Thứ Bảy, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Cập nhật 15:38 28-01-2022

Kinh nghiệm nâng cao chất lượng đi cơ sở

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Ði cơ sở là một trong những phương thức làm việc của cấp ủy Đảng và là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cần thiết đối với cán bộ chuyên trách Đảng. Thông qua phương thức này để triển khai các chủ trương, kế hoạch hoạt động của cấp ủy cấp trên; nắm tình hình cơ sở; nắm tư tưởng, tâm tư nguyện vọng và nhu cầu của cấp ủy cơ sở, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong khối; hướng dẫn, hỗ trợ cơ sở triển khai các mặt hoạt động; phát hiện và nhân rộng những cách làm mới, hiệu quả; giúp cơ sở tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc...

Cập nhật 21:11 23-01-2022

Tiếp tục nâng chất công tác dân vận trong điều kiện mới

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) – Dịch Covid-19 trong thời gian qua ở TPHCM đã để lại nhiều tổn thất nhưng qua đó cũng có nhiều điểm sáng. Trong đó, đã có sự nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị, tinh thần không ngại khó khăn, gian khổ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, nhất là ở cơ sở. Sự dũng cảm, trách nhiệm, sáng tạo, gương mẫu, xung kích, hy sinh thầm lặng, quên mình của các lực lượng góp phần tích cực vào thành quả chung của công tác chống dịch đã được nhân dân ghi nhận và trân quý.

Cập nhật 11:17 23-01-2022

Đảng bộ huyện Củ Chi: Xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh để phục vụ nhân dân tốt hơn

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Trước thềm năm mới Nhâm Dần 2022, đồng chí Lê Thanh Phong, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Củ Chi, đã có buổi thông tin về những vấn đề quan trọng của huyện vừa vượt qua giai đoạn quá nhiều khó khăn bởi dịch Covid-19, vững tin vào sự vươn lên mạnh mẽ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà.

Cập nhật 12:39 16-01-2022

Phát huy vai trò mỗi đảng viên trong thực hiện chủ đề năm 2022

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) – Thành ủy TPHCM đã đề ra chủ đề về công tác xây dựng Đảng năm 2022 là “Đẩy mạnh, xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, phát huy tính tiền phong, gương mẫu, tinh thần dũng cảm, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của cán bộ, đảng viên”. Chủ đề này hướng đến hai mục tiêu quan trọng: nâng cao chất lượng và hiệu quả hơn nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng cùng hệ thống chính trị, đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên nhằm thực hiện các nhiệm vụ của thành phố trong năm 2022. Nhưng suy cho cùng, cả hai mục tiêu này đều có liên quan trực tiếp đến sự tham gia chủ động, tích cực, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên.

Cập nhật 14:19 13-01-2022

Cách làm, kinh nghiệm trong công tác thẩm tra, xác minh, xác định dấu hiệu vi phạm

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Theo Quy định số 22-QĐ/TW, ngày 28 tháng 7 năm 2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng thì công tác thẩm tra, xác minh là một bước quan trọng khi thực hiện kiểm tra, giám sát, giúp phát hiện sớm, kịp thời dấu hiệu vi phạm và vi phạm (nếu có) để cảnh báo, nhắc nhở, không để vi phạm ít nghiêm trọng trở thành nghiêm trọng.

Cập nhật 22:26 11-01-2022

Kiểm điểm chứ không phải “kiếm điểm”!

(Thanhuytphcm.vn) - Hiện nay, các cơ quan, đơn vị và tổ chức đảng của Đảng bộ thành phố đã và đang tổ chức kiểm điểm cuối năm. Đây là dịp quan trọng để đánh giá lại các mặt hoạt động trong năm, chuẩn bị cho hoạt động của năm mới. Các quy định của Đảng về mục đích và yêu cầu kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp thường nhằm:

Cập nhật 16:52 26-12-2021

“Dân vận khéo” trong phòng, chống dịch ở TPHCM

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Trong dịch Covid-19, TPHCM là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề, phải đối mặt với nhiều đau thương, mất mát, nhất là trong các tháng 7, 8/2021. Trong những thời điểm khó khăn, thử thách gay gắt nhất của dịch bệnh, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc được phát huy mạnh mẽ. Công tác dân vận được cả hệ thống chính trị thành phố phát huy cao độ, tăng cường tuyên truyền, vận động kịp thời thuyết phục người dân chấp hành nghiêm chỉ đạo chung không bị động, không hoang mang, tạo sự yên tâm, tin tưởng vào các giải pháp quyết liệt, đồng bộ của các cấp chính quyền.

Cập nhật 10:02 18-12-2021

Anh “Bộ đội cụ Hồ” 5 năm liền được tuyên dương học tập, làm theo Bác

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Trong hàng ngàn, hàng vạn cựu chiến binh gương mẫu học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có đồng chí Lê Đình Lung, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Bình Thạnh (70 tuổi, ngụ tại 88/18 Bạch Đằng, phường 24, quận Bình Thạnh).

Cập nhật 14:05 15-12-2021

Đảng bộ huyện Cần Giờ:

Một số kinh nghiệm trong đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Đảng bộ huyện Cần Giờ có 30 tổ chức cơ sở đảng, trong đó có 15 chi bộ và 15 đảng bộ, gồm các loại hình: 6 xã, 1 thị trấn, 8 đơn vị sự nghiệp, 12 cơ quan, 2 đơn vị lực lượng vũ trang, 1 doanh nghiệp với 143 chi bộ trực thuộc 15 đảng bộ (trong đó có 87 chi bộ trực thuộc đảng bộ các xã và thị trấn). Đảng bộ hiện có 2.686 đảng viên, trong đó có 97 đảng viên dự bị, 1.092 đảng viên nữ.

Cập nhật 20:09 05-12-2021

Hội Cựu chiến binh quận Bình Thạnh: Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, chung tay chăm lo an sinh xã hội

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Hội Cựu chiến binh quận Bình Thạnh có 24 cơ sở hội (20 cơ sở hội phường, 4 cơ sở hội trong cơ quan hành chính, sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước - khối 487), với 4.545 hội viên (trong đó, hội viên là đảng viên 2.390, tỷ lệ 52,5%). Trong năm 2021, Hội đã cụ thể hóa các phong trào thi đua do Hội Cựu chiến binh TPHCM phát động thành nhiều đợt thi đua với chủ đề xuyên suốt: “Gương mẫu, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả, thi đua xây dựng Hội vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị”.

Cập nhật 21:55 03-12-2021

Loạt bài “Công tác dân vận trong phòng chống dịch Covid-19"

Bài cuối: Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tích cực huy động các nguồn lực tham gia phòng chống dịch

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Đến cuối tháng 10, TPHCM đã trải qua 6 tháng phòng chống dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát. Đợt dịch này cho thấy thành phố luôn có tư duy năng động, sáng tạo, kịp thời thích ứng linh hoạt, phù hợp với từng giai đoạn. Tuy nhiên, trong tổ chức thực hiện có nơi, có lúc còn lúng túng, bị động, bất ngờ, nhất là trong giai đoạn đầu; thiếu nguồn nhân lực, hệ thống y tế còn nhiều khó khăn cả về con người và cơ sở vật chất, trang thiết bị; y tế dự phòng tại các cấp, nhất là cấp cơ sở, chưa được quan tâm, đầu tư đúng mức; chưa chủ động được vaccine, thuốc điều trị, sinh phẩm xét nghiệm cho phòng chống dịch… Đến nay, nguồn lực về phòng xét nghiệm được gia tăng đáng kể và xét nghiệm kháng nguyên nhanh được sử dụng rộng rãi, việc tiêm vaccine (2 mũi) cho người trên 18 tuổi đạt trên 85% cơ bản tạo miễn dịch cộng đồng, đang tiến hành tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi; nguồn nhân lực được tăng cường; công tác an sinh xã hội dần khắc phục và tăng cường giám sát, kiểm tra...

Cập nhật 17:05 27-11-2021

Xây dựng văn hóa chính trị ở chi bộ

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Văn hóa chính trị thường được hiểu là tổng thể những giá trị được hình thành trong thực tiễn chính trị, thể hiện nhận thức, lý tưởng - niềm tin chính trị và cách thức tham gia vào đời sống chính trị của các chủ thể, hướng tới các giá trị phù hợp cho từng điều kiện thực tiễn nhất định, trên cơ sở bảo đảm tiêu chí chân, thiện, mỹ. Từ cách hiểu đó, có thể nói rằng, văn hóa chính trị của cán bộ, đảng viên ở nước ta, nhất là cán bộ lãnh đạo, là sự kết tinh toàn bộ các giá trị phẩm chất đạo đức, trình độ năng lực, nhân cách chính trị, biểu hiện ở các chuẩn mực xã hội, ở trình độ và năng lực nhận thức chính trị trên từng cương vị, trong từng lĩnh vực công tác mà họ được phân công phụ trách.

Cập nhật 12:52 26-11-2021

Kinh nghiệm xử lý từ một vụ cháy

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Nửa đêm 25/11/2021, trên địa bàn phường của một quận vùng ven xảy ra một vụ cháy nhà. Ngay sau khi nhận được tin báo, công an phường đã xuống ngay hiện trường phối hợp cùng người dân tại khu vực dập lửa và báo khẩn cấp cho lực lượng phòng cháy chữa cháy của quận; ít phút sau, lực lượng chuyên nghiệp đã có mặt, trong khi người dân tại khu vực cùng công an phường đã tích cực phối hợp và dập tắt đám cháy... Rất may mắn, vụ cháy chỉ ảnh hưởng 1 căn nhà, không có thiệt hại về người và chỉ thiệt hại một số vật dụng không đáng kể. Sau đó, ủy ban MTTQ phường phối hợp cùng UBND phường đã đến thăm hỏi gia đình, đồng thời hỗ trợ một số lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm khác và tiền mặt.

Cập nhật 16:07 24-11-2021

Lực lượng vũ trang TPHCM chủ động, sáng tạo trong phòng chống dịch

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp của đợt dịch lần thứ tư ở TPHCM, Đảng ủy - Bộ Tư lệnh thành phố đã xác định phòng chống dịch là nhiệm vụ chính trị trung tâm, với mục tiêu bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết và trước hết. Quá trình thực hiện, Bộ Tư lệnh, các cơ quan đơn vị đã có những mô hình hay, cách làm tốt để cùng với hệ thống chính trị và toàn dân đẩy lùi dịch bệnh.

Cập nhật 22:37 19-11-2021

Xử lý cán bộ là giải pháp đau đớn nhưng bắt buộc!

(Stxdd.thanhuytphcm.vn) - Khi có thông tin xử lý kỷ luật cán bộ hoặc thông tin truy cứu trách nhiệm hình sự người nguyên là cán bộ lãnh đạo hoặc đang giữ vị trí lãnh đạo, hay thông tin về các bản án đối với người từng là cán bộ công chức, nhất là từng có chức vụ, dường như một số người cảm thấy hả hê. Có khi, dưới các tin bài trên báo điện tử về các vụ việc này, người đọc có những bình luận khi thì châm chích mai mỉa, khi thì công kích nặng nề, khi thì suy diễn vô căn cứ… Nếu cán bộ bị xử lý có vị trí, chức vụ càng cao, hành vi vi phạm liên quan đến tham nhũng, tiêu cực… thì sự quan tâm của xã hội càng lớn, ý kiến phê phán càng nhiều… Hiểu một cách thông thường, các vụ việc đó gây nên sự bức xúc trong dư luận vì mọi người mặc định rằng đã làm cán bộ, đảng viên thì phải gương mẫu, phải tận tụy phục vụ nhân dân, tuyệt đối không được lợi dụng chức vụ, quyền hạn để trục lợi bất chính… Vì vậy, ý kiến hay thái độ đó có thể được chia sẻ.

Thông báo