Thứ Ba, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Cập nhật 09:22 07-12-2021

Quốc ca là quốc thể!

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Một sự cố nghiêm trọng liên quan đến Quốc ca đã xảy ra vào 19 giờ 30 ngày 6/12, khi trên sân vận động Bishan (Singapore) diễn ra lễ cử quốc thiều của hai đội trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Lào ở bảng B, AFF Cup 2020. Lúc ấy, khán giả xem tường thuật trận đấu này trên các nền tảng xã hội không được nghe các cầu thủ hát Quốc ca. Quốc thiều và tiếng hát Quốc ca đã bị tắt tiếng và trên màn hình hiện lên dòng chữ "Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường. Mong quý vị và khán giả thông cảm". Còn những người theo dõi trận đấu trên sóng truyền hình thì khán giả vẫn có thể nghe rõ bài Quốc ca.

Cập nhật 16:56 06-12-2021

Anh Lê Phạm Quang Vinh: Thủ lĩnh đoàn xung kích vì cộng đồng

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, nhiều năm qua, trên cương vị là Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn phường Phước Bình (thành phố Thủ Đức), Lê Phạm Quang Vinh luôn trách nhiệm, tận tâm với công việc, gương mẫu trong các phong trào hoạt động của Đoàn; triển khai tổ chức thực hiện thành công nhiều công trình thanh niên, gắn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Cập nhật 17:25 05-12-2021

Đảng viên Ngô Hoàng Chinh: Giáo viên tâm huyết, vững chuyên môn

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Vốn yêu nghề dạy học từ khi còn ngồi ghế nhà trường, thầy Ngô Hoàng Chinh (sinh năm 1991) đã không ngừng nỗ lực chinh phục ước mơ đứng trên bục giảng, trở thành một trong những giáo viên giỏi tiêu biểu của Trường THCS Lý Chính Thắng 1, huyện Hóc Môn.

Cập nhật 15:21 05-12-2021

Câu chuyện về Bác Hồ và cây sáo trúc

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Năm 1962, nghệ sĩ Đinh Thìn [1] được vinh dự vào thăm Bác Hồ và thổi sáo phục vụ Người. Đinh Thìn thổi xong, Bác khen hay, rồi Bác mượn cây sáo để thổi thử. Sáo không kêu. Nén xúc động, Đinh Thìn mạnh dạn hướng dẫn Bác cách bấm sáo. Tiếng sáo thổi vang lên trong phòng khiến các đồng chí Trung ương đang dự họp tại phòng ngạc nhiên. Bác nói vui: “Không thầy đố mày làm nên”. Rồi Bác hỏi Đinh Thìn: “Sáo này, chú làm hay mua?”, Đinh Thìn đáp: “Thưa Bác, cháu làm lấy ạ!”. Bác khen: “Tự lực cánh sinh như thế là tốt”. Chỉ vài nhận xét ngắn nhưng những người có mặt hôm ấy đều cảm nhận được một lời căn dặn tế nhị mà sâu xa.

Cập nhật 13:59 03-12-2021

Cán bộ, đảng viên cần thực hiện nghiêm kỷ luật về uống rượu bia

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 (có hiệu lực từ ngày 1/1/2021), Khoản 5 Điều 5 ghi rõ hành vi bị nghiêm cấm: “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ, người làm việc trong lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên uống rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc, học tập và nghỉ giữa giờ làm việc, học tập”. Đây là lần đầu tiên quy định nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức uống rượu bia trước, trong giờ làm việc, giờ nghỉ giữa giờ được đưa vào luật.

Cập nhật 16:27 30-11-2021

PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp: Gương “Dân vận khéo” trong công tác phòng, chống dịch

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hiệp, tốt nghiệp Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ y tế TP.HCM (tiền thân của Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) với đề tài “Phân tích chi phí điều trị bệnh STM giai đoạn cuối tại Bệnh viện Nhân dân 115”. Với số điểm cao nhất khi bảo vệ đề tài bằng tiếng Pháp và được Hội đồng Giám khảo Pháp - Việt đánh giá xuất sắc, BS. Hiệp được Tổ chức Đại học cộng đồng Pháp ngữ (AUF) tài trợ năm đầu trong 2 năm học thạc sĩ tại Đại học Y Bordeaux (Pháp). Năm 2005, ở tuổi 29, ông đã trở thành người Việt Nam trẻ nhất tốt nghiệp tiến sĩ y khoa tại Pháp. Đây là lần đầu tiên có một đề tài nghiên cứu dịch tễ học có ứng dụng trong lâm sàng, phù hợp với mục tiêu của bộ môn sức khỏe cộng đồng - dịch tễ học và phát triển thuộc Đại học Y Bordeaux.

Cập nhật 15:14 30-11-2021

ThS.BS.CKII Nguyễn Đức Minh: Người có nhiều đóng góp trong chuyên khoa răng hàm mặt

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - ThS.BSCKII. Nguyễn Đức Minh hiện là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt, Phó trưởng Khoa Răng Hàm Mặt - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trưởng Bộ môn Răng Hàm Mặt - Khoa Y Đại học Quốc gia TPHCM, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Cấy ghép răng TPHCM, thành viên Ban Chấp hành Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam.

Cập nhật 16:21 29-11-2021

Nguyễn Quốc Đoàn: Người giảng viên học Bác về tinh thần học tập suốt đời

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) – Học và làm theo Bác Hồ, những năm qua thạc sĩ Nguyễn Quốc Đoàn, Phó Trưởng khoa Cơ khí, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh, luôn là tấm gương sáng về tinh thần không ngừng học tập tại trường.

Cập nhật 07:35 25-11-2021

Cán bộ, công chức, viên chức trẻ thực hiện phong trào “3 trách nhiệm” gắn với Chỉ thị 05-CT/TW

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Trong những năm qua, Thành đoàn TPHCM đã triển khai phong trào “3 trách nhiệm” trong đoàn viên, thanh niên là cán bộ công chức, viên chức trẻ gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách cán bộ đoàn”. Việc thực hiện phong trào này từ cấp thành đến các cơ sở Đoàn khối hành chính, sự nghiệp trên địa bàn thành phố đã khơi gợi tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cán bộ, công chức, viên chức trẻ.

Cập nhật 09:40 24-11-2021

TS.BS. Đỗ Quốc Huy: Người xây dựng quy trình “báo động đỏ”

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Trải qua hơn 30 năm qua trong nghề, TS.BS. Đỗ Quốc Huy, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115, Trưởng Bộ môn Hồi sức cấp cứu Đại Học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, luôn truyền đạt những kinh nghiệm, kiến thức của mình cho các thế hệ sinh viên, bằng cả trái tim, với mục tiêu đào tạo thế hệ trẻ thành lớp người “vừa hồng vừa chuyên”.

Cập nhật 16:22 22-11-2021

GS.TS.BS. Văn Tần: U90 vẫn dạy học trực tuyến

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Xây dựng học liệu và giảng dạy trực tuyến là cách mà GS. Văn Tần mang kiến thức đến cho sinh viên y khoa, hướng dẫn luận văn cho bác sĩ sau đại học trong dịch Covid-19. Tiếp cận công nghệ ở tuổi U90, với một giáo sư khi đã là điều cần thiết để có thể giảng bài thì không thể từ chối mà phải làm quen và chủ động tự làm cho được.

Cập nhật 16:50 21-11-2021

Trò hề của cái gọi là “Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam”

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Mới đây, một tổ chức tự xưng là “Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam” (tiếng Anh: Vietnam Human Rights Network, viết tắt là VHRN) tại Mỹ đã tuyên bố trao cái gọi là “Giải thưởng Nhân quyền Việt Nam” năm 2021 cho 5 cá nhân, gồm bà Cấn Thị Thêu và 2 người con của bà ta là Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, cùng 2 người khác là bà Đinh Thị Thu Thủy và ông Nguyễn Văn Túc. Dù được “vinh danh” là những “người đấu tranh cho dân oan”, “nhà hoạt động nhân quyền” nhưng cả 5 người này hiện đang bị giam do các hành vi vi phạm pháp luật của họ. Theo VHRN, buổi lễ trao giải sẽ được tổ chức tại nhà sinh hoạt cộng đồng thành phố Westminster, bang California (Mỹ) vào ngày 12/12/2021, nhân Ngày Quốc tế Nhân quyền lần thứ 73, nhưng không rõ những người “được trao giải” sẽ nhận giải như thế nào!

Cập nhật 13:45 20-11-2021

TS.BS. CKII Trương Thị Kim Dung: Người có nhiều sáng kiến trong công tác truyền máu – huyết học

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - TS.BS.CKII. Thầy thuốc Nhân dân Trương Thị Kim Dung, bác sĩ cao cấp Khoa Tiếp nhận hiến máu, giảng viên cao cấp Bộ môn Huyết học đã có hơn 30 năm hành nghề y tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học và giảng viên tại Bộ môn Huyết học Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Với kinh nghiệm vững vàng, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, bà luôn được đồng nghiệp, bệnh nhân, học trò quý mến, kính trọng. Luôn nở nụ cười tươi, gần gũi, hòa đồng và sẵn sàng giúp đỡ mọi người, tận tụy với người bệnh, hết lòng chăm sóc gia đình…, đó là những lời nhận xét, đánh giá về TS.BS.CKII Trương Thị Kim Dung.

Cập nhật 22:03 19-11-2021

Đảng viên Nguyễn Thị Tuyết Hồng: Cô giáo mầm non yêu nghề, mến trẻ

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Yêu nghề, mến trẻ, tận tâm với công việc chuyên môn, năng nổ, nhiệt huyết trong hoạt động đoàn và công tác xã hội…, đó là hình ảnh của cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Hồng, sinh năm 1987, hiện công tác tại Trường Mầm non 23/11, thị trấn Hóc Môn.

Thông báo