Cập nhật 06:22 17-10-2017

Loạt bài:

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh:

Nhiệm vụ vô cùng quan trọng của Đảng và Nhân dân ta!

Bài 2: Sau hơn 1 năm triển khai Chỉ thị 05: Nhiều kết quả đáng khích lệ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 15/5/2016, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đây là một trong những chủ trương lớn của Đảng ta nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong quá trình thực hiện Chỉ thị 23-CT/TW của Ban Bí thư Khóa IX, Chỉ thị 06-CT/TW của Bộ Chính trị Khóa X và Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị Khóa XI, góp phần chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa về ý thức tự giác, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Cập nhật 12:03 15-10-2017

Loạt bài:

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh:

Nhiệm vụ vô cùng quan trọng của Đảng và Nhân dân ta!

Lời Tòa soạn: Đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và Nhân dân ta. Tư tưởng của Người là “nguồn sáng dẫn đường”, là kim chỉ nam cho Đảng và Nhân dân ta tiến bước; đạo đức và phong cách của Người là tấm gương sáng để mỗi chúng ta tự soi rọi bản thân mình. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, phải được thực hiện thường xuyên, liên tục trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta.

Bài 1: TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH LÀ TÀI SẢN TINH THẦN VÔ GIÁ!

(Thanhuytphcm.vn) - Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta, là người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Song song đó, Người còn là chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, là người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên toàn thế giới.

Cập nhật 10:40 11-10-2017

Bình Chánh: Gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW với giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 10/10, Huyện ủy huyện Bình Chánh tổ chức hội nghị giao ban giữa thường trực Huyện ủy với bí thư chi - đảng bộ cơ sở chuyên đề “Kinh nghiệm sau 1 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Các đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Trường trực Huyện ủy; Lê Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy; Đoàn Hoàng Mai, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Cập nhật 16:59 05-10-2017

Vận dụng giá trị tác phẩm “Đường Kách mệnh” với công tác xây dựng Đảng hiện nay tại Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh

(Thanhuytphcm.vn) - Tác phẩm "Đường Kách mệnh" là một trong những tác phẩm tiêu biểu, hàm chứa giá trị lý luận và thực tiễn to lớn, đóng vai trò quan trọng trong việc truyền bá chủ nghĩa Mác-Lênin vào Việt Nam, trong việc kết hợp phong trào công nhân và yêu nước với chủ nghĩa Mác, tạo lập các tiền đề tư tưởng, lý luận cho sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cập nhật 15:36 29-09-2017

Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chuẩn mực đạo đức công vụ

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 29/9, Khối Thi đua 16, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng phối hợp với Đảng ủy Khối Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị chuyên đề “Cách làm, kinh nghiệm xây dựng chuẩn mực đạo đức công vụ của cán bộ, công chức qua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Cập nhật 14:38 18-09-2017

Những bông hồng cơ khí!

Trong đào tạo nghề, bên cạnh những kiến thức về lý thuyết thì phải tăng cường trang bị những kỹ năng thực hành thực tế để giúp sinh viên đáp ứng được yêu cầu việc làm khi ra trường. Song, để có những kỹ năng thực tế đó, ngoài liên kết với doanh nghiệp cho sinh viên thực tập thì các đơn vị đào tạo phải trang bị cơ sở vật chất, phương tiện thực hành ngay tại lớp học.

Cập nhật 14:43 12-09-2017

Gương sáng một cán bộ Hội Người cao tuổi

(Thanhuytphcm.vn) - Trong số các gương điển hình tiêu biểu trong phong trào “Tuổi cao gương sáng” được Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Củ Chi tuyên dương trong dịp kỷ niệm Ngày truyền thống người cao tuổi vừa qua, ông Phạm Văn Bông (73 tuổi), Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Tân Thạnh Tây được biết đến là một người cán bộ hội luôn hết mình chăm lo cho người cao tuổi.


Cập nhật 09:51 11-09-2017

Tự soi rọi mình, nâng cao đạo đức công vụ

Tại Hội nghị giao ban chuyên đề giữa Thường trực Thành ủy TPHCM với Thường trực các quận, huyện ủy, Đảng ủy cấp trên cơ sở thuộc Đảng bộ TPHCM về kinh nghiệm 1 năm tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05), nhiều vấn đề mới đã được nêu ra.

Cập nhật 11:19 09-09-2017

Đồng chí Phan Lê Băng Tuyền – người cán bộ luôn gần dân, hết mình vì công việc

(Thanhuytphcm.vn) - Nhiều người trong phường 14, quận Phú Nhuận biết đến chị không chỉ ở cách sống giản dị, tính tình hiền lành, ngay thẳng, luôn gần gũi với cuộc sống của bà con, mà ở chị còn là niềm tin của họ đối với một cán bộ phường… Đó là chị Phan Lê Băng Tuyền, Bí thư Đảng ủy phường 14, quận Phú Nhuận, một bí thư phường năng động, trách nhiệm và là người vừa đạt giải nhất Thành phố và giải nhì Quân khu 7 về hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017.

Cập nhật 21:18 07-09-2017

Xác định những việc bức xúc, vấn đề nổi cộm của từng ngành, từng địa phương để giải quyết một cách hiệu quả

(Thanhuytphcm.vn) - Hội nghị giao ban chuyên đề giữa Thường trực Thành ủy TPHCM với Thường trực Quận ủy, Huyện ủy, Đảng ủy cấp trên cơ sở và Đảng ủy cơ sở trực thuộc Thành ủy với chủ đề “Kinh nghiệm sau một năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Thành ủy TPHCM tổ chức chiều 7/9. Hội nghị cũng tập trung bàn giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị 05.

Cập nhật 16:02 07-09-2017

Thực hành đạo đức công vụ và học tập, làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, công chức, viên chức thành phố Hồ Chí Minh

(Thanhuytphcm.vn) - Một trong những yêu cầu cấp thiết hiện nay đối với đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức là thực hành đạo đức công vụ gắn với học tập, làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng và phong cách Hồ Chí Minh. Trang tin Điện tử Đảng bộ TP trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tất Thành Cang- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM.

Cập nhật 15:17 07-09-2017

Quyết tâm tạo những chuyển biến rõ rệt trong học tập và làm theo Bác

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 7/9, Thành ủy TPHCM tổ chức Hội nghị giao ban chuyên đề giữa Thường trực Thành ủy với Thường trực Quận ủy, huyện ủy Đảng ủy cấp trên cơ sở và Đảng ủy cơ sở trực thuộc Thành ủy. Các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM chủ trì hội nghị.

Cập nhật 18:21 01-09-2017

Học tập và làm theo Bác đã trở thành nội dung xuyên suốt cho tất cả hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, Đội

* Ra mắt trang cộng đồng “Tuổi trẻ TPHCM học tập và làm theo lời Bác”

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 1/9, Thành đoàn TPHCM đã tổ chức tọa đàm chủ đề “Nâng cao hiệu quả việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh thiếu nhi TPHCM”. Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn chủ trì tọa đàm.

Cập nhật 16:50 24-08-2017

Xây dựng chuẩn mực đạo đức đảng viên theo phong cách Hồ Chí Minh
Sáng 24/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng Đảng về đạo đức theo Di chúc và tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh."
 
Cập nhật 15:46 23-08-2017

Quận 4 nâng cao vai trò, trách nhiệm của chi bộ trong đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 23/8, Quận ủy Quận 4 tổ chức giao ban chuyên đề “Giải pháp nâng cao vai trò, trách nhiệm của chi bộ trong tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và sơ kết 3 năm thực hiện Đề án 02-Đ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về phòng, chống những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong Đảng bộ Thành phố và phản bác các quan điểm sai trái. Đồng chí Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận 4 chủ trì hội nghị.

Cập nhật 09:38 09-08-2017

Củ Chi: Xây dựng kế hoạch làm theo Bác sát với tình hình thực tế

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/8, Huyện ủy Củ Chi tổ chức giao ban chuyên đề “Kinh nghiệm sau một năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Củ Chi chủ trì hội nghị.

Cập nhật 14:18 04-08-2017

Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh

(Thanhuytphcm.vn) - Trong ngày 2 và 3/8, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã tổ chức Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong LLVT Quân khu 7 năm 2017.

Cập nhật 15:26 18-07-2017

Bộ Tư lệnh TPHCM:

Nhiều sáng tạo trong hội thi tuyên truyền học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh năm 2017

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 18/7, Bộ Tư lệnh TPHCM đã bế mạc hội thi tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong LLVT TP năm 2017.

Cập nhật 14:59 18-07-2017

LLVT TPHCM: Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo Bác đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/7, Đảng ủy – Bộ Tư lệnh TPHCM đã tổ chức tọa đàm “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới. Đến dự có Thiếu  tướng Trần Hữu Tài, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; đồng chí Nguyễn Quý Hòa, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy. Đại tá Phan Văn Xựng, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh chủ trì tọa đàm.

Cập nhật 19:03 17-07-2017

Xác định nội dung đột phá nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 17/7, Đảng bộ Ban Dân vận Thành ủy đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác của Đảng bộ 6 tháng đầu năm 2017. Đến dự có đồng chí Vũ Hữu Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố. Đồng chí Lê Trọng Hiếu, Phó trưởng Ban Thường trực, Bí thư Đảng ủy Ban Dân vận Thành ủy, chủ trì hội nghị.

Tin vắn ngày 16/10/2017

* Sáng 16/10,Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội đã khai mạc lớp tập huấn nghiệp về công tác phát thanh, truyền hình năm 2017 cho hơn 100 học viên học viên là biên tập viên, phóng viên của 79 đầu mối cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường, các quân, binh chủng, quân đoàn, quân khu, Bộ CHQS các tỉnh, thành phố, Bộ CHQS Bộ đội biên phòng khu vực phía Nam. Trong 1 tuần học tập (từ 15 đến 20/10), học viên tập trung nâng cao về các nội dung  như phương pháp xử lý tin, bài; quy trình tổ chức sản xuất phóng sự ngắn, phóng sự chuyên đề và các chương trình truyền hình thể loại khác nhau. (Đỗ Linh)

Tin vắn ngày 14/10/2017

* Sau 2 tháng tạm ngừng phát sóng, chương trình “Thay lời muốn nói” - Đài Truyền hình TPHCM tổ chức thực hiện - sẽ trở lại vào 21 giờ ngày 15/10 tại Nhà hát Truyền hình TPHCM (Quận 1), truyền hình trực tiếp trên HTV9. Với chủ đề “Gọi tên bốn mùa”, chương trình giới thiệu các ca khúc: Gọi tên bốn mùa, Hạ trắng, Ru đời đi nhé, Chợt như năm 18, Không còn mùa thu, Cơn mưa mùa đông, Cảm ơn một đóa xuân ngời, Mùa thu không trở lại, Ngàn thu áo tím, Thu hát cho người… với sự tham gia của các ca sĩ: Tuấn Ngọc, Hồ Quỳnh Hương (cũng là người dẫn chuyện), Lân Nhã cùng những giọng ca từ cuộc thi “Tiếng hát mãi xanh” là Kim Thoa, Đinh Thị Đượm, Trần Thị Thái Hòa, Trần Tuấn Phước, Nguyễn Văn Đa… (Ng.Tuyết)

* Kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2017), tối 13/10, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1), Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM đã tổ chức chương trình Tuổi xanh tôi hát với sự tham gia của đông đảo sinh viên, thanh niên TP. Với chủ đề “Chuyển động trẻ”, chương trình gồm 3 sân khấu: sân khấu “Âm nhạc dân tộc” trình diễn nhạc cụ và các bài hát về Tây Nguyên của CLB Âm nhạc dân tộc Tây Nguyên (Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM); sân khấu “Khẳng định nhiệt huyết tuổi trẻ” là phần trình diễn của các ban nhạc sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP; sân khấu “Thử thách bước nhảy” là phần nhảy đồng diễn của học sinh, sinh viên đang học tập và sinh hoạt trên địa bàn TPHCM. (Ng.Tuyết)

Tin vắn ngày 13/10/2017

* Sáng 15/10, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM sẽ tổ chức chương trình tư vấn và phát phiếu khám bệnh miễn phí bệnh lý viêm khớp dạng thấp  tại Giảng đường A (Lầu 3), Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, (số 215 Hồng Bàng, phường 11, Quận 5). Người dân quan tâm đến bệnh lý viêm khớp dạng thấp có thể đăng ký qua số điện thoại (028) 3952 5449 - (028) 3952 5422. (Nguyễn Nam)

* Sau hơn 120 năm kể từ lần công diễn tại Paris vào năm 1895, Việt Nam sẽ là quốc gia đầu tiên ngoài nước Pháp công diễn vở opera Hoàng hậu Frédégonde của nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới người Pháp Camille Saint-Saëns. Vở diễn sẽ đến với khán giả TPHCM tại Nhà hát TPHCM vào tối 20 và 21/10. Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ opera quốc tế tài năng đến từ Pháp như: nhạc trưởng Patrick Souillot, đạo diễn Caroline Blanpied… Nhạc trưởng Trần Nhật Minh là trợ lý chỉ huy và dàn dựng hợp xướng, cùng sự tham gia của tập thể nghệ sĩ HBSO. (Ngọc Tuyết)