Chủ Nhật, ngày 21 tháng 10 năm 2018

Cập nhật 20:10 10-10-2018

Quận 1: Tọa đàm “Nhận diện luận điệu xuyên tạc Luật An ninh mạng”
(Thanhuytphcm.vn)- Sáng 10/10, Hội Cựu chiến binh Quận 1 tổ chức tọa đàm “Nhận diện luận điệu xuyên tạc Luật An ninh mạng”. Tham dự có các đồng chí: Trần Thanh Huyền, Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh TPHCM; Nguyễn Kim Đức, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 1.
Cập nhật 20:02 10-10-2018

Quận 12: Nhận diện và đấu tranh với âm mưu chống phá của các thế lực thù địch trên internet

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 10/10, Quận ủy Quận 12 tổ chức Hội nghị tập huấn phương pháp đấu tranh và phòng chống các quan điểm sai trái trên internet và kỹ năng quản lý, quản trị trang mạng xã hội (ảnh). Đến dự có đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy.

Cập nhật 10:06 10-10-2018

Sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái trên mạng xã hội”

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 9/10, tại Bình Chánh, Cụm thi đua 4 Ban Tuyên giáo các huyện ngoại thành TPHCM tổ chức Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo quý III/2018 và sinh hoạt chuyên đề “Kỹ năng đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái trên mạng xã hội” (ảnh).

Cập nhật 21:06 02-09-2018

Sự hù dọa nực cười về kinh tế Việt Nam

Mới đây, một vài người được gắn mác “chuyên gia” đăng đàn ở một cơ quan truyền thông nước ngoài với cách đưa thông tin sai trái, phiến diện, thiếu thiện chí về Việt Nam, nhận định rằng: Nền kinh tế Việt Nam đã suy thoái năm thứ 10 liên tiếp.

Cập nhật 14:47 29-08-2018

Hãy cảnh giác và đấu tranh với mọi âm mưu phá hoại

(Thanhuytphcm.vn) - Hiện nay, trên mạng xã hội, các thế lực thù địch, các phần tử xấu đang kêu gọi người dân chống đối chính quyền bằng nhiều hình thức. Vào các dịp lễ kỷ niệm quan trọng của đất nước như Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5); Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9)… các phần tử xấu, các thế lực thù địch hoạt động mạnh hơn nhằm phá hoại sự bình yên của đất nước. Trước tình hình này, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã phát hành Tài liệu tuyên truyền tại khu phố, ấp, tổ dân phố, tổ nhân dân để tuyên truyền tới từng hộ gia đình, từng người dân không mắc mưu kẻ xấu, không để những kẻ xấu lợi dụng, kích động, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, phá hoại sự ổn định, bình yên của thành phố.

Cập nhật 18:05 28-08-2018

Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”

Mọi “kịch bản” biểu tình phi pháp đều thất bại trước khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam

Gần đây trên mạng xã hội, các thế lực thù địch và phản động kêu gọi "tổng biểu tình" toàn quốc dịp 2/9. Không chỉ lợi dụng mạng xã hội để hô hào, các thế lực này còn "tuyên bố" sẽ liên tiếp phát động biểu tình đến khi nào lật đổ được chế độ cộng sản ở Việt Nam mới thôi.

Cập nhật 18:36 22-08-2018

Tuyên án nhóm đối tượng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân

Chiều 22/8, phiên tòa sơ thẩm xét xử 12 bị cáo là thành viên của tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật Hình sự năm 1999 đã kết thúc với phần tuyên án.

Cập nhật 10:57 25-07-2018

Cần Giờ: Tập huấn kỹ năng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái trên mạng xã hội
(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 24/7, Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giờ tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái cho 82 đồng chí là Huyện ủy viên; thành viên Ban Chỉ đạo 94 của Huyện ủy; bí thư các chi, đảng bộ cơ sở; các đồng chí báo cáo viên huyện; thành viên Tổ đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái và “Lực lượng 47” huyện (ảnh).
Cập nhật 14:10 20-07-2018

Trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam đối tượng quốc tịch nước ngoài tuần hành, gây rối trật tự

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 20/7, Tòa án Nhân dân TPHCM xét xử sơ thẩm đối với Nguyen Wiliam Anh (SN 1985, quốc tịch Hoa Kỳ) về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo điểm C, khoản 2, Điều 318 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cập nhật 22:03 25-06-2018

[Video] Hãy vì sự yên bình của Thành phố thân yêu

(Thanhuytphcm.vn) - Theo ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM, trong thời gian qua có nhóm người tụ tập đông trên đường, trên cầu, dưới gầm cầu, vỉa hè. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội mà còn làm ảnh hưởng đến giao thông rất lớn, cụ thể là việc kẹt xe.

Cập nhật 09:43 24-06-2018

Lòng yêu nước không đi kèm với sự phá hoại!

(Thanhuytphcm.vn) - Trước việc các thế lực chống phá, các phần tử quá khích trong và ngoài nước tiếp tục kêu gọi biểu tình, tụ tập đông người gây ách tắc giao thông, cản trở hoạt động sinh hoạt của TP vào cuối tuần, nhiều người dân tiếp tục lên tiếng phê phán hành động gây nguy hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc.

Cập nhật 17:02 23-06-2018

Đất nước cường mạnh mới có thể bảo vệ vững chắc chủ quyền

(Thanhuytphcm.vn) - Trước tình hình trên các trang mạng xã hội có nhiều đối tượng tiếp tục kêu gọi tụ tập cản trở giao thông, gây mất trật tự an toàn xã hội, nhiều người dân Thành phố tiếp tục lên tiếng phản đối các hành vi ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn xã hội, cuộc sống của nhiều người dân, cũng như ảnh hưởng việc thu hút du lịch và đầu tư của Thành phố.

Cập nhật 11:30 23-06-2018

Coi thường pháp luật phải bị xử lý nghiêm minh

(Thanhuytphcm.vn) - Thời gian gần đây, các tổ chức phản động, đối tượng cực đoan chống đối trong và ngoài nước đã lợi dụng việc tranh luận, góp ý dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (Luật Đặc khu) và việc thông qua Luật An ninh mạng tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, đã kích động, kêu gọi tổ chức tụ tập biểu tình, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn nhiều tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có TPHCM đã liên tiếp xảy ra tụ tập biểu tình, đình công gây mất an ninh trật tự.

Cập nhật 08:31 23-06-2018

[Video] Người dân hãy thể hiện lòng yêu nước trong khuôn khổ pháp luật

(Thanhuytphcm.vn) - Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, việc tụ tập đông người trong thời gian gần đây ảnh hưởng không ít đến hoạt động tour tuyến của du lịch cũng như hoạt động công cộng và sinh hoạt người dân. Chúng ta đã và đang rất là nỗ lực xây dựng hình ảnh TPHCM là một điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn, đồng thời mong muốn người dân đồng lòng chung sức xây dựng và phát huy hình ảnh TPHCM là một thành phố đẹp -  thân thiện - an toàn trong mắt du khách trong và ngoài nước. Nếu thể hiện tình yêu nước, cần sáng suốt và chọn cách thể hiện đúng mực, không phải là tập trung gây kẹt xe, làm tổn hại kinh tế, du lịch, phá hoại cuộc sống bình yên và hình ảnh đẹp về TPHCM.

Cập nhật 23:28 22-06-2018

Phải có nhận thức đúng, không để các đối tượng xấu kích động, lợi dụng
(Thanhuytphcm.vn) – Nhiều giảng viên, giáo viên các trường đã bày tỏ không đồng tình những hành vi sai trái tụ tập đông người để gây mất an ninh trật tự, tắc nghẽn giao thông; đồng thời mong muốn học sinh, sinh viên cần bình tĩnh, phải có nhận thức đúng không để các đối tượng xấu kích động, lợi dụng. Điều dễ nhận thấy là hành động tụ tập trái pháp luật ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh xã hội, trong đó sẽ ảnh hưởng đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sắp diễn ra.

Tin vắn ngày 20/10/2018

Chiều 19/10, Hội LHPN huyện Bình Chánh đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018). Trong thời gian qua Hội LHPN Huyện đã đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”. Hội đã hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, phát huy tiềm năng nội lực của các tầng lớp phụ nữ, chung sức xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vữngDịp này, có 28 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương của Trung ương Hội “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” năm 2018. (Minh Anh)

* Ngày 19/10, Trường Mầm non Bình Trị Đông (quận Bình Tân) đã đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 do UBND TPHCM có quyết định công nhận. Nhiều năm qua, trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học, chất lượng chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ ngày càng đạt được nhiều hiệu quả. Trường có đầy đủ thiết bị đồ dùng học tập, phòng phục vụ học tập, phòng ngủ, hiên chơi đảm bảo theo quy định; tỷ lệ giáo viên đăng ký tham gia học nâng chuẩn tại trường là 100%. Dịp này, Sở GD-ĐT TP cũng đã trao quyết định công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. (Mai Tuyền)

* Tối 19/10, tại Nhà hát TPHCM (Quận 1), nghệ sĩ piano quốc tế Nguyễn Bích Trà, nhạc trưởng Christopher Zimmerman (Mỹ) đã tham gia biểu diễn trong chương trình hòa nhạc hữu nghị do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM phối hợp Hội Hữu nghị Việt - Mỹ TPHCM tổ chức. Chương trình giới thiệu các tác phẩm: Sheherazade của nhà soạn nhạc người Nga Nikolai Rimsky-Korsakov; khúc mở đầu và Allegro cho dàn dây của Adward Elgar; bản Concerto cung Fa dành cho piano và dàn nhạc của George Gershwin… (Ng.Tuyết)

* Chiều 19/10, Đoàn công tác Sở Y tế TPHCM do PGS.TS.Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP làm trưởng đoàn đã đến Bệnh viện quận Thủ Đức khen thưởng đột xuất các cá nhân, tập thể của bệnh viện có nhiều thành tích trong thực hiện thành công đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn cho 40 bệnh nhân.  Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Y tế TP đã trao Giấy khen cho 3 bác sĩ, gồm: Lê Duy Lạc, Trần Hùng, Nguyễn Tiến Nhân và tập thể Khoa Hồi sức tích cực chống độc B, Bệnh viện Quận Thủ Đức. (S.Hải).

Công ty Cổ phần cấp nước Bến Thành cho biết: Để thực hiện việc đấu nối công trình cải tạo nâng cấp tuyến ống D200 đường Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, trong khoảng thời gian từ 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau các ngày 21, 22, 23/10, toàn bộ khu vực phường Bến Thành, Quận 1 sẽ bị gián đoạn cung cấp nước. Công ty Cổ phần cấp nước Bến Thành mong các hộ dân trong khu vực bị ảnh hưởng gián đoạn cung cấp nước có kế hoạch dự trữ nước phục vụ cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt. (Đình Lý).

Tin vắn ngày 19/10/2018

* Nhằm tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa và củng cố tình hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân TPHCM và các nước Mỹ Latinh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM phối hợp Lãnh sự quán các nước Mỹ Latinh tại TP tổ chức Tuần lễ Phim châu Mỹ Latinh tại TPHCM từ ngày 19 đến 25/10. Khán giả TPHCM sẽ có cơ hội thưởng thức miễn phí các tác phẩm điện ảnh đặc sắc và mang phong cách đặc trưng của các quốc gia Mỹ Latinh, vốn không phổ biến ở Việt Nam như các nền điện ảnh Mỹ hay châu Âu. Phim chiếu tại Viện Trao đổi Văn hóa Pháp (28 Lê Thánh Tôn, Quận 1). (Ngọc Tuyết)

* Tối 18/10, tại Nhà hát Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM đã diễn ra đêm nhạc thiện nguyện “Trái tim tôi hát” gây quỹ tri ân những Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bình Chánh và huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), nhân kỷ niệm 88 năm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018). Chương trình do Công ty truyền thông KT Promotions cùng nhạc sỹ Trường Huy phối hợp thực hiện và đã quyên góp được hơn 60 triệu đồng. (Minh Anh)

* Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TPHCM cho biết: Từ ngày 20/10, bổ sung thêm 2 xe buýt hiệu Samco loại 51 chỗ có máy lạnh vào hoạt động trên tuyến xe buýt Bến xe Quận 8 - Bến xe Ngã Tư Ga. Đồng thời, tổng số chuyến xe hoạt động trong ngày từ thứ hai đến thứ sáu là 200 chuyến/ngày (tăng 16 chuyến/ngày); thứ bảy và chủ nhật là 168 chuyến/ngày. (Đình Lý)

* Chiều 18/10, Lực lượng TNXP TPHCM tổ chức Hội nghị chuyên đề “Năm Dân vận chính quyền” năm 2018. Báo cáo viên  Lê Minh Khoa Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TP đã nêu lên vị trí, vai trò và tầm quan trọng của công tác dân vận của chính quyền; các quan điểm của Đảng ta về công tác dân vận trong tình hình mới… Dịp này, Lực lượng TNXP TP đã tổ chức trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích trong công tác từ năm 2013 đến năm 2017; tặng Kỷ niệm chương TNXP của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cho 32 cá nhân. Đảng ủy Lực lượng TNXP TP đã khen thưởng 10 tập thể và 32 cá nhân đạt thành tích “Dân vận khéo” năm 2018. (Hoàng Vân)

* Sáng 19/10, Ban Dân quân tự vệ (Phòng Tham mưu, Bộ Tư lệnh TP) và Ban Chỉ huy Quân sự quận Thủ Đức phối hợp tổ chức lễ ra mắt Lực lượng tự vệ Trường Cao đẳng Kinh tế -  Kỹ thuật Vinatex TPHCM. Theo Quyết định của Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP, Lực lượng tự vệ Trường Cao đẳng Kinh tế -  Kỹ thuật Vinatex được tổ chức và hoạt động theo chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của Luật Dân Quân tự vệ. (Hữu Mạo).

* Ngày 19/10, Hội đồng Giáo dục QP – AN TPHCM đã bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP- AN cho 159 học viên ( đối tượng 3) là Bí thư (Phó) Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch (Phó) Chủ tịch HĐND , Chủ tịch (Phó) Chủ tịch UBND; Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự,… Kết quả 100% học viên được cấp giấy chứng nhận học tập. (Đỗ Linh).