Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

Tuyển dụng 64 chỉ tiêu cho đợt 2 của Chương trình VNU350

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 6/5, Đại học Quốc gia TPHCM đã có thông báo về việc tuyển dụng các nhà khoa học trẻ xuất sắc, các nhà khoa học đầu ngành về công tác tại Đại học Quốc gia TPHCM (Chương trình VNU350), đợt 2.

Trong đợt 2, Đại học Quốc gia TPHCM tuyển dụng 64 chỉ tiêu làm việc tại các đơn vị thành viên và trực thuộc. Trong đó, Trường Đại học Công nghệ thông tin tuyển dụng 13 chỉ tiêu; Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tuyển dụng 11 chỉ tiêu; Trường Đại học Bách khoa tuyển dụng 10 chỉ tiêu; Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển dụng 6 chỉ tiêu; Trường Đại học Quốc tế,  Viện Môi trường và Tài nguyên, mỗi đơn vị tuyển  dụng 5 chỉ tiêu; Khoa Y tuyển 4 chỉ tiêu; Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học An Giang, mỗi đơn vị tuyển 3 chỉ tiêu; Trung tâm Nghiên cứu vật liệu cấu trúc Nano và phân tử, Viện Công nghệ Nano, mỗi đơn vị tuyển 2 chỉ tiêu.

Theo đó, các nhà khoa học trẻ xuất sắc, các nhà khoa học đầu ngành đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn theo yêu cầu có thể tham gia ứng tuyển Chương trình VNU350 bằng cách chuẩn bị hồ sơ và gửi về Đại học Quốc gia TPHCM trước ngày 30/6/2024 thông qua một trong hai phương thức. Cụ thể là nộp trực tiếp tại trang web: vnu350.vnuhcm.edu.vn hoặc qua thư điện tử vnu350@vnuhcm.edu.vn.

Để tham gia ứng tuyển chương trình VNU350, ứng viên cần đáp ứng các điều kiện, tiêu chuẩn chung như: có trình độ tiến sĩ; có khả năng giảng dạy, nghiên cứu độc lập; có khát vọng, hoài bão, mong muốn đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp phát triển của đất nước và của Đại học Quốc gia TPHCM.

Đối với nhà khoa học trẻ, cần đáp ứng ít nhất 1 trong 4 tiêu chí. Cụ thể là có bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí, hội nghị uy tín; có bằng phát minh, sáng chế đã được đăng ký thành công; có sản phẩm khoa học, công nghệ đã được chuyển giao; có hướng nghiên cứu mới, triển vọng, phù hợp với chiến lược phát triển Đại học Quốc gia TPHCM.

Đối với nhà khoa học đầu ngành, cần đáp ứng đủ 5 tiêu chí về kinh nghiệm và năng lực. Đó là đứng đầu nhóm nghiên cứu hoặc trưởng phòng thí nghiệm; chủ trì đề tài, dự án khoa học - công nghệ; có công trình công bố trên các tạp chí khoa học uy tín hoặc sở hữu bằng độc quyền phát minh, sáng chế; có kinh nghiệm giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu sinh; có mối quan hệ, hợp tác trong nước và quốc tế.

Trước đó, Đại học Quốc gia TPHCM đã thông báo kết quả tuyển dụng đợt 1 chương trình VNU350 gồm 14 cá nhân.

Ng. Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo