Thứ Ba, ngày 13 tháng 11 năm 2018

Người dân TP đắm chìm trong phong cảnh “Sông nước hữu tình”

(Thanhuytphcm.vn) - Đến với Phú Mỹ Hưng, Quận 7 những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, người dân TP luôn đắm chìm trong phong cảnh “Sông nước tình xuân”. Đây cũng là chủ đề của Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng năm 2018.

Trong toàn thể khu vực rộng 7 ha, Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng được chia làm 4 phần, gồm: Đường xuân, Vườn xuân, Bến xuân và Góp xuân, với các điểm nhấn là các tiểu cảnh ghe thuyền, nhà sàn trên sông, dừa nước...

Tại khu vực Bến Xuân, một không gian văn hoá đặc trưng của vùng sông nước Nhà Bè xưa được phục dựng với Nhà Bè, với những rừng dừa nước ngút ngàn của xứ sở phương Nam, những mái nhà sàn sát ven sông, tái hiện khung cảnh sinh hoạt của những cư dân vùng sông nước thời khai hoang, lập ấp.

Đường Xuân là điểm nhấn chính, với chuỗi tiểu cảnh liên hoàn, mô phỏng đặc điểm kinh tế của vùng sông nước qua những hình ảnh thân thuộc như: hồ sen, hồ tôm, hồ cá, rừng tràm ngập mặn, có các loài hoa thủy sinh, thảm thực vật nguyên thủy của vùng Nhà Bè – Rừng Sác với các loại cây: mắm, đước, tràm, dừa nước, trâm bầu,…

Khu Vườn Xuân còn là nơi trồng các loại cây hoa đồng cỏ nội, mang hồn quê về phố thị hiện đại, cũng là nét đặc trưng của Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng. Đặc biệt, đón chào năm Mậu Tuất, tại khu vực Vườn Xuân được trưng bày mô hình chú chó khổng lồ cao hơn 5 mét.

Không chỉ ở Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, tại huyện Nhà Bè, nhất là gần Khu công nghiệp Hiệp Phước, người dân khu vực Cần Giờ, Nhà Bè cũng có thể tham quan, chiêm ngưỡng đường Hoa nơi đây. Với chủ đề “Xuân sum họp – Tết đoàn viên”, đường hoa dài 220 m theo 4 chủ đề chính là Xuân Mậu Tuất với đại cảnh cổng hoa với linh vật của năm 2018 là gia đình nhà Chó Phú Quốc sum họp đầm ấm bên nhau.

Chủ đề Xuân Sài Gòn 320 năm là những phong cảnh về Sài Gòn từ thủa khai hoang đến nay như những chiếc xe thổ mộ, phương tiện đi lại gắn bó một thời của người Sài Gòn xưa. Chủ đề “Xuân trên miền đất mới” với những tiểu cảnh được thiết kế sáng tạo, gần gũi, đẹp mắt. Bên cạnh đó, hiệu ứng ánh sáng sẽ làm cho Hội Hoa Xuân Hiệp Phước thêm lung linh và rực rỡ hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng và Hội Hoa Xuân tại huyện Nhà Bè.


Các điểm nhấn là các tiểu cảnh ghe thuyền, nhà sàn trên sông, dừa nước... Các điểm nhấn là các tiểu cảnh ghe thuyền, nhà sàn trên sông, dừa nước...

Một không gian văn hoá đặc trưng của vùng sông nước Nhà Bè xưa được phục dựng. Một không gian văn hoá đặc trưng của vùng sông nước Nhà Bè xưa được phục dựng.

Đường Xuân là điểm nhấn chính, với chuỗi tiểu cảnh liên hoàn, mô phỏng đặc điểm kinh tế của vùng sông nước Đường Xuân là điểm nhấn chính, với chuỗi tiểu cảnh liên hoàn, mô phỏng đặc điểm kinh tế của vùng sông nước

Người nước ngoài cũng tham quan, thưởng lãm Hội Hoa xuân Phú Mỹ Hưng. Người nước ngoài cũng tham quan, thưởng lãm Hội Hoa xuân Phú Mỹ Hưng.

Các em thiếu nhi không chỉ được xem đường Hoa mà còn được nhận những chiếc bong bóng tạo hình mỹ thuật. Các em thiếu nhi không chỉ được xem đường Hoa mà còn được nhận những chiếc bong bóng tạo hình mỹ thuật.

Các em thiếu nữ nhờ họa sĩ vẽ lại nét đẹp của mình tại hội xuân. Các em thiếu nữ nhờ họa sĩ vẽ lại nét đẹp của mình tại hội xuân.

Trẻ em tập làm quen với việc buôn bán của người dân Nhà Bè xưa. Trẻ em tập làm quen với việc buôn bán của người dân Nhà Bè xưa.

Xem lại hình ảnh của mình tại Hội xuân Phú Mỹ Hưng. Xem lại hình ảnh của mình tại Hội xuân Phú Mỹ Hưng.

Toàn cảnh Đường hoa Khu công nghiệp Hiệp Phước. Toàn cảnh Đường hoa Khu công nghiệp Hiệp Phước.

Long Hồ - Quốc Việt

Thông báo

Tin vắn ngày 12/11/2018

* Ngày 12/11, Ban Thường trực Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), Ban vận động Vì người nghèo phối hợp với phòng Lao Động Thương và Xã hội Quận 9, tổ chức bàn giao nhà tình thương cho ông Lê Quang Khoa - hộ nghèo tại phường Long Thạnh Mỹ. Diện tích căn nhà 41,25 m2; tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng, do Ban Vận động Vì người nghèo quận vận động Chùa Bữu Long, phường Long Bình tài trợ 50 triệu đồng, 30 triệu đồng còn lại do gia đình, bà con thân tộc hỗ trợ. (Lâm Đức Nhiều)

Tin vắn ngày 11/11/2018

* Chiều 11/11, Viện Y dược học dân tộc TPHCM phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ quận Phú Nhuận tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại Viện Y dược học dân tộc TP. Buổi diễn tập được giả định tình huống ngọn lửa bùng cháy từ tầng một rồi nhanh chóng cháy lan bao trùm toàn bộ căn nhà… và đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn sau gần 30 phút khi lực lượng PCCC quận Phú Nhuận phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai đội hình, nhanh chóng dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy. Buổi diễn tập được đánh giá thực hiện nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. (Chế Trung)

* Sáng 11/11, Trung tâm Thể dục thể thao Quận 4 phối hợp với Hội Đái tháo đường và Nội tiết TPHCM tổ chức đi bộ hưởng ứng Ngày Đái tháo đường thế giới 14/11 tại Quảng trường công viên hồ Khánh Hội. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 500 người. Chương trình góp phần lan tỏa thông điệp kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về bệnh đái tháo đường. Mặt khác, đi bộ cũng là biện pháp để cải thiện sức khỏe, phòng chống đái tháo đường hiệu quả. Ngoài đi bộ đồng hành, chương trình còn có nhiều hoạt động như: biểu diễn aerobic, đồng diễn thể dục dưỡng sinh, tư vấn sức khỏe và phòng ngừa bệnh đái tháo đường. (Mỹ Duyên)

* Trong  2 ngày (9 và 10/11), Thành đoàn TPHCM và Đoàn Cơ sở Bộ Tư lệnh TP đã phối hợp tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Công tác Đảng – Công tác chính trị cho các đồng chí là Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự 322 phường, xã, thị trấn. Nội dung tập huấn  tập trung vào các chuyên đề như: mục tiêu cơ bản của Đảng về chiến lược bảo vệ Tổ quốc theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng ( khóa  XII); Đề án 02 của Thành ủy về xây dựng chi bộ quân sự phương, xã, thị trấn gắn với quy hoạch cán bộ quân sự cơ sở giai đoạn 2016 – 2020… (Hữu Mạo).