Cập nhật 22:03 25-06-2018

[Video] Hãy vì sự yên bình của Thành phố thân yêu

(Thanhuytphcm.vn) - Theo ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM, trong thời gian qua có nhóm người tụ tập đông trên đường, trên cầu, dưới gầm cầu, vỉa hè. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội mà còn làm ảnh hưởng đến giao thông rất lớn, cụ thể là việc kẹt xe.

Cập nhật 09:43 24-06-2018

Lòng yêu nước không đi kèm với sự phá hoại!

(Thanhuytphcm.vn) - Trước việc các thế lực chống phá, các phần tử quá khích trong và ngoài nước tiếp tục kêu gọi biểu tình, tụ tập đông người gây ách tắc giao thông, cản trở hoạt động sinh hoạt của TP vào cuối tuần, nhiều người dân tiếp tục lên tiếng phê phán hành động gây nguy hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc.

Cập nhật 17:02 23-06-2018

Đất nước cường mạnh mới có thể bảo vệ vững chắc chủ quyền

(Thanhuytphcm.vn) - Trước tình hình trên các trang mạng xã hội có nhiều đối tượng tiếp tục kêu gọi tụ tập cản trở giao thông, gây mất trật tự an toàn xã hội, nhiều người dân Thành phố tiếp tục lên tiếng phản đối các hành vi ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn xã hội, cuộc sống của nhiều người dân, cũng như ảnh hưởng việc thu hút du lịch và đầu tư của Thành phố.

Cập nhật 11:30 23-06-2018

Coi thường pháp luật phải bị xử lý nghiêm minh

(Thanhuytphcm.vn) - Thời gian gần đây, các tổ chức phản động, đối tượng cực đoan chống đối trong và ngoài nước đã lợi dụng việc tranh luận, góp ý dự thảo Luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (Luật Đặc khu) và việc thông qua Luật An ninh mạng tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, đã kích động, kêu gọi tổ chức tụ tập biểu tình, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn nhiều tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có TPHCM đã liên tiếp xảy ra tụ tập biểu tình, đình công gây mất an ninh trật tự.

Cập nhật 08:31 23-06-2018

[Video] Người dân hãy thể hiện lòng yêu nước trong khuôn khổ pháp luật

(Thanhuytphcm.vn) - Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, việc tụ tập đông người trong thời gian gần đây ảnh hưởng không ít đến hoạt động tour tuyến của du lịch cũng như hoạt động công cộng và sinh hoạt người dân. Chúng ta đã và đang rất là nỗ lực xây dựng hình ảnh TPHCM là một điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn, đồng thời mong muốn người dân đồng lòng chung sức xây dựng và phát huy hình ảnh TPHCM là một thành phố đẹp -  thân thiện - an toàn trong mắt du khách trong và ngoài nước. Nếu thể hiện tình yêu nước, cần sáng suốt và chọn cách thể hiện đúng mực, không phải là tập trung gây kẹt xe, làm tổn hại kinh tế, du lịch, phá hoại cuộc sống bình yên và hình ảnh đẹp về TPHCM.

Cập nhật 23:28 22-06-2018

Phải có nhận thức đúng, không để các đối tượng xấu kích động, lợi dụng
(Thanhuytphcm.vn) – Nhiều giảng viên, giáo viên các trường đã bày tỏ không đồng tình những hành vi sai trái tụ tập đông người để gây mất an ninh trật tự, tắc nghẽn giao thông; đồng thời mong muốn học sinh, sinh viên cần bình tĩnh, phải có nhận thức đúng không để các đối tượng xấu kích động, lợi dụng. Điều dễ nhận thấy là hành động tụ tập trái pháp luật ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh xã hội, trong đó sẽ ảnh hưởng đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sắp diễn ra.
Cập nhật 20:38 22-06-2018

Giữ vững lập trường để có hành động khôn ngoan, đúng pháp luật

(Thanhuytphcm.vn) – Đừng vì lợi ích trước mắt, làm theo lời xúi giục của các phần tử quá khích mà gây mất an ninh trật tự của xã hội; đừng tự mình phá hoại cuộc sống bình yên của chính mình và của bao nhiêu người khác; hãy yêu nước một cách khôn ngoan và đúng đắn; hãy góp sức mình xây dựng đơn vị, địa phương, xây dựng đất nước ngày một giàu mạnh… Đó là những ý kiến, đồng thời cũng là điều mong muốn tha thiết nhất của nhiều người dân khi chứng kiến trên một số diễn đàn, trang mạng xã hội, các phần tử quá khích đang kêu gọi người dân xuống đường vào các ngày nghỉ cuối tuần…

Cập nhật 19:50 22-06-2018

Đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết

(Thanhuytphcm.vn) - Hiện tại, trên một số diễn đàn, trang mạng xã hội, các phần tử quá khích đang tích cực kêu gọi người dân xuống đường, tụ tập đông người vào các ngày nghỉ cuối tuần, nhằm gây rối làm mất an ninh trật tự, an toàn xã hội, cản trở giao thông, tạo sự bất ổn đến cuộc sống, sinh hoạt thường ngày của người dân.  

Cập nhật 12:12 18-06-2018

Người trẻ cần bình tĩnh, không bị cuốn theo ý đồ của kẻ xấu

(Thanhuytphcm.vn) – Mới đây, thông tin về Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XIV thông qua bộ Luật An ninh mạng đã nhận nhiều ý kiến trái chiều, trong đó có không ít người trẻ. Tuy nhiên, nếu chỉ nghe, chưa xem kỹ nội dung mà đã lên tiếng phản đối, chống đối với tâm lý đám đông thì các bạn trẻ cần bình tĩnh nhìn nhận lại để không bị cuốn theo ý đồ của kẻ xấu.

Cập nhật 22:11 17-06-2018

[Video] Công nhân có thể phản ánh ý kiến thông qua tổ chức Công đoàn

(Thanhuytphcm.vn) - Theo bà Hoàng Thị Khánh, nguyên Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM, công nhân có thể bày tỏ lòng yêu nước, phản ánh ý kiến thông qua tổ chức Công đoàn các cấp.

Cập nhật 22:01 17-06-2018

Không tụ tập gây rối – Vì lợi ích của mỗi người và đất nước

(Thanhuytphcm.vn) - Trong các ngày từ 10 đến 12/6, tại Bình Thuận đã xảy ra tình trạng nhiều nhóm người quá khích tụ tập gây rối, chặn xe qua lại trên Quốc lộ 1, tấn công cảnh sát, ném đá, đốt xe, đập phá một số trụ sở cơ quan hành chính tỉnh.

Cập nhật 21:21 17-06-2018

[Video] Thể hiện lòng yêu nước, không vi phạm pháp luật

(Thanhuytphcm.vn) - Mấy ngày qua, do bị kích động, xúi giục, một số người dân đã tụ tập đông người để bày tỏ lòng yêu nước không đúng pháp luật, thậm chí dẫn đến những sự việc đáng tiếc. Công an TPHCM đã xác định một số đối tượng giả danh công an, giả danh cảnh sát cơ động… nhằm tạo cớ, gây kích động. Điều này càng lưu ý người dân khi thể hiện lòng yêu nước phải hết sức bình tĩnh, cẩn trọng.

Cập nhật 21:02 17-06-2018

Bày tỏ ý kiến trên mạng xã hội, Luật An ninh mạng quy định thế nào?

Luật An ninh mạng mới được Quốc hội thông qua, không cấm người tham gia mạng xã hội lên tiếng, bày tỏ quan điểm cá nhân, tuy nhiên những người sử dụng mạng xã hội phải luôn tuân thủ theo Hiến pháp và pháp luật. Luật An ninh mạng chỉ điều chỉnh, xử lý các thông tin vi phạm pháp luật.

Cập nhật 20:48 17-06-2018

Chủ tịch MTTQ Việt Nam kêu gọi người dân không để lòng yêu nước bị lợi dụng

Ngày 17/6, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn dẫn đầu đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Cần Thơ có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

Cập nhật 19:31 17-06-2018

Công an TPHCM khởi tố bị can, bắt tạm giam 7 đối tượng phá rối an ninh

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 17/6, Công an TPHCM và các lực lượng chức năng đã phát hiện, đưa về trụ sở làm việc 140 đối tượng có các dấu hiệu, hành vi tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng. Những đối tượng này mang theo ba lô chứa khẩu hiệu “Phản đối Luật Đặc khu”, “Phản đối Luật An ninh mạng”. Trong đó, Công an TPHCM đang tạm giữ đối tượng Trần Quốc Tuân (SN 1995, ngụ TP Hà Nội) có hành vi giả danh công an, mặc áo khoác có in Công an hiệu và dòng chữ Công an TPHCM và mang theo 1 thẻ công an giả.

Tin vắn ngày 18/7/2018

* Chiều 18/7, tại TPHCM, Đảng ủy Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức Hội nghị Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khóa XII cho hơn 300 đại biểu là cán bộ chủ chốt của cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị… Các đại biểu được nghiên cứu các chuyên đề: Nghị quyết về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín ngang tầm nhiệm vụ; Nghị quyết về cải cách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, LLVT và người lao động trong doanh nghiệp; Nghị quyết về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. (Long Giang)

* Sáng 18/7, Hội Chữ thập đỏ Quận 7 phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo, Quận đoàn 7 tổ chức Ngày hội “Sống đẹp vì cộng đồng” lần 8 năm 2018. Ngày hội thu hút hơn 500 đoàn viên, tình nguyện viên, hội viên, giáo viên tham gia các hoạt động như: Hội thi sơ cấp cứu; tìm hiểu về biểu tượng Chữ Thập đỏ; ra quân tuyên truyền về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường… Dịp này, Hội Chữ thập đỏ Quận 7 đã tuyên dương 20 gương “Hoa nhân ái” có tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ các bạn học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống năm học 2017 – 2018 và trao 20 suất học cho các em học sinh nghèo với tổng số tiền 22.900.000 đồng. (Thương Lâm)

Tin vắn ngày 17/7/2018

* Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), chiều 17/7, đoàn cán bộ Quận ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Tân do đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân, Phó Bí thư Quận ủy dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chính (trú khu phố 7, phường Tân Tạo A) và thương binh 1/4 Nguyễn Văn Đến (trú khu phố 4, phường Tân Tạo A), mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng. (Bá Tuấn)

* Sáng 17/7, Trung tâm Văn hoá Quận 7 tổ chức hội thi đố em “Kiến thức muôn màu” năm 2018. Hội thi thu hút 10 đội thi đến từ 10 phường đến tham gia tranh tài. Kết quả, phường Phú Thuận xuất sắc đạt giải Nhất; phường Tân Thuận Đông đạt giải Nhì; phường Phú Mỹ đạt giải Ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải Khuyến khích và 1 giải cổ động viên. Sau hội thi cấp Quận, Ban tổ chức sẽ chọn các đơn vị xuất sắc tham dự hội thi đố em “Kiến thức muôn màu” cấp Thành phố vào ngày 5/8/2018. (Thương Lâm).

* Sáng 17/7, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và an ninh Quận 4 tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh đối tượng 4 (là cán bộ, công chức, viên chức quản lý, đảng viên trong cơ quan tổ chức thuộc quận và UBND 15 phường). Lớp học được tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 17 - 20/7 với sự tham gia của 110 học viên,  học các chuyên đề như: Đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh; Phòng chống “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam; Nội dung cơ bản của các Luật quốc phòng an ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng, an ninh, Dân quân tự vệ… (Tấn Cường)