Thứ Hai, ngày 17 tháng 6 năm 2024

Hơn 96.300 thí sinh tại TPHCM làm thủ tục dự thi vào lớp 10

Thí sinh xem thông tin tại một điểm thi.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 5/6, hơn 96.300 thí sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi, sinh hoạt quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân.

Theo ghi nhận, tại điểm thi Trường Trung học phổ thông (THPT) Trưng Vương, ngay trước cổng trường, lực lượng bảo vệ và nhân viên đứng hướng dẫn, phân luồng học sinh và phụ huynh đến làm thủ tục dự thi. Thí sinh Hồ Hoàng Phước Khoa, học sinh Trường TH-THCS-THPT Á Châu (quận Bình Thạnh) cho biết, các nguyện vọng đăng ký của em lần lượt vào các trường THPT như: Gia Định, Lê Quý Đôn, THPT thực hành Sài Gòn. Dù có chút hồi hộp nhưng em cũng khá tự tin cho kỳ thi năm nay.

Tại điểm thi Trường THCS Võ Trường Toản (Quận 1), mặc dù thời gian quy định làm thủ tục dự thi theo thông báo là 9 giờ 30 phút nhưng từ 8 giờ rất đông thí sinh, phụ huynh đã có mặt trước cổng điểm thi này. Đây là điểm thi có 23 phòng thi với hơn 550 thí sinh. Điểm thi này được bố trí 67 cán bộ coi thi và 15 nhân viên phục vụ. Có mặt tại điểm thi từ sớm, thí sinh Trần Kỳ Anh chi sẻ, em có phần hơi lo lắng vì kỳ thi có đông thí sinh dự thi. Tuy nhiên, em cũng chuẩn bị ôn tập khá kỹ cho các bài thi và  sẵn sàng bước vào kỳ thi.

Trong buổi sáng 5/6, các thí sinh được cán bộ coi thi kiểm tra, đối chiếu hồ sơ, điều chỉnh sai sót (nếu có). Các thí sinh cũng được nghe phổ biến về các quy định của kỳ thi, những điểm mới của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay và những lưu ý khi đi thi.

Năm nay, TPHCM có 77.294 chỉ tiêu vào lớp 10 thông qua kỳ thi tuyển sinh vào 114 trường THPT trên toàn TP.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay, TP có 158 điểm thi gồm 147 điểm thi thường và 11 điểm thi chuyên với 4.102 phòng thi, mỗi phòng thi có 24 thí sinh. Ở mỗi điểm thi sẽ có thêm 3 phòng thi dự phòng.

Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ kỳ thi như:  địa điểm in sao đề thi, lưu trữ bài thi, làm phách, chấm thi; hạ tầng công nghệ thông tin, máy tính, máy in, máy quét; thiết bị camera giám sát, phòng cháy, chữa cháy; ấn chỉ ấn phẩm, văn phòng phẩm... phục vụ kỳ thi, tất cả đều đã được chuẩn bị chu đáo.

Sở Giáo dục - Đào tạo TP cũng phối hợp Công an TP nhằm bảo đảm tính bảo mật, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi từ khâu ra đề thi, in, sao đề thi; bảo vệ các điểm thi, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi; cùng tham gia áp tải, bảo vệ đề thi, bài thi theo đúng quy chế và kế hoạch.

Ngày mai (6/6), các thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên với hai môn thi là Ngữ văn và Ngoại ngữ.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo