Thứ Hai, ngày 15 tháng 7 năm 2024

Viện Y dược học dân tộc TPHCM khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP Cần Thơ và tỉnh Bến Tre

500 phần quà Tết được trao tặng cho các gia đình chính sách, người dân, quân nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Chế Trung

(Thanhuytphcm.vn) - Từ ngày 19 đến 20/01, Viện Y dược học dân tộc TPHCM phối hợp Hội Đông Y TPHCM, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ quan người nước ngoài cùng các đơn vị tổ chức hoạt động khám, chữa bệnh và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ và xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Đây là hoạt động phục vụ sức khoẻ cộng đồng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Chương trình đã có gần 1.000 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại địa bàn xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ và 500 người dân xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre được khám sức khỏe miễn phí. Các diện bệnh chủ yếu gồm viêm đau khớp, huyết áp, tim mạch, hô hấp, hậu môn trực tràng, được chẩn đoán, điều trị qua khám nội, siêu âm bụng tổng quát, khám phụ khoa, chụp X-quang phổi và châm cứu… Mỗi người dân sau khi được khám đều được cấp miễn phí thuốc chữa bệnh.

Ngoài ra, lần đầu tiên Viện Y dược học dân tộc TP trang bị xe chụp X-quang, siêu âm lưu động với các trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ cho các chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo. Xe được bố trí thành 3 phòng chức năng, gồm: phòng siêu âm, phòng kỹ thuật viên và phòng chụp X-quang. Đồng thời, xe được trang bị điều hòa, tủ lạnh mini, 2 giường bệnh, 1 băng ca vận chuyển bệnh nhân, 1 bàn làm việc cho kỹ thuật viên, giá đỡ máy chụp X-quang, giá cố định máy siêu âm. Thông qua các phương tiện này sẽ giúp người dân ở các vùng sâu, vùng xa có cơ hội tiếp cận và sử dụng các trang thiết bị hiện đại trong việc tầm soát các bệnh về phổi và các bệnh lý khác.

Người dân được khám, chữa bệnh và tầm soát miễn phí. Ảnh: Chế Trung Người dân được khám, chữa bệnh và tầm soát miễn phí. Ảnh: Chế Trung

Bên cạnh đó, trong dịp này, Viện Y dược học dân tộc TP đã tặng 500 phần quà cho các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn, trong đó 50 phần quà dành cho quân nhân với tổng giá trị gần 850 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tuyên, Đảng uỷ viên, Phó Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TPHCM cho biết, tiếp nối truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc “Lá lành đùm lá rách”, viên chức, người lao động Viện Y dược học dân tộc đã tự nguyện trích 2 ngày lương để thực hiện nhiều hoạt động công tác xã hội chăm lo, phục vụ sức khoẻ Nhân dân trong dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Chế Trung


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo