Thứ Năm, ngày 8 tháng 6 năm 2023

Xin chữ tại Phố ông đồ

(Thanhuytphcm.vn) - Những ngày này, tại Nhà Văn hóa Thanh niên, đông đảo người dân đổ về để tham gia Lễ hội Tết Việt 2022, đặc biệt là hoạt động xin chữ đầu năm tại Phố ông đồ thu hút nhiều người dân. Xin chữ ông đồ được xem là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam từ xa xưa.

Một bạn trẻ đang xin chữ đầu năm tại Phố ông đồ. Một bạn trẻ đang xin chữ đầu năm tại Phố ông đồ.
Người dân tấp nập đến Nhà Văn hóa Thanh niên xin chữ ông đồ. Người dân tấp nập đến Nhà Văn hóa Thanh niên xin chữ ông đồ.
Những nét chữ còn tươi màu mực được các thư pháp gia hay còn gọi là “ông đồ” viết trên nền giấy dó hoặc giấy điệp. Những nét chữ còn tươi màu mực được các thư pháp gia hay còn gọi là “ông đồ” viết trên nền giấy dó hoặc giấy điệp.
Anh Võ Minh Mẫn, một giảng viên thực hành bộ môn bếp của trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist gắn bó với Phố ông đồ được 3 năm chia sẻ, ban ngày anh đi làm giảng viên dạy ẩm thực, ban đêm lại ra đây viết chữ, anh cảm thấy rất vui vì được đem nét chữ của mình đến với mọi người trong dịp Tết này. Anh Võ Minh Mẫn, một giảng viên thực hành bộ môn bếp của trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist gắn bó với Phố ông đồ được 3 năm chia sẻ, ban ngày anh đi làm giảng viên dạy ẩm thực, ban đêm lại ra đây viết chữ, anh cảm thấy rất vui vì được đem nét chữ của mình đến với mọi người trong dịp Tết này.
Tấm thư pháp “Tài Lộc” này có giá từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Tấm thư pháp “Tài Lộc” này có giá từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.
Phố ông đồ còn là nơi thu hút nhiều người dân đến để lưu giữ những kỷ niệm trong dịp Tết. Phố ông đồ còn là nơi thu hút nhiều người dân đến để lưu giữ những kỷ niệm trong dịp Tết.
Ngoài các “ông đồ” còn có các “bà đồ” cho chữ, tạo sự gần gũi đến người dân. Ngoài các “ông đồ” còn có các “bà đồ” cho chữ, tạo sự gần gũi đến người dân.

Nguyễn Hoàng


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo