sao.

Ở những hiệp đấu đầu tiên Hồng Quân đều dành sự thận trọng nhất định với đối thủ, phải đến cuối hiệp đấu thứ 3,Victoriano mới có cơ hội áp sát võ sĩ của Việt Nam bằng một cú đấm bất ngờ trúng mặt ở hiệp thứ 3.

Bước sang hiệp 11, Hồng Quân bất ngờ dính đòn nặng và khụy xuống sàn đấu. Tuy nhiên, anh vẫn có thể đứng dậy và đáp trả bằng 2 cú đấm chuẩn xác vào mặt đối thủ đến từ Philippines. Để rồi khi kết thúc hiệp đấu thứ 12, Hồng Quân giành chiến thắng bằng điểm số đầy kịch tính, qua đó bảo vệ thành công đai vô địch của IBF.

Ngay sau khi bảo vệ đai thành công, võ sĩ của Việt Nam chia sẻ: “Đây là trận đấu rất khó khăn của tôi. Trước khi diễn ra sự kiện, tôi đã gặp rất nhiều áp lực, tuy nhiên, nhờ sự ủng hộ của CLB Cocky Buffalo, đặc biệt là Mr Kim Sang Bum đã giúp tôi lấy lại được tự tin và thi đấu tốt ở các hiệp đấu cuối”.

Sau lần bảo vệ thành công chiếc đai IBF châu Á, Hồng Quân sẽ phải bảo vệ đai IBF châu Á thêm hai lần nữa thì mới có cơ hội cạnh tranh chiếc đai vô địch thế giới.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo