Chủ Nhật, ngày 1 tháng 10 năm 2023

Quận 1: Tuyên dương 292 gương điển hình học sinh thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy

Giao lưu các gương điển hình tiêu biểu trong chương trình

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 23/5, Phòng Giáo dục Quận 1 tổ chức chương trình giao lưu “Gương điển hình học sinh Quận 1 thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Trung Châu Tuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1; Phan Trọng Quyền, Phó ban Dân vận Quận ủy Quận 1; Lê Thị Bình, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 1 cùng gần 300 học sinh tiêu biểu đến từ các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn.

Theo bà Lê Thị Bình, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1 cho biết  buổi giao lưu nhằm tuyên dương và lan tỏa những tấm gương sáng về học tập, rèn luyện thể dục thể thao, tham gia hoạt động đội, hoạt động xã hội, giúp đỡ cộng đồng. Qua đó, tạo phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực cho học sinh các bậc học, đưa nội dung thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy thành nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, giúp học sinh phát triển toàn diện các phẩm chất và năng lực theo yêu cầu của Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Năm học 2022-2023, Quận 1 đã chọn ra 292 gương điển hình trong học tập và rèn luyện. Trong đó, có 112 học sinh mầm non, 110 học sinh tiểu học và 70 học sinh trung học cơ sở. Đây là những học sinh đạt thành tích cao qua các hội thi cấp quận, thành phố, quốc gia và quốc tế, có ý thức tự giác học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dịp này, 292 gương điển hình cùng tham quan trên xe buýt 2 tầng đến các địa danh lịch sử, văn hóa tiêu biểu của TPHCM như chợ Bến Thành, UBND TPHCM, Bưu điện Thành phố, Thảo Cầm viên, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Dinh Thống Nhất; dâng hương, tham quan và nghe thuyết minh về địa danh gắn với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bến Nhà Rồng để hiểu hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Bác, qua đó ý thức được trách nhiệm học tập và rèn luyện để xứng đáng là công dân của thành phố mang tên Bác.

Long Toàn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo