Thứ Hai, ngày 4 tháng 12 năm 2023

Kiểm tra, đảm bảo an toàn trong trường học cho năm học mới

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 12/9, UBND TPHCM gửi văn bản đến Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Xây dựng, Ban Quản lý An toàn thực phẩm, UBND TP Thủ Đức và các quận-huyện về kiểm tra, đảm bảo an toàn trong trường học.

Theo UBND TP, năm học 2023 - 2024 đã bắt đầu, học sinh đã quay lại trường học để tham gia học tập, sinh hoạt. Do đó, việc đảm bảo cho học sinh có môi trường học tập an toàn luôn phải đặt lên hàng đầu.

UBND TP Thành phố đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức quán triệt đến các cơ sở giáo dục trực thuộc và các cơ sở giáo dục trên địa bàn phải thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, nước, cây xanh trong trường học, nhất là trong mùa mưa.

Đồng thời, giao Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm trong trường học có bếp ăn nội trú, bán trú hoặc đối với các trường học không có bếp ăn nội trú, bán trú ký hợp đồng với các cơ sở thì phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm để cung cấp thức ăn cho học sinh.

Giao Sở Xây dựng tiếp tục triển khai chỉ đạo của UBND Thành phố tại Công văn số 1316/UBND-ĐT ngày 6/4/2023. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn Thành phố thường xuyên kiểm tra, chăm sóc và kịp thời có biện pháp xử lý phù hợp, nhằm đảm bảo an toàn lâu dài cho hệ thống cây xanh nằm trong khuôn viên quản lý.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo