Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

Trao giải cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”

Các em thiếu nhi tham gia trải nghiệm với chủ đề “Làm việc tốt cùng bạn vui Trung thu” tại Nhà thiếu nhi TPHCM.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/9, tại TPHCM, Hội đồng Đội Trung ương và nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit - Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long tổ chức tổng kết “Ngày hội sắc màu” năm 2023, trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”.

Đây là năm thứ 6 hai đơn vị phối hợp triển khai chương trình “Ngày hội sắc màu”, với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cùng màu sắc cho các em thiếu niên, nhi đồng; khuyến khích sáng tạo, góp phần bồi dưỡng và phát triển khả năng hội họa, mỹ thuật, giúp các em phát huy năng khiếu, phát triển toàn diện.

Ngày hội sắc màu - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi năm 2023 được triển khai từ tháng 3 đến tháng 8/2023 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của Hội đồng Đội các cấp; các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi, các cơ sở Đội; các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các em thiếu nhi trên mọi miền đất nước.

Sau hơn 5 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được gần 190 ngàn tác phẩm tranh vẽ của các em được thể hiện với nhiều góc nhìn sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức thể hiện sinh động. Dù mỗi tác phẩm có cách thể hiện khác nhau nhưng phần lớn các em đều ca ngợi những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, phản ánh được những hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”; động viên, cổ vũ những hành động đẹp, những việc làm tốt, tinh thần đoàn kết, chăm ngoan, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và trong cuộc sống hàng ngày của thiếu nhi; thể hiện tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi với tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào “Nghìn việc tốt”.

Ban tổ chức trao giải cho thí sinh có những tác phẩm tranh vẽ xuất sắc. Ban tổ chức trao giải cho thí sinh có những tác phẩm tranh vẽ xuất sắc.

Ban Tổ chức đã trao 15 giải tập thể cho Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi và các Liên đội trường học đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo tổ chức cuộc thi và có nhiều tác phẩm tham gia gồm: Hội đồng Đội tỉnh Phú Thọ, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương, Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng, Hội đồng Đội thành phố Hải Phòng, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Hà Giang, Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa, Hội đồng Đội tỉnh Bến Tre, Hội đồng Đội tỉnh Long An, Hội đồng Đội TPHCM, Hội đồng Đội tỉnh Hải Dương, Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp, Hội đồng Đội tỉnh Lâm Đồng, Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Huệ, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Liên đội trường THCS Phú Cường, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Liên đội Trường TH & THCS Nguyễn Trung Trực, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

43 giải cá nhân được trao cho các em thiếu nhi có những tác phẩm tranh vẽ xuất sắc gồm: 1 giải Đặc biệt chung; 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 30 giải Khuyến khích chia đều cho hai khối tiểu học và trung học cơ sở (có danh sách giải thưởng kèm theo).

Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn các bức tranh đạt giải chung cuộc và một số bức tranh đẹp đạt giải các tuần của cuộc thi để thực hiện chiếc lồng đèn “Làm việc tốt cùng bạn vui trung thu” của thiếu nhi Việt Nam. Tại các khu vực trải nghiệm với chủ đề “Làm việc tốt cùng bạn vui Trung thu” các em thiếu nhi được hòa mình vào không gian rực rỡ như: Tô sắc trung thu; Vườn thú trông trăng; Đường đến cung trăng; Cổ tích đêm rằm...

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo