Chủ Nhật, ngày 14 tháng 7 năm 2024

Tiếp tục phát huy sức trẻ, kiện toàn mô hình chăm sóc sức khỏe người dân tại xã đảo Thạnh An

Công đoàn ngành và Đoàn thanh niên Sở trao quà đến các bác sĩ trẻ tình nguyện đợt 10

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 16/02, Sở Y tế bàn giao Bác sĩ trẻ tình nguyện đợt 10 nằm trong Chương trình nâng cao năng lực y tế xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Bác sĩ trẻ tình nguyện của Sở Y tế đợt 9 từ 15/12/2023 đến 15/02/2024 tại trạm y tế xã đảo Thạnh An gồm bác sĩ Đặng Hoàng Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và bác sĩ Trần Xuân Hoàng - Bác sĩ Chuẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Báo cáo tại buổi chuyển giao, bác sĩ Đặng Hoàng Duy cho biết bản thân đã khám, cấp thuốc cho 894 lượt bệnh nhân, thăm khám bệnh nhân cao tuổi và bệnh nền 45 ca, chụp 25 ca X-quang có tích hợp AI trong đó có 21 ca bất thường, chuyển viện cấp cứu 11 ca; đồng thời đề xuất hỗ trợ hệ thống Internet và máy vi tính đặt tại trạm y tế ấp Thiềng Liềng nhằm tạo thuận lợi cho công tác khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho người dân ấp Thiềng Liềng cũng như trang bị thêm phương tiện cấp cứu đường thủy cho người dân xã đảo.

Chỉ trong một thời gian ngắn, hình ảnh của các bác sĩ trẻ trở nên rất thân thuộc với người dân xã đảo. “Các bác sĩ trẻ đã dấn thân và hết lòng vì người bệnh, đến thăm khám, động viên tại nhà người dân, được người dân xã đảo tin yêu và xem như người thân trong gia đình”, bác sĩ Luân Thanh Trường, Trưởng trạm y tế xã đảo Thạnh An cho biết. Thời gian qua, tỷ lệ người dân đến khám, chữa bệnh tại Trạm y tế đã tăng hơn 20% so với những tháng trước, đây là tín hiệu tích cực cho thấy sự tin tưởng của người dân đối với hoạt động chăm sóc sức khỏe của Trạm y tế xã.

Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Trần Văn Xồi - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Sở Y tế chúc mừng năm mới xuân Giáp Thìn 2024, biểu dương tinh thần xung kích tình nguyện của các bác sĩ trẻ của các đơn vị, động viên tinh thần các bác sĩ trẻ tiếp tục nỗ lực vượt khó trong công tác tại trạm y tế xã đảo Thạnh An, chung tay cùng ngành Y tế thành phố nâng cao năng lực y tế tại xã đảo, vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn và giao nhiệm vụ cho Đoàn thanh niên Sở tiếp tục triển khai, mở rộng mô hình bác sĩ trẻ tình nguyện đến các địa bàn thành phố còn gặp nhiều khó khăn.

Thay thế cho các bác sĩ trẻ tình nguyện của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã hoàn thành nhiệm vụ là các bác sĩ trẻ của 2 đơn vị Bệnh viện Nguyễn Trãi và Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức (đồng chí Nguyễn Minh Luân, Đoàn Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức và đồng chí Bùi Phước Đại, Đoàn Bệnh viện Nguyễn Trãi). Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các bác sĩ trẻ tình nguyện đợt 10 sẽ đảm trách công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân xã đảo, cùng đội ngũ nhân viên y tế của Trạm y tế và người dân xã đảo Thạnh An, tiếp tục phát huy sức trẻ, kiện toàn mô hình chăm sóc sức khỏe người dân tại xã đảo Thạnh An.

Ngọc Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo