Thứ Sáu, ngày 1 tháng 3 năm 2024

Trường ĐH Luật Hà Nội trở thành quán quân VMOOT cấp quốc gia 2023

Cuộc thi Phiên tòa giả định – VMOOT cấp quốc gia 2023 diễn ra tại Trường ĐH Luật TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 27/11, Cuộc thi Phiên tòa giả định – VMOOT cấp quốc gia 2023 do Trường Đại học (ĐH) Luật TPHCM tổ chức đã diễn ra vòng chung kết với sự tham gia tranh tài của 12 đội đến từ 12 trường ĐH trong cả nước.

Cuộc thi Phiên tòa giả định  - VMOOT là cơ hội cho sinh viên luật trải nghiệm, nâng cao kỹ năng tranh tụng và nghiên cứu, giải quyết các vấn đề pháp lý, bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của các bên trước Hội đồng trọng tài. Trải qua 7 năm tổ chức (2017-2023), VMOOT cấp quốc gia đã trở thành một cuộc thi học thuật uy tín hàng đầu dành cho các sinh viên chuyên ngành luật khắp cả nước.

Vòng sơ loại cuộc thi năm nay thu hút 42 đội thi đến từ 30 trường ĐH có đào tạo chuyên ngành luật trên cả nước. Sau vòng viết bài biện hộ, Ban chuyên môn của cuộc thi đã chọn ra 12 đội xuất sắc nhất để thi đấu trực tiếp, bao gồm: Trường ĐH Luật Hà Nội; Học viện Ngoại giao; Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội; Trường ĐH Kinh Tế (ĐH Đà Nẵng); Trường ĐH Nha Trang; Trường ĐH Luật TPHCM; ĐH Kinh tế TPHCM; Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TPHCM); Trường ĐH Công nghệ TPHCM và ĐH Cần Thơ.

Nội dung đề thi vòng chung kết xoay quanh quan hệ về tranh chấp hợp đồng mua bán cổ phần, một vấn đề phổ biến trong thời đại kinh tế thị trường nhưng lại phát sinh nhiều vấn đề pháp lý giữa các bên tham gia. Các câu hỏi pháp lý trong đề thi được đặt ra bởi Ban chuyên môn của cuộc thi với sự đóng góp ý tưởng của những trọng tài viên và luật sư hàng đầu Việt Nam…

Kết quả chung cuộc, Đội VM37 – The Crescendo – 843 – Trường ĐH Luật Hà Nội đã trở thành Quán quân VMOOT cấp quốc gia 2023. Giải Nhì được trao cho Đội VM55 – Double Jeopardy - Trường ĐH Luật TPHCM.

Trao giải cho đội xuất sắc tại cuộc thi Trao giải cho đội xuất sắc tại cuộc thi

Phát biểu tại vòng chung kết cuộc thi, TS. Lê Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TPHCM cho biết từ năm 2017, Trường ĐH Luật TPHCM đã xây dựng và đăng cai tổ chức cuộc thi phiên tòa giả định VMOOT cấp quốc gia dựa trên việc kế thừa và phát huy thành công của các cuộc thi phiên tòa giả định trong nước và quốc tế. Đây là sân chơi học thuật thường niên được đông đảo sinh viên chuyên ngành luật mong đợi tham gia tranh tụng như một luật sư trước hội đồng trọng tài giả định.

“Cuộc thi chính là cơ hội lớn để sinh viên luật nâng cao kỹ năng tranh tụng và kinh nghiệm giải quyết các vấn đề pháp lý ngay trong quá trình học tập tại giảng đường đại học. Đồng thời thông qua Cuộc thi VMOOT, các cơ sở đào tạo luật có thêm cơ sở để rà soát, đánh giá và hoàn thiện chương trình đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo trong bối cảnh hội nhập hiện nay”, lãnh đạo Nhà trường chia sẻ.

Anh Huy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo