Thứ Tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023

Đề xuất trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường học trực tiếp

(Thanhuytphcm.vn) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa có tờ trình gởi Thường trực UBND TP về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TPHCM từ ngày 7/2/2022.

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, hiện tình hình dịch bệnh tại TPHCM đã và đang được kiểm soát tốt. Gần như toàn bộ người dân tại TPHCM từ 12 tuổi trở lên tiêm vaccine mũi thứ hai và TP đang triển khai tiêm vaccine mũi thứ ba.

Học sinh từ lớp 7 đến 12 cũng đã đến trường học trực tiếp đạt trên 90%, số ca F0 trong trường có phát sinh nhưng đều được phát hiện và xử lí theo quy định.

Hiện nay, trẻ trong độ tuổi từ nhà trẻ đến lớp 6 tại TPHCM chưa được đến trường, điều này khiến một lực lượng lớn lao động là phụ huynh chưa thể tham gia lao động trực tiếp. Hơn nữa, việc ở nhà học trực tuyến thời gian dài khiến học sinh phát sinh nhiều vấn đề về sức khỏe thể chất và tinh thần như thừa cân, béo phì, tật khúc xạ, ù tai…

Bên cạnh đó, với học sinh lớp 1, 2 và lớp 6, đây là năm học đầu tiên áp dụng chương trình giáo dục phổ thông 2018. Do đó, việc ở nhà học trực tuyến kéo dài sẽ ảnh hưởng đến việc đảm bảo chất lượng nội dung chương trình.

Căn cứ đặc điểm tình hình hiện nay của TP và sự thống nhất của Sở Y tế, Sở GD-ĐT TP đề xuất lộ trình tổ chức học tập trực tiếp giai đoạn tiếp theo như sau: từ 7/2, các cơ sở giáo dục sẵn sàng công tác chuẩn bị đón trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường học trực tiếp. Từ 10 đến 13/2, cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh để triển khai các vấn đề cần lưu ý về việc phối hợp với nhà trường chăm sóc trẻ, tổ chức dạy học trực tiếp. Các trường tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong trường học.

Từ 14/2, tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 đến trường, sinh hoạt, hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường, học trực tiếp.

Sở GD-ĐT TP kiến nghị, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Thủ Đức và các quận, huyện kiểm tra, thẩm định kế hoạch, phương án phòng chống dịch Covid-19 của các cơ sở giáo dục trước khi tổ chức dạy học trực tiếp trở lại.

Đặc biệt, Sở GD-ĐT TP lưu ý, trước khi tổ chức dạy học trực tiếp, cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh, học sinh triển khai các vấn đề cần lưu ý trong công tác phối hợp với nhà trường chăm sóc sức khỏe học sinh; Tập huấn cán bộ giáo viên nhân viên công tác phòng chống dịch tại trường.

M. Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo