Thứ Ba, ngày 5 tháng 3 năm 2024

Khởi công xây dựng tòa nhà văn phòng và cao ốc HFIC

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức và các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ công trình.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 2/10, Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC) tổ chức lễ khởi công xây dựng tòa nhà văn phòng và cao ốc HFIC tại số 33 - 35 - 37 - 39, Pasteur, Quận 1. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức; đại diện một số sở, ngành TP.

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TPHCM Lê Ngọc Thùy Trang cho biết: Công trình xây dựng tòa nhà văn phòng và cao ốc HFIC được thiết kế với 14 tầng cao, 2 tầng hầm và 1 tầng lửng, quy mô 7.954,01m2 sàn xây dựng, kiến trúc công trình tuân theo các yêu cầu quy hoạch của TP, hài hòa với cảnh quan xung quanh, hiện đại, có kiến trúc đẹp; thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng, thể hiện nét đặc trưng trong một đô thị lớn của cả nước và phù hợp với công năng sử dụng. Khi hoàn thành đưa vào sử dụng, tòa nhà sẽ là nơi làm việc, kết nối HFIC với các đối tác, nhà đầu tư, doanh nghiệp, nhà phát triển công nghệ - đặc biệt là các công ty phát triển về công nghệ tài chính.

Công trình xây dựng tại khu vực được mệnh danh là “Phố Wall Sài Gòn”, nơi tập trung các định chế tài chính như ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm…, nhất là Sở Giao dịch chứng khoán TP, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi  nhánh TPHCM và HFIC là một định chế tài chính nhà nước của TP cùng tham gia trong hệ thống này. Từ đó, HFIC tiếp tục phát huy vai trò là tổ chức tài chính công cùng đồng hành với các định chế tài chính thuộc mọi thành phần kinh tế khác, góp phần huy động các nguồn lực nhằm phục vụ hiệu quả nhu cầu đầu tư và phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội của TP.

Công trình tòa nhà văn phòng và cao ốc HFIC với định hướng tối ưu hóa cơ sở vật chất, đáp ứng mục tiêu phát triển hạ tầng công nghệ tài chính, từ đó tạo tiền đề cho HFIC phát huy vai trò tiên phong kết nối để thúc đẩy sự phát triển TP thành Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế theo các mục tiêu, nhiệm vụ chiến lược được UBND TP giao.

Đình Lý


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo