Chủ Nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Tuyên truyền, thực hiện tốt công tác an sinh cho người dân, các chính sách hỗ trợ cho trẻ em mồ côi

Đồng chí Nguyễn Minh Hải và đồng chí Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng trao giấy khen cho các tập thể.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 14/1, Quận ủy Quận 5 tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tuyên giáo năm 2021 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2022. Hội nghị do đồng chí Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 5 chủ trì. Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Hải, Trưởng Phòng Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM.

Hội nghị đã thông qua các báo cáo hoạt động tuyên giáo năm 2021 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2022; các tham luận về nâng cao chất lượng học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; phương thức tổ chức hoạt động của các trang Fanpage; vai trò lãnh đạo của Đảng ủy đối với công tác tuyên truyền miệng trong hệ thống chính trị phường; phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên trong công tác phòng, chống dịch...

Năm 2021 là năm diễn ra sự kiện trọng đại và có nhiều ngày kỷ niệm lớn: tổ chức thành công và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng các cấp; tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước 5/6/1911; 45 năm TPHCM vinh dự mang tên Bác Hồ kính yêu… được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, tạo tâm lý phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân Quận 5.

Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp đã tác động sâu sắc đến sự an toàn sức khỏe, tính mạng, đời sống người dân và sự phát triển kinh tế - xã hội. Quận 5 đã tổ chức tốt các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, chăm lo, an sinh xã hội, chăm sóc y tế, hạn chế tử vong, với tinh thần quyết tâm, thống nhất và đồng lòng cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ quận đến phường, huy động nguồn lực trong Nhân dân cùng tham gia với chính quyền, đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Qua đó, góp phần củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của nhà nước.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Ngọc Nữ Phương Hồng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 5 đã ghi nhận những nỗ lực của tập thể Ban Tuyên giáo Quận ủy cũng như 42 tổ chức cơ sở đảng, đồng chí cũng đề nghị năm 2022, Quận 5 sẽ tập trung công tác tuyên truyền, tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2022. Tổ chức triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền các Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thường xuyên tuyên truyền thực hiện quy tắc 5K về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch. Thực hiện tốt công tác an sinh cho người dân, các chính sách hỗ trợ cho trẻ em mồ côi do có cha/mẹ mất do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Chú trọng công tác nắm bắt dư luận xã hội, tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề nổi cộm, bức xúc mà người dân quan tâm…

Trong dịp này, Quận ủy Quận 5 cũng trao tặng giấy khen cho 11 tập thể và 5 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác tuyên giáo năm 2021.

Mai Khuê


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo