Thứ Tư, ngày 6 tháng 12 năm 2023

Diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chung cư Lê Thị Riêng

Lực lượng PCCC thực hiện diễn tập tại chung cư Lê Thị Riêng

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/10, Công an Quận 10 phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Thành phố tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chung cư Lê Thị Riêng, Quận 10, TPHCM.

Đợt diễn tập nhằm trang bị kiến thức về phòng cháy, chữa cháy nói chung; kỷ năng cứu người, cứu tài sản, ngăn chặn cháy lan, chữa cháy tại các chung cư nói riêng đối với người dân, Ban quản lý chung cư trên địa bàn Quận 10.

Tình huống giả định là do chập điện ở một hộ dân tại lầu 2, lô G chung cư Lê Thị Riêng. Vì là nơi có đông người ở, có nhiều đồ đạc, hệ thống điện bị chập nên dễ gây cháy. Tổ chữa cháy tại chỗ của chung cư và lực lượng phòng cháy chữa cháy của Khu phố nhận được tin báo đã đến ứng cứu kịp thời.

Qua 1 giờ đồng hồ, buổi diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn về người và trang thiết bị phục vụ cho công tác. Qua đó, giúp lực lượng nâng cao nhận thức và rút ra nhiều bài học kinh nghiệm, để vận dụng vào thực tiễn trong khi tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chung cư Lê Thị Riêng.

Hoàng Vân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo