Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Lãnh đạo quận Gò Vấp tiếp xúc, đối thoại với các hộ dân bị ảnh hưởng mở rộng đường Dương Quảng Hàm

Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh trao đổi với các hộ dân tại buổi đối thoại

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 30/5, đồng chí Sử Ngọc Anh, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy và đồng chí Nguyễn Trí Dũng, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với 18 hộ dân Phường 5 và Phường 7 bị ảnh hưởng trong dự án nâng cấp, mở rộng đường Dương Quảng Hàm (đoạn từ quận Bình Thạnh đến Công viên Văn hóa), quận Gò Vấp.

Tại buổi đối thoại, các hộ dân đã nêu 2 nhóm vấn đề liên quan đến quy hoạch lộ giới đường Dương Quảng Hàm và chính sách tái định cư, trong đó đa số các hộ dân đều đề nghị được xem xét điều chỉnh lộ giới và tái định cư tại chỗ.

Ngoài ra, một số hộ dân nêu ý kiến về việc ban hành các quyết định cưỡng chế và việc tổ chức cưỡng chế kiểm đếm của Ủy ban nhân dân quận trong quá trình triển khai thu hồi đất của dự án…

Đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của quận đã báo cáo, làm rõ các vấn đề người dân quan tâm, khẳng định việc triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư của dự án đảm bảo công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trí Dũng nhấn mạnh, Quận ủy, UBND quận luôn nhất quán quan điểm: phải bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích chính đáng của các hộ dân; quan tâm, chú trọng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân. Tại buổi tiếp xúc hôm nay, các cơ quan chuyên môn đã thông tin, giải thích, trình bày pháp lý theo từng nhóm lĩnh vực cụ thể, đầy đủ, rõ ràng.

Trên cơ sở ý kiến của các hộ dân, UBND quận đã quan tâm, xem xét kỹ từng nội dung; tuy nhiên, đối với kiến nghị về bố trí tái định cư tại chỗ tại phần đất do các hộ dân hướng dẫn, hiện nay chưa có quy định để thực hiện. Về giá bồi thường, hỗ trợ, UBND quận đã thực hiện theo đúng giá đất do UBND TP phê duyệt. Giá đất bồi thường của dự án Dương Quảng Hàm cũng đã sát với giá thị trường và cao hơn so với giá bồi thường của các dự án có điều kiện tương đồng trước đó.

Về tái định cư, quận cũng đã kiến nghị và được UBND TP phân bổ 49 nền đất, sẽ ưu tiên cho các trường hợp bị giải tỏa toàn bộ có đủ các điều kiện để bố trí tái định cư. Sau buổi tiếp xúc, UBND quận sẽ chỉ đạo các cơ quan chuyên môn kiểm tra, rà soát, tham mưu văn bản trả lời cho từng trường hợp cụ thể. Nếu có tình tiết mới, UBND quận sẽ tiếp tục xem xét, nếu vượt thẩm quyền thì tổng hợp, báo cáo UBND TP.

Kết thúc buổi đối thoại, Bí thư Quận ủy Sử Ngọc Anh đề nghị UBND quận chỉ đạo các cơ quan chuyên môn có liên quan ghi nhận đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của các hộ dân; thực hiện nhanh việc rà soát các quy định, đảm bảo đúng quy định pháp luật, minh bạch, công khai; đồng thời có văn bản trả lời cho từng trường hợp cụ thể.

Đồng chí Bí thư Quận ủy cũng đề nghị các hộ dân chia sẻ, đồng hành với quận trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của Dự án, vì sự phát triển chung của quận và Thành phố…

Minh Khanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo