Thứ Năm, ngày 21 tháng 9 năm 2023

Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm TPHCM - “Kết nối giá trị cùng phát triển”

Quang cảnh buổi họp báo

(Thahuytphcm.vn) - Sáng 19/5, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu Tư TPHCM (ITPC) chủ trì buổi họp báo công bố sự kiện Triển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm (LTTP) TPHCM lần thứ 2 ( HCMC FOODEX 2023) với mục tiêu “Kết nối giá trị cùng phát triển”.

Chương trình sẽ được tổ chức từ ngày 28 – 30/06/2023 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TPHCM, có quy mô dự kiến khoảng gần 300 gian hàng cùng sự góp mặt của hơn 200 đơn vị trưng bày đến từ trong nước và quốc tế. Tại đây, các doanh nghiệp (DN) tham dự sẽ trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm LTTP, thiết bị công nghệ máy móc chế biến, đóng gói và bảo quản.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Giám đốc phụ trách ITPC Trần Phú Lữ cho hay, ngành LTTP luôn là một trong những ngành kinh tế quan trọng và có nhiều tiềm năng phát triển của Việt Nam. Riêng TPHCM ngành chế biến lương thực, thực phẩm là một trong bốn ngành công nghiệp trọng điểm ưu tiên phát triển của Thành phố. Năng lực sản xuất của doanh nghiệp sản xuất LTTP thành phố không chỉ đảm bảo đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân thành phố và thị trường trong nước mà đã xuất khẩu đến thị trường nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, dưới tác động khó khăn chung của kinh tế thế giới và kinh tế trong nước, ngành chế biến LTTP đang gặp nhiều khó khăn và thách thức, đặc biệt là hoạt động xuất khẩu sụt giảm mạnh so cùng kỳ.

Triển lãm HCMC FOODEX 2023 sẽ là cơ hội cho các DN sản xuất, kinh doanh trong ngành LTTP, tôn vinh sản phẩm có chất lượng - DN có thương hiệu uy tín của Việt Nam và Quốc tế, góp phần quảng bá, giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc sắc của Việt Nam, các sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế để đẩy mạnh xuất khẩu, góp phần hỗ trợ DN vượt qua khó khăn do tác động của Covid-19, từng bước phục hồi và ổn định hoạt động sản xuất.

Phó Chủ tịch Hội LTTP TPHCM (FFA) Nguyễn Đặng Hiến tin rằng Triển lãm lần này sẽ tiếp tục mang đến cho DN sản xuất LTTP TPHCM cơ hội mở rộng các hoạt động kết nối giao thương; giới thiệu các sản phẩm mang thương hiệu Việt ra thị trường trong nước, khu vực và quốc tế cũng như tiếp cận, học hỏi và đổi mới máy móc, thiết bị công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất kinh doanh; giúp các DN chủ động trong các khâu nghiên cứu sản phẩm mới chất lượng và an toàn, đủ sức cạnh tranh tại thị trường trong nước và xuất khẩu. Đy cũng là nơi các DN đang hoạt động trong tất cả phân khúc chuỗi giá trị của ngành LTTP trong và ngoài nước có thể tập hợp cùng nhau để thảo luận, trao đổi ý kiến, thiết lập các mối quan hệ chuyên nghiệp và cùng nhau phát triển.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Triển lãm, nhằm hỗ trợ DN cập nhật thông tin mới nhất về ngành LTTP, các xu hướng sản xuất và thị trường xuất khẩu tiềm năng, tìm kiếm đối tác và mở rộng mạng lưới phân phối và tiêu thụ sản phẩm, Ban tổ chức tổ chức chuỗi các hoạt động bên lề, gồm: hội thảo, tọa đàm về các chủ đề như: “Xu hướng và công nghệ mới trong ngành thực phẩm chế biến”; “Nâng cao năng lực cạnh tranh cho DN ngành LTTP vào thị trường Trung Quốc”; “Chiến lược và thách thức cho DN LTTP khi tham gia vào thị trường toàn cầu”; “Tương lai của thực phẩm xanh, sạch và phát triển bền vững”. Hoạt động kết nối giao thương B2B với 3 phiên kết nối chính giữa doanh nghiệp sản xuất LTTP với các đơn vị phân phối, siêu thị hiện đại; giữa DN sản xuất LTTP với và kênh thương mại điện tử; giữa doanh nghiệp sản xuất LTTP với nhà mua hàng (buyers) quốc tế.

Điểm nhấn của chương trình Triển lãm HCMC FOODEX 2023 là các chương trình, hoạt động giới thiệu, quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam và quốc tế diễn ra xuyên suốt trong thời gian triển lãm. Triển lãm HCMC FOODEX 2023 kỳ vọng thu hút 18.000 lượt khách đến làm việc và tham quan chương trình.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo