Chủ Nhật, ngày 28 tháng 5 năm 2023

Huyện Bình Chánh: Ưu tiên thực hiện các dự án nhà ở xã hội đạt chất lượng cao

Đồng chí Bùi Xuân Cường phát biểu tại buổi làm việc

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 9/3, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường có buổi làm việc với UBND huyện Bình Chánh về giao nhiệm vụ và kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2023. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành TPHCM.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Tài cho biết: Trong năm 2023, huyện Bình Chánh xác định có 20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu (lĩnh vực kinh tế có 4 chỉ tiêu; lĩnh vực đô thị, môi trường có 8 chỉ tiêu; lĩnh vực văn hóa, xã hội có 5 chỉ tiêu; cải cách hành chính có 1 chỉ tiêu; lĩnh vực quốc phòng, an ninh có 2 chỉ tiêu). Trong đó, có một số chỉ tiêu mới đề ra trong năm 2023 đó là phát triển 30 cửa hàng tiện ích phục vụ cho người dân trên địa bàn; thành lập 3 phòng khám vệ tinh tại các trạm y tế xã - thị trấn.

Tại buổi làm việc, UBND huyện đề xuất, kiến nghị  UBND thành phố với 11 nội dung thuộc 3 nhóm lĩnh vực: Tài chính, đầu tư; đô thị, tài nguyên, môi trường, bồi thường và tổ chức bộ máy. Trong đó, có kiến nghị UBND thành phố xem xét, trình HĐND thành phố thông qua kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021-2025 và bố trí vốn chuẩn bị đầu tư cho 4 dự án gồm: Xây dựng cầu Láng Le - Bàu Cò; cầu Kênh Xáng dọc, Trụ sở UBND xã Đa Phước (do trụ sở UBND xã Đa Phước đã được giải tỏa trắng để thực hiện đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, hiện đang sử dụng tạm Văn phòng ấp để hoạt động, rất khó khăn, không đảm bảo điều kiện làm việc cho cán bộ, công chức), trụ sở UBND xã Vĩnh Lộc A (hiện đã xuống cấp, không đảm bảo điều kiện làm việc cho cán bộ, công chức).

“Hạ tầng của huyện hiện nay còn thiếu thốn trong khi dân cư cơ học tăng nhanh dẫn đến nhiều vấn đề bất cập, nổi cộm là thiếu trường cho các em được học tập đảm bảo... rất mong các sở, ngành thành phố chia sẻ, có hướng tháo gỡ các kiến nghị mà huyện đã đề xuất” - Bí thư Huyện ủy Trần Văn Nam bày tỏ tâm tư.

Đại diện các sở, ngành thành phố đã có giải đáp đối với những vướng mắc, kiến nghị của huyện, đồng thời, lưu ý huyện một số vấn đề, trong đó, đặc biệt lưu ý đến công tác phòng, chống dịch bệnh, sốt xuất huyết, tay chân miệng. Theo đại diện Sở Y tế TPHCM, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết hiện nay tuy có giảm so với những tháng cuối năm 2022 nhưng lại tăng so với cùng kỳ những năm trước, do đó cần hết sức lưu tâm và xây dựng kế hoạch phòng, chống sớm hơn mọi năm.

Chia sẻ với những khó khăn của huyện, trên cơ sở các kiến nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường cho biết, sẽ sắp xếp tổ chức một cuộc họp với các sở, ngành để đề ra cách thức, phân công công việc cụ thể, giao trách nhiệm cũng như đề ra các bước tháo gỡ khó khăn cụ thể đối với 3 nhóm vấn đề mà huyện kiến nghị tại buổi làm việc.

Thời gian tới, thành phố sẽ ưu tiên thực hiện các dự án nhà ở xã hội đạt chất lượng cao, trong đó, có ưu tiên xây dựng tại huyện Bình Chánh, do đó huyện Bình Chánh cũng nên quan tâm đến các dự án này, rà soát lại quỹ đất để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân.

Thu Phương


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo