Thứ Hai, ngày 29 tháng 5 năm 2023

Dân quân tự vệ là lực lượng của toàn dân tộc, là bức tường sắt của Tổ quốc

Quang cảnh buổi họp mặt

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 27/3, tại Trung tâm huấn luyện quân sự quận Gò Vấp đã diễn ra buổi họp mặt nhân Kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935 - 28/3/2023). Đến dự có các đồng chí: Đào Thị My Thư, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận; Thượng tá Trần Văn Quyết, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự quận.

Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, lực lượng Dân quân tự vệ (DQTV) đã và đang được củng cố, kiện toàn tổ chức biên chế, bảo đảm về số lượng và chất lượng về chính trị từng bước được nâng lên. Trải qua 88 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lực lượng DQTV là lực lượng vũ trang quần chúng, sinh ra và lớn lên trong phong trào cách mạng của nhân dân, gắn bó mật thiết với quê hương, làng bản, với từng căn nhà, đường phố, công, nông lâm trường, nhà máy, xí nghiệp; sống, chiến đấu trong lòng dân, được nhân dân thương yêu, đùm bọc.

Trong suốt 88 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ DQTV đã hết lòng trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với sự nghiệp cách mạng của Đảng, chiến đấu kiên cường, mưu trí, dũng cảm, lao động học tập, công tác hiệu quả, sáng tạo trong sự nghiệp đổi mới toàn diện của đất nước. Đặc biệt trong đợt dịch Covid-19 bùng phát năm 2020, 2021 tại TPHCM, dưới sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố, Quân khu 7, Bộ Tư lệnh Thành phố, hơn 2.400 cán bộ, chiến sĩ DQTV đã tham gia tuyến đầu phòng chống dịch tại các Bệnh viện Dã chiến, Khu cách ly của Thành phố và quận, có những chiến sĩ dân quân tự vệ đã anh dũng hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19, những hành động đó, tấm gương đó được Đảng, Nhà nước và nhân dân vô cùng trân trọng.

Trong những năm tới, tình hình trong nước, TPHCM và quận Gò Vấp còn diễn biến phức tạp, khó lường, tình hình kinh tế còn khó khăn, tình hình an ninh chính trị còn những yếu tố phức tạp, Phó Chủ tịch UBND Quận Đào Thị My Thư mong lực lượng DQTV quyết tâm sẵn sàng chiến đấu cao, ra sức thi đua trong các phong trào để giữ vững và phát huy phẩm chất tốt đẹp của lực lượng Dân quân tự vệ, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay. Tiếp tục triển khai thực hiện mô hình “Xây dựng lực lượng dân quân mẫu mực, tiêu biểu, trách nhiệm trong LLVT quận giai đoạn 2021 – 2025”; thực hiện đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh; phong trào LLVT xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả, chất lượng, tích cực làm tốt công tác dân vận, công tác chính sách hậu phương quân đội, tăng cường đoàn kết tạo niềm tin trong nội bộ quân dân, để hình ảnh “Bội đội Cụ Hồ" sáng mãi trong lòng dân.

Minh Phương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo