Thứ Bảy, ngày 24 tháng 2 năm 2018

Người dân TP đắm chìm trong phong cảnh “Sông nước hữu tình”

(Thanhuytphcm.vn) - Đến với Phú Mỹ Hưng, Quận 7 những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, người dân TP luôn đắm chìm trong phong cảnh “Sông nước tình xuân”. Đây cũng là chủ đề của Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng năm 2018.

Trong toàn thể khu vực rộng 7 ha, Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng được chia làm 4 phần, gồm: Đường xuân, Vườn xuân, Bến xuân và Góp xuân, với các điểm nhấn là các tiểu cảnh ghe thuyền, nhà sàn trên sông, dừa nước...

Tại khu vực Bến Xuân, một không gian văn hoá đặc trưng của vùng sông nước Nhà Bè xưa được phục dựng với Nhà Bè, với những rừng dừa nước ngút ngàn của xứ sở phương Nam, những mái nhà sàn sát ven sông, tái hiện khung cảnh sinh hoạt của những cư dân vùng sông nước thời khai hoang, lập ấp.

Đường Xuân là điểm nhấn chính, với chuỗi tiểu cảnh liên hoàn, mô phỏng đặc điểm kinh tế của vùng sông nước qua những hình ảnh thân thuộc như: hồ sen, hồ tôm, hồ cá, rừng tràm ngập mặn, có các loài hoa thủy sinh, thảm thực vật nguyên thủy của vùng Nhà Bè – Rừng Sác với các loại cây: mắm, đước, tràm, dừa nước, trâm bầu,…

Khu Vườn Xuân còn là nơi trồng các loại cây hoa đồng cỏ nội, mang hồn quê về phố thị hiện đại, cũng là nét đặc trưng của Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng. Đặc biệt, đón chào năm Mậu Tuất, tại khu vực Vườn Xuân được trưng bày mô hình chú chó khổng lồ cao hơn 5 mét.

Không chỉ ở Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, tại huyện Nhà Bè, nhất là gần Khu công nghiệp Hiệp Phước, người dân khu vực Cần Giờ, Nhà Bè cũng có thể tham quan, chiêm ngưỡng đường Hoa nơi đây. Với chủ đề “Xuân sum họp – Tết đoàn viên”, đường hoa dài 220 m theo 4 chủ đề chính là Xuân Mậu Tuất với đại cảnh cổng hoa với linh vật của năm 2018 là gia đình nhà Chó Phú Quốc sum họp đầm ấm bên nhau.

Chủ đề Xuân Sài Gòn 320 năm là những phong cảnh về Sài Gòn từ thủa khai hoang đến nay như những chiếc xe thổ mộ, phương tiện đi lại gắn bó một thời của người Sài Gòn xưa. Chủ đề “Xuân trên miền đất mới” với những tiểu cảnh được thiết kế sáng tạo, gần gũi, đẹp mắt. Bên cạnh đó, hiệu ứng ánh sáng sẽ làm cho Hội Hoa Xuân Hiệp Phước thêm lung linh và rực rỡ hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội Hoa Xuân Phú Mỹ Hưng và Hội Hoa Xuân tại huyện Nhà Bè.


Các điểm nhấn là các tiểu cảnh ghe thuyền, nhà sàn trên sông, dừa nước... Các điểm nhấn là các tiểu cảnh ghe thuyền, nhà sàn trên sông, dừa nước...

Một không gian văn hoá đặc trưng của vùng sông nước Nhà Bè xưa được phục dựng. Một không gian văn hoá đặc trưng của vùng sông nước Nhà Bè xưa được phục dựng.

Đường Xuân là điểm nhấn chính, với chuỗi tiểu cảnh liên hoàn, mô phỏng đặc điểm kinh tế của vùng sông nước Đường Xuân là điểm nhấn chính, với chuỗi tiểu cảnh liên hoàn, mô phỏng đặc điểm kinh tế của vùng sông nước

Người nước ngoài cũng tham quan, thưởng lãm Hội Hoa xuân Phú Mỹ Hưng. Người nước ngoài cũng tham quan, thưởng lãm Hội Hoa xuân Phú Mỹ Hưng.

Các em thiếu nhi không chỉ được xem đường Hoa mà còn được nhận những chiếc bong bóng tạo hình mỹ thuật. Các em thiếu nhi không chỉ được xem đường Hoa mà còn được nhận những chiếc bong bóng tạo hình mỹ thuật.

Các em thiếu nữ nhờ họa sĩ vẽ lại nét đẹp của mình tại hội xuân. Các em thiếu nữ nhờ họa sĩ vẽ lại nét đẹp của mình tại hội xuân.

Trẻ em tập làm quen với việc buôn bán của người dân Nhà Bè xưa. Trẻ em tập làm quen với việc buôn bán của người dân Nhà Bè xưa.

Xem lại hình ảnh của mình tại Hội xuân Phú Mỹ Hưng. Xem lại hình ảnh của mình tại Hội xuân Phú Mỹ Hưng.

Toàn cảnh Đường hoa Khu công nghiệp Hiệp Phước. Toàn cảnh Đường hoa Khu công nghiệp Hiệp Phước.

Long Hồ - Quốc Việt

tin khác

Thông báo

Tin vắn ngày 22/2/2018

* Tối 21/2, tại Trung tâm Văn hóa huyện Củ Chi đã diễn ra đêm chung kết hội thi giọng hát hay “Khúc hát mừng Xuân” năm 2018 với phần trình diễn của 16 thí sinh, trong đó có 8 thí sinh dự thi thể loại đơn ca cổ và 8 thí sinh dự thi thể loại đơn ca nhạc với các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, về tình yêu quê hương đất nước, về mùa Xuân. Kết quả, thí sinh Lê Văn Miên, đơn vị xã Trung Lập Hạ giành giải Nhất ở thể loại đơn ca cổ với tiết mục Mùa hoa đào; thí sinh Trần Thị Hoa, đơn vị xã Tân Thạnh Đông giành giải Nhất ở thể loại đơn ca nhạc với tiết mục Tình ta biển bạc đồng xanh. (Ngọc Thùy)

* Chiều 21/2, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) Quận 4 tổ chức hội nghị giao ban đầu Xuân Mậu Tuất 2018. Tại hội nghị, lãnh đạo Ban CHQS Quận 4 biểu dương cán bô, chiến sĩ lực lượng vũ trang quân đã thực hiện nghiêm túc công tác trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp tuần tra, canh gác bảo đảm tuyệt đối an toàn các mục tiêu, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trên địa bàn Quận 4 vui xuân, đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 an toàn, tiết kiệm. (Bảo Nghĩa)

* Hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, ngày 21/1, Đại học Quốc gia TPHCM đã tổ chức Tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018 và đã trồng  hơn 100 cây tại Khu Đô thị Đại học Quốc gia TPHCM. Đây là một trong những hoạt động được Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức thường niên nhằm góp phần xây dựng Khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM xanh - sạch - đẹp và phát triển bền vững. (S.Hải)

Tin vắn ngày 13/2/2017

* Sáng 13/2, đoàn đại biểu Quận ủy – HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 10 đến dâng hương, dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và tượng đài Bác Tôn tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng, thể hiện tấm lòng tôn kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Người trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc và của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. (Ngọc Duyên)