Chủ Nhật, ngày 25 tháng 2 năm 2024

Khởi công xây dựng Trường Mầm non 12, Quận 3

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Trường Mầm non 12

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 1/12, UBND Quận 3 tổ chức lễ khởi công xây dựng Trường Mầm non 12. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Thành Kiên; Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức; Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Lê Thụy Mỹ Châu; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 3 Nguyễn Thành Nam; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 3 Võ Văn Đức.

Trường Mầm non 12 (tại số 1074 Trường Sa, Phường 12, Quận 3) có diện tích 1.425,4m2, quy mô xây dựng gồm 1 trệt, 2 lầu với 12 phòng học, 2 phòng năng khiếu và các phòng chức năng được trang bị đầy đủ đáp ứng nhu cầu giáo dục mầm non, giúp trẻ có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ. Bên cạnh đó, các công trình phụ như sân vườn, với hơn 126,3m2 được trồng cây xanh và cỏ, sân chơi được thiết kế thẩm mỹ; hệ thống giao thông nội bộ, hệ thống cấp, thoát nước, điện, phòng cháy chữa cháy… đảm bảo quy chuẩn. Dự án có tổng mức đầu tư gần 28,7 tỷ đồng, từ 100% ngân sách của TP và Quận 3. Dự kiến công trình này hoàn thành sau 15 tháng khởi công.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND Quận 3 Trần Thanh Bình cho biết, thời gian dài công trình và cơ sở vật chất của Trường Mầm non 12 đã xuống cấp nghiêm trọng. Công trình thiếu nhiều phòng chức năng, bếp và nhà vệ sinh phục vụ trẻ không đạt chuẩn, hệ thống phòng cháy chữa cháy không đảm bảo an toàn…

Với thực tế nêu trên, từ năm 2016, UBND Quận 3 đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng mới Trường Mầm non 12 đạt chuẩn quốc gia, hướng đến mục đích giúp trẻ có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, tình cảm, trí tuệ và thẩm mỹ, góp phần giải quyết triệt để các tồn tại của ngôi trường cũ.

Đồng chí Trần Thanh Bình yêu cầu chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan tập trung triển khai dự án đúng tiến độ và chất lượng, tận dụng tốt nguồn lực đầu tư, sớm bàn giao đưa công trình vào sử dụng trong năm học mới 2025 – 2026, đáp ứng nguyện vọng và mong mỏi của các phụ huynh, trong đó có bà con giáo dân có con em đang và sẽ học tại ngôi trường này.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khởi công Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khởi công

Đồng chí Trần Thanh Bình cũng đề nghị MTTQ và các đoàn thể Phường 12, Ban giám sát đầu tư cộng đồng phát huy vai trò giám sát trong việc thực hiện dự án.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo