Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

Đảng bộ Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp TPHCM tổ chức tập huấn cấp ủy cơ sở Đảng và Bí thư chi bộ năm 2023

Quang cảnh lớp học

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 12/11, Đảng bộ Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp TPHCM tổ chức tập huấn cấp ủy cơ sở Đảng và Bí thư chi bộ năm 2023. Đồng chí Võ Cao Sơn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp TPHCM tham dự và chủ trì hội nghị.

Tại lớp tập huấn, giảng viên Học viện Chính trị Khu vực 2, Khoa Xây dựng Đảng Nguyễn Việt Dũng triển khai các nội dung về kỹ năng điều hành và sinh hoạt chi bộ; Quyết định số 1480-QĐ/TU của Thành ủy TPHCM về ban hành quy trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng viên và giải quyết tố cáo của chi bộ; Quy định số 03-QĐ/ĐU của Đảng ủy Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp TPHCM về quản lý và xét duyệt đi nước ngoài đối với cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên thuộc Đảng bộ Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM; một số nội dung về công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Hội nghị nhằm giúp các đồng chí cấp ủy viên cơ sở và bí thư chi bộ khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố nắm vững vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đảng; những nội dung cơ bản về phương thức lãnh đạo và công tác xây dựng Đảng của chi bộ, đảng bộ cơ sở góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trong thời kỳ mới.

Sáng cùng ngày, Đảng ủy Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp Thành phố tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới đợt 2 năm 2023. Lớp có 139 đảng viên mới được kết nạp dưới 12 tháng thuộc 14 đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp Thành phố tham dự học tập, nghiên cứu, thảo luận 10 chuyên đề theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương. Lớp được tổ chức vào các ngày 12/11, 19/11 và 26/11.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp các đảng viên mới nâng cao lý luận chính trị, nắm và hiểu rõ hơn về vai trò, nhiệm vụ của người đảng viên, từ đó, xây dựng kế hoạch tiếp tục tự phấn đấu, rèn luyện để đủ điều kiện và được công nhận đảng viên chính thức.

Trọng Nhân

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo