Thứ Hai, ngày 19 tháng 8 năm 2019

Bình Chánh: Trao giải Hội thi sáng tác biểu trưng của huyện

Phó Bí thư Huyện ủy Lê Văn Minh và Chủ tịch UBND huyện Trần Phú Lữ trao phần thưởng cho các thí sinh đạt giải trong hội thi.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/1, Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh tổ chức Lễ công bố và trao giải Hội thi sáng tác biểu trưng (logo) của huyện. Các đồng chí Lê Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy; Trần Phú Lữ, Chủ tịch UBND huyện; Huỳnh Văn Phạm Hồng, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện cùng hơn 200 đại biểu đại diện ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện đã đến dự.

Qua hơn 3 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 121 mẫu tác phẩm của 51 tổ chức, cá nhân, Hội Mỹ thuật, Hội văn học nghệ thuật, Hội kiến trúc sư, các trường văn hóa nghệ thuật và các tác giả chuyên, không chuyên trong nước tham gia.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi đã thể hiện rõ chủ đề cuộc thi, đa dạng về hình thức thể hiện, phản ánh, phác họa được những kết quả và thành tựu của huyện Bình Chánh qua 15 năm chia tách và phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh. Trải qua 6 vòng tuyển chọn, Hội đồng nghệ thuật đã chọn được 6 biểu trưng đáp ứng được tiêu chí cuộc thi đưa ra. Từ 6 mẫu biểu trưng đó, đã lựa chọn được 1 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải Nhất.

Phát biểu tại buỗi lễ, Chủ tịch UBND huyện Trần Phú Lữ nhấn mạnh, để biểu trưng huyện Bình Chánh được ứng dụng rộng rãi, cơ quan chức năng sớm hoàn tất các thủ tục để đăng ký bản quyền tác giả với Cục Sở hữu trí tuệ và các quy định pháp lý hiện hành để đảm bảo việc sử dụng, ứng dụng biểu trưng của huyện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá, phổ biến biểu trưng trên hệ thống phát thanh, báo đài. Các cơ quan, đơn vị hành chính - sự nghiệp tập trung nghiên cứu, triển khai việc ứng dụng biểu trưng logo vào việc phục vụ các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, đối nội, đối ngoại. Với việc công bố, từ nay các sản phẩm văn hóa, du lịch, kinh tế - xã hội của huyện sẽ đều được gắn logo, nhằm quảng bá hình ảnh mọi mặt của huyện.

Dịp này, UBND huyện trao thưởng cho 6 tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo, trong đó tác phẩm của tác giả Nguyễn Văn Đôn, quận Thủ Đức đạt giải Nhất hội thi.

Minh Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo