Thứ Ba, ngày 5 tháng 3 năm 2024

TPHCM tạm giữ trên 3.480 sản phẩm là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không có hóa đơn chứng từ

Số hàng hóa không có hóa đơn chứng từ bị tạm giữ. (Ảnh: Cục QLTT TPHCM)

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 24/10, Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết, vừa tạm giữ 3.482 đơn vị sản phẩm là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không có hóa đơn chứng từ.

Cụ thể, vào lúc 16 giờ 30 ngày 23/10/2022, Đội Quản lý thị trường số 3, Cục Quản lý thị trường TPHCM phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Thành phố và Công an Phường 2, quận Tân Bình, tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Giao nhận I.C.E tại địa chỉ: 9A Sông Thương, Phường 2, quận Tân Bình, do ông Trần Văn Nam là Giám đốc.

Qua kiểm tra thực tế, Cục Quản lý thị trường TPHCM phát hiện 3.482 đơn vị sản phẩm hàng hóa là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng các loại, xuất xứ Hàn Quốc, chưa qua sử dụng, không có số công bố mỹ phẩm, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Tổng trị giá hàng hóa là 808.100.000 đồng.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, bà Trần Ngọc Thanh Tuyền, nhân viên quản lý, đại diện Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Giao nhận I.C.E trình bày tất cả hàng hóa nêu trên là thuộc sở hữu của bà Tuyền, không phải thuộc sở hữu của Công ty TNHH TM-DV Giao nhận I.C.E. Toàn bộ hàng hóa do bà Tuyền mua trôi nổi trên thị trường không có hóa đơn chứng từ để kinh doanh, hàng hóa mới mua vào, chưa bán được sản phẩm nào ra thị trường. Hiện tại nơi ở của bà Tuyền đang bị ngập nước do thời tiết nên bà Tuyền mới vừa mang đến để nhờ ở trụ sở chính của Công ty TNHH TM-DV Giao nhận I.C.E nhưng chưa kịp thông báo cho Giám đốc biết. Bà Tuyền kinh doanh thời vụ, không có địa điểm kinh doanh cố định.

Cục Quản lý thị trường TPHCM đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm theo quy định để tiếp tục xác minh, làm rõ.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo