Cập nhật 17:15 06-10-2021

Thiếu úy Huỳnh Hữu Đức - Chiến sĩ công an, đảng viên trẻ “vì dân phục vụ”

(Thanhuytphcm.vn) - Gặp gỡ, trao đổi với chiến sĩ trẻ tham gia tuyến đầu chống dịch của phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức vừa mới được kết nạp Đảng vào dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2021), chúng tôi thấy rõ sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, niềm vinh dự tự hào được cống hiến cho xã hội của một đảng viên mới.

Cập nhật 16:30 06-10-2021

Nỗ lực vươn lên thoát nghèo từ tổ làm bao bì gia công, hỗ trợ việc làm cho phụ nữ ở địa phương

(Thanhuytphcm.vn) - Có những công việc tưởng chừng rất nhỏ bé, thầm lặng, nhưng đã thể hiện một cách rõ nhất, thiết thực nhất về việc học tập và làm theo Bác. Đó là bà Phạm Thị Hoa - Tổ trưởng Tổ Phụ nữ 15, Khu phố 3, phường Tân Hưng, Quận 7 -  một tấm gương hội viên phụ nữ tiêu biểu trong phong trào phụ nữ vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống…

Cập nhật 16:33 24-09-2021

Đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và thế hệ trẻ

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 24/9, Đảng ủy Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp (KCX và CN) TPHCM tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tuyên dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021. Đồng chí Hứa Quốc Hưng, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý các KCX và CN TP dự và chủ trì hội nghị.

Cập nhật 12:22 03-08-2021

Đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu các tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021-2025

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 2/8, Thành ủy TPHCM đã ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo về đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu các tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2021-2025.

Cập nhật 16:59 31-07-2021

Xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên giáo theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay

(Thanhuytphcm.vn) - Chủ tịch Hồ Chí Minh là người rất chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bởi theo Người “Tư tưởng không đúng đắn thì công tác ắt sai lầm”. Người nói: “Lãnh đạo quan trọng nhất là lãnh đạo tư tưởng, phải hiểu tư tưởng của mỗi cán bộ để giúp đỡ thiết thực trong công tác; vì tư tưởng thông suốt thì làm tốt, tư tưởng nhùng nhằng thì không làm được việc”[1]… Với quan điểm đó, trong suốt hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh xem công tác tuyên huấn - tuyên giáo là một bộ phận cấu thành hết sức quan trọng, là một lĩnh vực trọng yếu của Đảng. Đội ngũ cán bộ tuyên giáo được xem là một mặt trận tư tưởng chiến đấu chống lại những cái lạc hậu, ủng hộ cái tiến bộ hơn, khơi dậy ý chí và động viên toàn thể nhân dân trong việc đoàn kết nhất trí trong tư tưởng và hành động cách mạng.

Cập nhật 22:40 29-07-2021

[Audio] Khát vọng Hồ Chí Minh
Cập nhật 15:09 26-07-2021

Những bài học quý giá trong tư tưởng Hồ Chí Minh đối với thương binh, liệt sĩ

(Thanhuytphcm.vn) - 74 năm đã trôi qua kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đề nghị lấy một ngày trong năm làm “Ngày Thương binh, liệt sĩ”, ngày 27/7/1947 được chọn để Nhân dân ta có dịp tỏ lòng hiếu nghĩa, biết ơn đối với thương binh, liệt sĩ và những người có công với đất nước. Từ đó đến nay, Ngày Thương binh – Liệt sĩ đã trở thành một ngày có ý nghĩa thiêng liêng, trọng đại của dân tộc,…

Cập nhật 09:52 17-07-2021

Tư tưởng, tấm gương Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ mãi mãi là hành trang, là lý tưởng sống của thế hệ trẻ

(Thanhuytphcm.vn) - Thế hệ trẻ hôm nay sinh ra khi Bác đã về cõi người hiền, về với các bậc tiền bối đàn anh của Người. Mặc dù, không được sống trong cái cảm giác thèm nghe tiếng nói ấm cúng của Người mỗi độ Tết đến, Xuân về, không được chính Bác bắt nhịp hát bài ca Kết đoàn… nhưng không vì vậy mà chúng ta cho đó là điều thiệt thòi. Bởi, cho dù Người đã đi xa, nhưng chúng ta vẫn tìm thấy ở Người một “gia tài” to lớn. Đó là “Nó cao hơn cả những dãy nhà nhiều tầng, nó rộng hơn cả những xa lộ mút mắt, nó rạng rỡ hơn cả những chi chít bóng đèn. Nó ăn vào đất, vào cỏ cây, vào hoa lá, ăn vào thôn xóm, phố phường đang từng bước sinh sôi cái mới”. Gia tài đó chính là tư tưởng và đạo đức của Người, đặc biệt là những quan điểm của Người về thanh niên.

Cập nhật 14:00 13-07-2021

Lan tỏa việc làm theo gương Bác ở Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 31

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Tiểu đoàn Kiểm soát quân sự 31 (Bộ Tư lệnh TPHCM) là đơn vị vừa làm nhiệm vụ cơ động sẵn sàng chiến đấu vừa làm công tác kiểm soát quân sự duy trì kỷ luật quân đội; thực hiện nhiệm vụ tiêu binh, danh dự; tuần tra giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; đưa, đón, bảo vệ các phái đoàn trong và ngoài nước đến thăm, làm việc tại thành phố và các địa phương trên địa bàn Quân khu. Do đặc thù nhiệm vụ, cán bộ, chiến sĩ thường xuyên hoạt động phân tán và đột xuất nên Đảng ủy, Chỉ huy Tiểu đoàn xác định việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những biện pháp quan trọng để đơn vị đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cập nhật 15:25 02-07-2021

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tác phong công tác chính quy, vì nhân dân phục vụ

(Thanhuytphcm.vn) - Thấm nhuần lời dạy của Bác, lực lượng Công an nhân dân luôn xung kích đi đầu, giữ vững truyền thống anh hùng cách mạng, ra sức thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”…, đã có nhiều tấm gương cán bộ chiến sỹ Công an tận tụy, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, hy sinh quên mình để bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc Nhân dân. Mỗi tấm gương là một bông hoa đẹp trong vườn hoa làm theo lời Bác. Góp mặt trong vườn hoa thơm dâng Bác ấy có Trung tá Nguyễn Mai Chức, chiến sỹ cảnh sát hình sự “Bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.

Cập nhật 19:09 28-06-2021

Nguyễn Thị Thu Diễm - Nữ cán bộ đoàn năng nổ trong công tác

(Thanhuytphcm.vn) – Ở tuổi 30, nữ đảng viên Nguyễn Thị Thu Diễm vẫn luôn năng nổ, “cháy hết mình” với công tác Đoàn. Với vai trò là Bí thư Đoàn phường Long Phước, TP Thủ Đức, đồng chí có nhiều sáng kiến thu hút đoàn viên thanh niên cùng chung tay thực hiện phong trào xây dựng đô thị văn minh; thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác với những công trình cụ thể…

Cập nhật 09:30 24-06-2021

Nữ chiến sĩ công an tận tụy cống hiến, vì dân phục vụ

(Thanhuytphcm.vn) - "Luôn nêu cao vai trò người đứng đầu đơn vị, tận tâm phục vụ Nhân dân, gương mẫu giữ vững nhiệt huyết và uy tín của người chiến sĩ công an" là tôn chỉ làm việc của Thượng tá Lê Thị Liên Hồng - Phó trưởng Công an thành phố Thủ Đức, một trong 197 cá nhân điển hình thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021 của TP Thủ Đức, trong suốt hơn 30 năm qua.

Cập nhật 15:45 20-06-2021

Phần thưởng quý nhất khi chọn khoác lên mình chiếc áo blouse trắng chính là niềm tin của bệnh nhân

(Thanhuytphcm.vn) - Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”, bằng thái độ làm việc nghiêm túc, tận tâm chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, giản dị trong cuộc sống đời thường, gần gũi, hòa đồng với đồng nghiệp, bác sỹ Nguyễn Khoa Lý, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt (trước đây là Bệnh viện Quận 9) luôn được bệnh nhân và đồng nghiệp tin yêu, quý trọng bởi tài năng và đức độ của một lương y có tâm với nghề.

Thông báo