Thứ Hai, ngày 11 tháng 12 năm 2023

Xử lý nồng độ cồn không có vùng cấm, không có ngoại lệ

Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn tài xế xe ô tô. (Ảnh: Như Quỳnh)

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 27/9, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) thông tin, quá trình các tổ công tác của cục phối hợp với công an các địa phương tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, đã phát hiện hàng ngàn trường hợp vi phạm và xử lý với quan điểm không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Theo đó, từ ngày 30/8 đến ngày 21/9, các tổ công tác của Cục Cảnh sát giao thông đã triển khai ở nhiều địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Yên Bái, Bà Rịa - Vũng Tàu, TPHCM, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Thừa Thiên – Huế, Quảng Bình, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lào Cai, Bến Tre, Đắk Lắk...

Qua đó, các tổ công tác của cục đã trực tiếp kiểm soát hơn 80.500 phương tiện, phát hiện và bàn giao cho công an các đơn vị địa phương lập biên bản xử lý hơn 2.800 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Trong đó xử lý hơn  2.700 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, 31 trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, 9 trường hợp vi phạm về ma túy…

Theo đại diện Cục Cảnh sát giao thông, việc xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn - một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông là xuyên suốt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Ngoài xử lý theo quy định, lực lượng cảnh sát giao thông còn gửi thông báo về đơn vị công tác đối với các cá nhân vi phạm là cán bộ, đảng viên để kiểm điểm, xử lý theo quy định của Đảng, của cơ quan.

Như Quỳnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo