Thứ Năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023

Yêu cầu đơn vị cung ứng chuyển sách giáo khoa về các trường còn thiếu sách

Ông Hồ Tấn Minh thông tin tại buổi họp báo (ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) – Tại buổi họp báo do Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 và Phục hồi kinh tế TPHCM tổ chức chiều 15/9, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục – Đào tạo Hồ Tấn Minh đã trao đổi một số thông tin liên quan đến việc trang bị sách giáo khoa cho học sinh và tình trạng giáo viên hiện nay.

Theo ông Hồ Tấn Minh, sau khai giảng năm học 2022 – 2023, Sở Giáo dục – Đào tạo đã gấp rút nắm lại tình hình số lượng học sinh đến trường, học sinh được trang bị sách giáo khoa cũng như việc chuẩn bị đội ngũ để thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Riêng về tình trạng thiếu sách giáo khoa cho học sinh, ông Hồ Tấn Minh cho biết, sau khi làm việc trực tiếp với các đơn vị, các trường nhận thấy, hiện các trường THCS tại TP đã cung cấp đủ sách giáo khoa. Đối với các trường THPT còn 2 đơn vị do đăng ký nhầm số lượng nên dẫn đến việc cung ứng sách giáo khoa chưa đủ cho học sinh. Bên cạnh đó, một trung tâm giáo dục thường xuyên chưa đăng ký số lượng học sinh cho chuỗi cung ứng sách giáo khoa, đặc biệt là sách giáo khoa trong chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Ông Hồ Tấn Minh thông tin, phần lớn các em học sinh chưa có sách giáo khoa là học sinh đến từ các trường ngoài công lập. Do các em phải di chuyển từ các địa phương khác đến TPHCM nên khả năng đăng ký sách và mua được sách cũng gặp một số khó khăn. Trong thời gian không có sách giáo khoa, Sở đã gửi file các chương trình trong sách đến cho các trường để chia sẻ cho các em học sinh. Sở cũng đã yêu cầu bên cung ứng sách giáo khoa giao toàn bộ sách giáo khoa về cho các đơn vị thiếu.

Liên quan đến đội ngũ giáo viên, ông Hồ Tấn Minh cho biết, trong năm học này, bắt đầu thực hiện nhiều nội dung mới. Nội dung mới đầu tiên đó là môn Tiếng Anh, Tin học là môn học bắt buộc ở lớp 3. Cùng với đó là bắt đầu chương trình phổ thông lớp 10 với môn Mỹ thuật. Mặc dù TP đã có chỉ tiêu tuyển giáo viên nhưng mà hiện nguồn để tuyển giáo viên Tin học và Tiếng Anh là một vấn đề rất lớn.

Đại diện Sở Giáo dục – Đào tạo cho biết, Sở đã chỉ đạo các đơn vị công khai số lượng giáo viên thiếu và thực hiện tuyển. Riêng cấp THPT, Sở sẽ tuyển làm 2 lần để đảm bảo số lượng cho bậc học này. Đối với các quận, huyện cũng có kế hoạch tuyển dụng. Trong thời gian chưa tuyển đủ giáo viên, có thể hợp đồng ngắn hạn với các giáo viên Tin học, Tiếng Anh và giáo viên các môn này ở bậc THCS xuống dạy tiểu học. Sở cũng chỉ đạo các trường khu vực nội thành chia sẻ nguồn giáo viên đến các trường ngoại thành đặc biệt các trường ở các huyện xa.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo