Thứ Ba, ngày 12 tháng 12 năm 2023

Tổ Đại biểu Quốc hội TPHCM tiếp xúc cử tri quận Gò Vấp trước kỳ họp lần thứ 6

Cử tri quận Gò Vấp nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

(Thanhuytphcm.vn)- Sáng 3/10, Tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị số 7 đoàn ĐBQH TPHCM gồm các đại biểu: Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM; Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TPHCM; Phạm Thị Thanh Phương, Bí thư Thành đoàn TPHCM đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Gò Vấp trước kỳ họp lần thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Lãnh đạo quận Gò Vấp dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Thị Thanh Nhàn, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Thân Trọng Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Nguyễn Ngọc Anh, Phó Chủ tịch UBND quận.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu thông tin về nội dung dự kiến Kỳ họp lần thứ 6 Quốc hội khóa XV, cử tri quận Gò Vấp đã kiến nghị nhiều nội dung, trong đó kiến nghị xem xét, xử lý tình trạng một số ngân hàng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để bán trái phiếu dưới hình thức gửi tiết kiệm, gây thiệt hại cho người dân; tình trạng loạn thu các loại phí tại nhiều trường học vào đầu năm học mới; tình trạng dạy thêm, học thêm; việc thay đổi sách giáo khoa liên tục cũng khiến nhiều gia đình không có điều kiện càng thêm khó khăn…

Ngoài ra, cử tri cũng nêu vấn đề về thu giá dịch vụ vận chuyển rác thải sinh hoạt; vấn đề chia tách, sáp nhập khu phố, tổ dân phố; vấn đề lấn chiếm lòng lề đường…

Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại biểu Phạm Khánh Phong Lan tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Thay mặt lãnh đạo quận, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Ngọc Anh đã ghi nhận, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến thẩm quyền của UBND quận; đồng thời thông tin về tiến độ triển khai các công trình trọng điểm trên địa bàn quận mà cử tri có nêu tại kỳ tiếp xúc trước đây. Trong đó, Thành phố đã bố trí cho Gò Vấp 49 nền đất tái định cư tại Quận 12 và 5 căn hộ tại Chung cư Khang Gia (Phường 14, quận Gò Vấp) để bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng trong dự án Mở rộng, nâng cấp đường Dương Quảng Hàm. Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải Thành phố cũng đang đấu thầu lựa chọn đơn vị thi công dự án chống ngập tại hai tuyến đường Nguyễn Văn Khối và Lê Văn Thọ. "Kỳ vọng sau khi triển khai dự án, tình trạng ngập cục bộ tại hai tuyến đường này vào mùa mưa sẽ được cải thiện" – đồng chí Ngọc Anh cho biết.

Đối với các kiến nghị khác của cử tri, đại biểu Phạm Khánh Phong Lan đã tiếp thu, ghi nhận và chia sẻ với cử tri; hứa sẽ cố gắng chuyển tải các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cấp cao hơn để xem xét.

Minh Khanh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo