Thứ Bảy, ngày 2 tháng 12 năm 2023

Quận 5: Khen thưởng đột xuất trong công tác chữa cháy, cứu người

Chủ tịch UBND Quận 5 Trương Minh Kiều trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại hộ kinh doanh số 224, Hải Thượng Lãn Ông, Phường 14, Quận 5

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 4/1, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an Quận 5 tổ chức buổi lễ khen thưởng đột xuất cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy, cứu người và bảo vệ tài sản nhân dân trong vụ cháy tại hộ kinh doanh số 224, Hải Thượng Lãn Ông, Phường 14, Quận 5 vào đêm ngày 31/12/2022. Đến dự có Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 5 Trương Minh Kiều.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND Quận 5 Trương Minh Kiều cho biết, thời gian qua, công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn quận được quan tâm chỉ đạo sâu sát. Công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân về nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy được thực hiện thường xuyên. Tuy nhiên, do đặc thù quận có nhiều cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, nên không tránh khỏi những rủi ro.

Chủ tịch UBND Quận 5 đề nghị lãnh đạo Công an Quận 5 tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh chưa thực hiện nghiêm các quy định về PCCC nhằm đảm bảo an toàn cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán 2023. Chủ tịch UBND Quận 5 đã trân trọng ghi nhận chiến công và động viên chúc mừng thành tích đạt được của các lực lượng tham gia công tác chữa cháy, cứu người và bảo vệ tài sản nhân dân.

Dịp này, UBND Quận 5 tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại hộ kinh doanh số 224, Hải Thượng Lãn Ông, Phường 14, Quận 5.

Trước đó, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an Quận 5 phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an Quận 8 và các đơn vị nghiệp vụ đã tham gia cứu chữa đám cháy xảy ra vào hồi 19 giờ 8 phút, ngày 31/12/2022 tại hộ kinh doanh Như Quỳnh, tại địa chỉ số 224, Hải Thượng Lãn Ông, Phường 14, Quận 5. Qua đó, đám cháy được khống cháy lúc 20 giờ 30 phút và dập tắt hoàn toàn lúc 23 giờ 30 phút. Với sự tích cực, chủ động của các lực lượng, kết quả đã không xảy ra thiệt hại về người  và bị thương, không xảy ra cháy lan qua các nhà dân xung quanh, góp phần bảo vệ, giảm thiểu thiệt hại về tài sản cho người dân.

Bình Long


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo