Thứ Sáu, ngày 7 tháng 10 năm 2022

TPHCM tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2021 - 2022

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Hiếu trao bằng khen cho học sinh đoạt giải cấp quốc tế

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 18/8, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu TP năm học 2021 - 2022.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM; Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.

Thay mặt lãnh đạo TP, đồng chí Dương Anh Đức chúc mừng thầy cô giáo và các em học sinh, bởi trong hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng thành tích của học sinh giỏi vẫn không hề sút giảm, đó là niềm tự hào của TPHCM. Thế hệ trẻ là tương lai của Thành phố, tương lai của đất nước, đồng chí Dương Anh Đức mong rằng cả hệ thống chính trị, đặc biệt ngành giáo dục, tiếp tục nỗ lực hơn nữa, duy trì và phát huy thế mạnh của ngành để tham gia trực tiếp đóng góp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho TPHCM, cho đất nước. TPHCM đã xác định phát triển trên nền tảng khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ cao, do đó, đồng chí kỳ vọng trong tương lai, những học sinh giỏi hôm nay sẽ là những hạt nhân quý để TP phát triển bền vững và phát triển nhanh hơn nữa.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu tặng bằng khen cho học sinh đoạt giải cấp quốc tế Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu tặng bằng khen cho học sinh đoạt giải cấp quốc tế

“Giáo dục ảnh hưởng sâu sắc và lâu dài cho sự phát triển của địa phương, quốc gia, nên lãnh đạo TP luôn quan tâm đặc biệt đến ngành giáo dục. Chúng ta cùng nhau xây dựng TP tiếp tục phát triển, xứng đáng mang tên Bác Hồ và tiếp tục phát huy thành tựu cùng đóng góp xây dựng TP trong tương lai” - đồng chí Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP, công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi trong năm học 2021 - 2022 đạt được nhiều kết quả tốt, có chuyển biến tích cực, hầu hết các giải đều tăng so với các năm trước. Trong đó, có 2 em học sinh đạt giải quốc tế gồm em Nguyễn Việt Phong, học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đoạt Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế và em Phạm Hoàng Sơn, học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu Đại học Quốc gia đạt Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Toán học quốc tế; 15 giải cấp khu vực; 117 giải học sinh giỏi cấp quốc gia.

Đồng chí Dương Anh Đức trao tặng bằng khen cho học sinh đoạt giải cấp khu vực Đồng chí Dương Anh Đức trao tặng bằng khen cho học sinh đoạt giải cấp khu vực

Năm học 2021 - 2022, TPHCM cũng áp dụng Nghị quyết 02/2021/NQ-HĐND quy định một số chính sách khuyến khích giáo viên, học sinh, học viên đoạt giải trong các kỳ thi cấp Thành phố, quốc gia, khu vực, quốc tế và giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng các học sinh, học viên đoạt giải trên địa bàn TPHCM. Trong đó, mức khen thưởng khuyến khích học sinh đoạt giải cấp quốc tế cao nhất là 200 triệu đồng.

Tại buổi lễ, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tổ chức tuyên dương khen thưởng cho 89 học sinh nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND TPHCM tặng bằng khen cho 439 học sinh có thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia, khu vực và quốc tế.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo