Thứ Ba, ngày 3 tháng 10 năm 2023

Quận 1: Ra mắt sách điện tử “Vượt qua tâm dịch - Ký ức không quên”

Lễ công bố và ra mắt sách điện tử “Vượt qua tâm dịch - Ký ức không quên”

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/5, Quận ủy Quận 1 tổ chức lễ ra mắt sách “Vượt qua tâm dịch - Ký ức không quên”, trao giải Hội thi viết về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 1 và phát động hội thi “Nét đẹp Quận 1”.

Tại buổi lễ, đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1 cùng các đồng chí lãnh đạo Quận 1 đã thực hiện nghi thức công bố và ra mắt sách điện tử “Vượt qua tâm dịch - Ký ức không quên”.

“Vượt qua tâm dịch - Ký ức không quên” là tác phẩm tập hợp các bài viết được tuyển chọn từ cuộc thi viết về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 1, hưởng ứng kế hoạch của Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Ban Dân vận Thành ủy về tổ chức cuộc vận động viết về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM với chủ đề “Vượt qua đại dịch - Hướng đến tương lai”.

Sau gần 2 tháng triển khai, Ban Tổ chức hội thi đã tiếp nhận 599 bài viết thuộc thể loại hồi ức và bút ký của 19 đơn vị, tổ chức và đã tuyển chọn 48 bài viết tiêu biểu, xuất sắc nhất để đưa vào ấn phẩm, là những câu chuyện người thật, việc thật, ghi lại những khoảnh khắc, dấu ấn không thể nào quên trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 1.

Sự ra mắt của ấn phẩm cũng là lời cảm ơn, tri ân những cống hiến, nghĩa cử cao đẹp và sự hy sinh thầm lặng của các tập thể, cá nhân trực tiếp tham gia tuyến đầu chống dịch trên địa bàn Quận 1 và TPHCM.

Sách được biên soạn dưới hình thức số hóa, để có thể hiển thị trên máy tính và các thiết bị cầm tay giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận dễ dàng tiếp cận mọi lúc, mọi nơi và có thể lưu trữ lâu dài.

Sau lễ ra mắt, mã QR và đường link https://www.facebook.com/cotcothungu/posts/615607120600223 được công bố rộng rãi trên trang cộng đồng Cột cờ Thủ Ngữ và hệ thống trang cộng đồng trong toàn quận để lan tỏa những giá trị tốt đẹp mà “Vượt qua tâm dịch - Ký ức không quên” mang lại.

Ban tổ chức Hội thi đã trao 3 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 9 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc tham gia hội thi.

Dịp này, Quận 1 phát động Hội thi “Nét đẹp Quận 1” với hình thức bài viết thể loại văn xuôi, tạp bút, hồi ký hoặc bộ ảnh khắc họa những nét đẹp về thiên nhiên, phong cảnh, kiến trúc, lối sống văn hóa, nghĩa tình của người dân Quận 1, quảng bá hình ảnh Quận 1 đến du khách và bạn bè quốc tế.

Xuân Thanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo