Chủ Nhật, ngày 29 tháng 1 năm 2023

Các đơn vị quân đội tích cực hỗ trợ quận Gò Vấp phòng, chống dịch

Lực lượng bộ đội Lữ đoàn pháo binh 75 hỗ trợ vận chuyển 1,8 tấn gạo đến từng khu phố trên địa bàn Phường 4

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/8, hơn 500 chiến sĩ bộ đội thuộc Học viện Quân y, Lữ đoàn Phòng không 77, Lữ đoàn Pháo binh 75 (Quân khu 7) đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để trao quà hỗ trợ các trường hợp người dân gặp khó khăn trên địa bàn quận Gò Vấp.

Tại Phường 4, các chiến sĩ bộ đội đã hỗ trợ các Tổ Covid cộng đồng vận chuyển các phần quà vào tận các con hẻm nhỏ và trao tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà gồm 5 kg gạo, 8 gói mì kèm dầu ăn, nước tương, nước mắm…

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Phường 4 (quận Gò Vấp) Nguyễn Huỳnh Ngọc Trang cho biết trong ngày 24/8, 29 chiến sĩ bộ đội Lữ đoàn Pháo binh 75 đã hỗ trợ trao 301 phần quà cho các hộ khó khăn, đồng thời hỗ trợ vận chuyển 1,8 tấn gạo đến 6 khu phố trên địa bàn phường để hỗ trợ kịp thời cho người dân.

“Hình ảnh các chiến sĩ bộ đội sát cánh cùng lực lượng cơ sở “đi từng ngõ, gõ từng nhà” trong cái nắng gay gắt để trao từng phần quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn tạo sự an tâm, tin tưởng để người dân thực hiện nghiêm chủ trương giãn cách, góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh” - đồng chí Ngọc Trang chia sẻ.

Còn tại Phường 10, 28 chiến sĩ bộ đội thuộc Lữ đoàn Phòng không 77 cũng đã đến từng hộ dân gặp khó khăn để trao 54 phần quà hỗ trợ gồm 5 kg gạo, 1 chai nước tương, cá hộp…

Anh Huỳnh Chí Cường (Hẻm 385/31/1 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp) xúc động khi nhận phần quà từ tay chiến sĩ bộ đội Lữ đoàn Phòng không 77 Anh Huỳnh Chí Cường (Hẻm 385/31/1 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp) xúc động khi nhận phần quà từ tay chiến sĩ bộ đội Lữ đoàn Phòng không 77

Nhận phần quà từ tay các chiến sĩ bộ đội, anh Huỳnh Chí Cường (sinh năm 1990, hẻm 385/31/1 Quang Trung, Phường 10, quận Gò Vấp) vô cùng cảm động nói: “Tôi và vợ là công nhân thuê trọ, con nhỏ mới 21 tháng tuổi, cuộc sống vô cùng khó khăn. Thời gian qua, tôi đã được Thành phố và địa phương quan tâm hỗ trợ, nay lại được bộ đội trao quà, bản thân tôi thấy ấm lòng, có thêm động lực để cùng gia đình thực hiện nghiêm giãn cách, góp phần phòng, chống dịch”.

Được biết, đợt này quận Gò Vấp đã đón 300 chiến sĩ thuộc Lữ đoàn Phòng không 77 và 200 chiến sĩ thuộc Lữ đoàn Pháo binh 75 (Quân khu 7) đến hỗ trợ.

Trước đó, ngày 22/8, Học viện Quân y đã cử 48 y, bác sỹ, học viên đến hỗ trợ hoạt động của 16 Trạm y tế lưu động  trên địa bàn quận để quản lý, theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho người mắc Covid-19. 

Minh Khanh 


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo