Thứ Bảy, ngày 20 tháng 7 năm 2024

Triển lãm Ảnh nghệ thuật “Sắc màu An Giang” tại TPHCM

Khách tham quan triển lãm tại Đường sách TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 28/6, tại Đường Sách TPHCM, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh An Giang tổ chức Triển lãm Ảnh nghệ thuật “Sắc màu An Giang” từ ngày 28 đến ngày 30/6/2024.

Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng những ngày lễ của đất nước sẽ diễn ra vào năm 2025 như: Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025); 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025) và 45 năm thành lập Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang (1980 - 2025).

Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ nhiếp ảnh quê hương Bác Tôn được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi thêm về nghệ thuật nhiếp ảnh với các đồng nghiệp tại TPHCM, qua đó, quảng bá hình ảnh quê hương và con người An Giang đến với công chúng gần xa.

Với 100 tác phẩm đặc sắc được tuyển chọn trong hàng nghìn tác phẩm do các nghệ sĩ nhiếp ảnh An Giang sáng tác trong nhiều năm qua, người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh được thưởng lãm những hình ảnh sống động và tuyệt đẹp về đất và người An Giang với một bề dày lịch sử, có quá khứ, có hiện tại và tương lai.

Đó là những công trình, những tên đất, tên làng ghi dấu một thuở cha ông đi mở cõi; những chuyển động cựa mình của mầm xanh cây lúa, những chuyển động vươn lên tầm cao của những công trình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; những tuyến đường nối liền huyết mạch giao thông để lối về An Giang, lối về miền tây không còn xa ngái… Đó còn là rừng tràm Trà Sư ngát xanh, là những hàng cây thốt nốt trên những cánh đồng vương khói lam chiều đẹp như tranh vẽ, là nụ cười từ bi, an nhiên của Đức Phật Di Lặc trên đỉnh Thiên Cấm Sơn lồng lộng đất trời phương Nam…

Theo họa sĩ Bùi Quang Vinh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang, hình ảnh của An Giang hôm nay không chỉ đọng lại trong cuộc triển lãm này mà còn được quảng bá sâu rộng trong cả nước và du khách quốc tế về những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân An Giang trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng con người văn minh, thanh lịch.

An Giang là tỉnh đầu nguồn của đồng bằng sông Cửu Long, vùng đất có sự giao thoa của nhiều dân tộc, tôn giáo, có rừng, có núi, có sông, là vựa lúa của đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, là quê hương của Bác Tôn kính yêu. Văn nghệ sĩ An Giang nói chung và những nghệ sĩ nhiếp ảnh nói riêng hết sức tự hào, được sống và làm việc trên mảnh đất giàu truyền thống văn hóa ấy. Với tình yêu quê hương luôn thấm đẫm trong tâm hồn mỗi nghệ sĩ nhiếp ảnh, những tác phẩm của họ được sáng tạo xuất phát từ trái tim, tình cảm chân thành, niềm tin yêu về vùng đất luôn chuyển mình vươn lên để hòa cùng sự phát triển của khu vực và cả nước.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo