Thứ Sáu, ngày 25 tháng 5 năm 2018

Người dân TP đắm chìm trong phong cảnh “Sông nước hữu tình”

(Thanhuytphcm.vn) - Đến với Phú Mỹ Hưng, Quận 7 những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, người dân TP luôn đắm chìm trong phong cảnh “Sông nước tình xuân”. Đây cũng là chủ đề của Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng năm 2018.

Trong toàn thể khu vực rộng 7 ha, Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng được chia làm 4 phần, gồm: Đường xuân, Vườn xuân, Bến xuân và Góp xuân, với các điểm nhấn là các tiểu cảnh ghe thuyền, nhà sàn trên sông, dừa nước...

Tại khu vực Bến Xuân, một không gian văn hoá đặc trưng của vùng sông nước Nhà Bè xưa được phục dựng với Nhà Bè, với những rừng dừa nước ngút ngàn của xứ sở phương Nam, những mái nhà sàn sát ven sông, tái hiện khung cảnh sinh hoạt của những cư dân vùng sông nước thời khai hoang, lập ấp.

Đường Xuân là điểm nhấn chính, với chuỗi tiểu cảnh liên hoàn, mô phỏng đặc điểm kinh tế của vùng sông nước qua những hình ảnh thân thuộc như: hồ sen, hồ tôm, hồ cá, rừng tràm ngập mặn, có các loài hoa thủy sinh, thảm thực vật nguyên thủy của vùng Nhà Bè – Rừng Sác với các loại cây: mắm, đước, tràm, dừa nước, trâm bầu,…

Khu Vườn Xuân còn là nơi trồng các loại cây hoa đồng cỏ nội, mang hồn quê về phố thị hiện đại, cũng là nét đặc trưng của Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng. Đặc biệt, đón chào năm Mậu Tuất, tại khu vực Vườn Xuân được trưng bày mô hình chú chó khổng lồ cao hơn 5 mét.

Không chỉ ở Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, tại huyện Nhà Bè, nhất là gần Khu công nghiệp Hiệp Phước, người dân khu vực Cần Giờ, Nhà Bè cũng có thể tham quan, chiêm ngưỡng đường Hoa nơi đây. Với chủ đề “Xuân sum họp – Tết đoàn viên”, đường hoa dài 220 m theo 4 chủ đề chính là Xuân Mậu Tuất với đại cảnh cổng hoa với linh vật của năm 2018 là gia đình nhà Chó Phú Quốc sum họp đầm ấm bên nhau.

Chủ đề Xuân Sài Gòn 320 năm là những phong cảnh về Sài Gòn từ thủa khai hoang đến nay như những chiếc xe thổ mộ, phương tiện đi lại gắn bó một thời của người Sài Gòn xưa. Chủ đề “Xuân trên miền đất mới” với những tiểu cảnh được thiết kế sáng tạo, gần gũi, đẹp mắt. Bên cạnh đó, hiệu ứng ánh sáng sẽ làm cho Hội Hoa Xuân Hiệp Phước thêm lung linh và rực rỡ hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng và Hội Hoa Xuân tại huyện Nhà Bè.


Các điểm nhấn là các tiểu cảnh ghe thuyền, nhà sàn trên sông, dừa nước... Các điểm nhấn là các tiểu cảnh ghe thuyền, nhà sàn trên sông, dừa nước...

Một không gian văn hoá đặc trưng của vùng sông nước Nhà Bè xưa được phục dựng. Một không gian văn hoá đặc trưng của vùng sông nước Nhà Bè xưa được phục dựng.

Đường Xuân là điểm nhấn chính, với chuỗi tiểu cảnh liên hoàn, mô phỏng đặc điểm kinh tế của vùng sông nước Đường Xuân là điểm nhấn chính, với chuỗi tiểu cảnh liên hoàn, mô phỏng đặc điểm kinh tế của vùng sông nước

Người nước ngoài cũng tham quan, thưởng lãm Hội Hoa xuân Phú Mỹ Hưng. Người nước ngoài cũng tham quan, thưởng lãm Hội Hoa xuân Phú Mỹ Hưng.

Các em thiếu nhi không chỉ được xem đường Hoa mà còn được nhận những chiếc bong bóng tạo hình mỹ thuật. Các em thiếu nhi không chỉ được xem đường Hoa mà còn được nhận những chiếc bong bóng tạo hình mỹ thuật.

Các em thiếu nữ nhờ họa sĩ vẽ lại nét đẹp của mình tại hội xuân. Các em thiếu nữ nhờ họa sĩ vẽ lại nét đẹp của mình tại hội xuân.

Trẻ em tập làm quen với việc buôn bán của người dân Nhà Bè xưa. Trẻ em tập làm quen với việc buôn bán của người dân Nhà Bè xưa.

Xem lại hình ảnh của mình tại Hội xuân Phú Mỹ Hưng. Xem lại hình ảnh của mình tại Hội xuân Phú Mỹ Hưng.

Toàn cảnh Đường hoa Khu công nghiệp Hiệp Phước. Toàn cảnh Đường hoa Khu công nghiệp Hiệp Phước.

Long Hồ - Quốc Việt

Thông báo

Tin vắn ngày 24/5/2018

* Sáng 24/5, Ban Chỉ huy quân sự quận 4 tổ chức thăm, tặng 115 phần quà với tổng trị giá 57,5 triệu đồng cho các quân nhân dự bị đang huấn luyện tại Lữ đoàn Pháo binh  434, Quân đoàn 4. Trung tá Cao Thanh Hải, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận đã động viên các quân nhân dự bị khắc phục mọi khó khăn, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị, tham gia học tập, rèn luyện bảo đảm đủ nội dung, thời gian. (Đoàn Huy)

* Ngày 24/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Củ Chi tổ chức lớp tập huấn công tác mặt trận năm 2018 cho 300 cán bộ Mặt trận cơ sở. Các học viên đã được nghe giới thiệu về Luật Tín ngưỡng tôn giáo; kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác dân tộc, tôn giáo, hoạt động giám sát của Ban Thanh tra nhân dân; công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và tìm hiểu về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM. (Ngọc Nữ)

* Sáng 24/5, Ban Chỉ đạo Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Quận 4 tổ chức lễ ra quân triển khai thực hiện chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và nâng cao chất lượng dân số năm 2018. Chiến dịch năm 2018 diễn ra trong 2 đợt, đợt 1 từ ngày 15/5– 30/6, đợt 2 từ ngày 16/9– 16/10 được triển khai tại địa bàn trọng điểm là Phường 18, các phường còn lại hưởng ứng. Trong chiến dịch, các đơn vị tổ chức đội lưu động hỗ trợ kỹ thuật, khám tầm soát, điều trị các bệnh phụ khoa cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, khám sàng lọc phát hiện sớm các dấu hiệu của ung thư cổ tử cung và ung thư vú; sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh phát hiện dấu hiệu bất thường về hình thái thai nhi. (Mỹ Duyên)

* Sáng 24/5, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng - An ninh (QP - AN) Quận 3 đã khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP - AN cho 120 học viên là cán bộ, công chức, viên chức quản lý, đảng viên trong cơ quan, tổ chức thuộc quận, đại biểu HĐND phường; những người hoạt động không chuyên trách ở phường; ban điều hành khu phố, tổ dân phố 14 phường. Các học viên được nghiên cứu các chuyên đề như: đường lối quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước Việt Nam về QP – AN; đường lối quan điểm về phát triển kinh tế, xã hội gắn với tăng cường, củng cố QP – AN và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; đấu tranh phòng, chống âm mưu “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam... (Nguyễn Thuấn)

* Sáng 24/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ - Phòng Tư pháp – Hội Luật gia Quận 2 phối hợp tổ chức “Ngày Phụ nữ và Pháp luật”; triển khai Luật  Phòng, chống mua bán người và các văn bản có liên quan. Báo cáo viên đã trình bày những nội dung cơ bản của Luật phòng, chống mua bán người, các văn bản có liên quan và thông tin một số chiêu thức lường gạt, mua bán phụ nữ và trẻ em của các đối tượng tội phạm hiện nay. (Văn Thành)

Tin vắn ngày 23/5/2018

* Ngày 23/5, Ban Chỉ huy Quân sự quận 4 tổ chức Lễ kết nạp và hoàn thành dân quân tự vệ nòng cốt năm 2018. Tham gia buổi lễ có cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự 15 phường, các đồng chí dân quân hết thời hạn phục vụ và những đồng chí dân quân được kết nạp năm 2018. Tại buổi lễ, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự quận đã trao tặng các phần quà trị giá 3 triệu đồng cho các đồng chí dân quân hết thời hạn phục vụ. (Minh Cường)

* Ngày 22/5, Liên đoàn Lao động Quận 1 tổ chức Hội thi khiêu vũ thể thao “Vũ điệu công nhân viên chức lao động Quận 1”, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tham gia hội thi có 18 đội chia thành 2 bảng thi đấu: Bảng A gồm 12 đội dự thi cả 3 điệu khiêu vũ: Rumba, Chachacha, Tango. Bảng B gồm 6 đội biểu diễn 1 tiết mục thi tự chọn trong các điệu trên. Kết quả, Ban tổ chức trao 18 giải thưởng cho các đội dự thi. (Hải Yến)

* Trong ngày 22 và 23/5, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh quận Tân Bình tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho gần 150 cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách 15 phường thuộc quận. Nội dung bồi dưỡng các chuyên đề như: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; Quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. (Kim Thoa)