Thứ Tư, ngày 6 tháng 12 năm 2023

Quận 1: Tổng kết phát giải Hội thi trang trí góc “Không gian Hồ Chí Minh”

Trao giải cho các đơn vị tham gia hội thi

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 30/8, Trung tâm Văn hóa Quận 1 tổ chức tổng kết phát giải Hội thi trang trí góc “Không gian Hồ Chí Minh”; triển lãm hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Trung Châu Tuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1;…

Hội thi được triển khai từ ngày 20/7/2022 cho 10 phường của quận tham gia. Các phường đã thiết kế, trang trí góc “Không gian Hồ Chí Minh” tại trụ sở UBND phường hài hòa với không gian sinh hoạt, làm việc của đơn vị, giới thiệu về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh một cách sáng tạo, sinh động nhằm quảng bá về học tập Bác cho cả những người khách khi đến nơi đây. Qua đó, nhắc nhở công chức, viên chức, người dân đến đơn vị liên hệ công tác về tinh thần, thái độ học tập Bác một cách nghiêm túc. Những hình ảnh được chú thích trong triển lãm ảnh đã trở thành thông điệp, câu chuyện bài học về Bác. Trong đó, có phường ứng dụng công nghệ thông tin, cài đặt mã QR để giới thiệu cụ thể hơn nội dung câu chuyện về Bác.

Phát biểu đánh giá hội thi, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 1 Nguyễn Trung Châu Tuyên bày tỏ sự trân trọng đối với các góc “Không gian Hồ Chí Minh” các phường thực hiện đều đã đạt được về sự đầu tư, đẹp, đầy đủ về nội dung và ý nghĩa với nhiều tư liệu phong phú. Đồng chí đánh giá cao những phường đã xây dựng được “Không gian Hồ Chí Minh” không chỉ để học tập Bác mà còn gắn kết với việc giới thiệu, tôn vinh những cá nhân, tập thể làm theo Bác tại địa phương, đơn vị. Trong đó, có đơn vị đã sáng tạo khi giới thiệu các kỷ vật, hình ảnh gắn với nhịp sống thời sự về phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

“Không gian Hồ Chí Minh” tại phường Nguyễn Thái Bình “Không gian Hồ Chí Minh” tại phường Nguyễn Thái Bình

Đồng chí Nguyễn Trung Châu Tuyên mong muốn “Không gian Hồ Chí Minh” không chỉ dừng lại ở cuộc thi mà sẽ tiếp tục quảng bá, tuyên truyền thường xuyên, giới thiệu những thông điệp ý nghĩa về Bác, lan tỏa đến mọi người; mong muốn các phường tiếp tục duy trì giá trị bền vững lâu dài của góc “Không gian Hồ Chí Minh”.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 10 giải thưởng cho 10 phường trong Hội thi trang trí góc “Không gian Hồ Chí Minh”. Trong đó, giải Nhất thuộc về UBND phường Nguyễn Cư Trinh; giải Nhì thuộc về UBND phường Nguyễn Thái Bình; giải Ba thuộc về UBND phường Phạm Ngũ Lão và UBND phường Đa Kao; cùng 6 giải Khuyến khích.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo